Kinh doanh quần áo trẻ em – Xu hướng khởi nghiệp không hề mới

Ngày đăng: 23-04-2021

Kinh doanh quần áo trẻ em là một trong những xu hướng khởi nghiệp của rất nhiều người, đặc biệt là ở cộng đồng những người mẹ trẻ. Cùng Celeb.vn tìm hiểu thêm thông tin qua bài viết sau đây.

Kinh doanh quần áo trẻ em hay kinh doanh thời trang đã trở thành xu hướng nghề nghiệp của rất nhiều bạn trẻ. Thay vì gò bó tại văn phòng với bộ quần áo công sở ngột ngạt, việc tự mình kinh doanh khiến người trẻ cảm thấy tự do và thu được nhiều lợi nhuận hơn. Tại bài viết sau đây Celeb.vn sẽ cung cấp thêm các thông tin liên quan đến vấn đề trên đến quý vị và các bạn. 

Xác định loại hình kinh doanh

Đầu tiên bạn cần xác định hình thức kinh doanh quần áo trẻ em mà mình lựa chọn. Ngày nay bạn có thể chọn bán hàng online hay đăng các sản phẩm lên các trang thương mại điện tử, tự mở cửa hàng, mở cửa hàng theo hình thức kinh doanh nhượng quyền

kinh doanh quần áo trẻ em 1

Xác định loại hình, mặt hàng và khách hàng mục tiêu

Nếu bạn không có nhiều vốn để mở cửa hàng hay thuê nhân viên và trang trải cho việc trang trí thì kinh doanh online chính là lựa chọn phù hợp nhất. Kinh doanh online mang đến nhiều lợi ích, không những thế mạng lưới mạng xã hội tại Việt Nam cực kỳ phong phú. Đối với các bạn có số vốn ổn hơn có thể bán các sản phẩm thời trang trẻ em xuất khẩu, cao cấp. Xu hướng kinh doanh nhượng quyền cũng được các bạn trẻ lựa chọn nhiều nhờ ưu điểm không cần xây dựng thương hiệu và tốn thời gian tìm kiếm nguồn hàng.  

>>> Đọc thêm: Kinh doanh quần áo cần vốn bao nhiêu, phân bổ như thế nào?

Học cách bán hàng và quảng cáo

Trước khi có ý định kinh doanh quần áo trẻ em bạn nên thiết lập mối quan hệ với người thân bạn bè. Ngày nay cách quảng cáo được áp dụng phổ biến và hiệu quả nhất chính là lập fanpage trên các trang mạng xã hội. Tại các trang như Facebook, INS, Zalo,… bạn có thể đăng tải các mặt hàng mình bán vừa tăng tương tác vừa quảng bá sản phẩm. Cùng với đó bạn có thể đăng tải các thông tin liên quan đến việc chăm sóc con cái, chuyện gia đình,…lên trang để tăng tương tác. Bằng cách này khách hàng sẽ quan tâm đến cửa hàng của bạn hơn từ đó tăng doanh thu một cách hiệu quả. Áp dụng chiến thuật chạy quảng cáo hay mua theo dõi cũng là cách để trang của bạn lớn mạnh trong thời gian ngắn. 

>>> Xem thêm: Người trẻ kinh doanh thời trang cần lưu ý gì để thu được lợi nhuận nhanh chóng

Tìm nguồn hàng hợp lý

Nguồn hàng hóa nhằm kinh doanh quần áo trẻ em vô cùng phong phú. Về cơ bản có hai nguồn hàng để bạn lựa chọn đó là nhập hàng trong nước và nhập nguồn hàng ở nước ngoài. Đối với nguồn hàng trong nước bạn có thể lựa chọn lấy hàng tại các chợ đầu mối, xưởng gia công, cửa hàng đồ xuất khẩu,…

kinh doanh quần áo trẻ em 2

Tìm kiếm nguồn hàng hóa trẻ em hợp lý, chất lượng 

Với chợ đầu mối bạn có thể lấy hàng tại chợ Đồng Xuân, chợ Ninh Hiệp, chợ Phùng Khoang tại Hà Nội. Tại Sài Gòn có thể lấy hàng tại chợ Bà Chiểu, chợ Thông Hạnh Tây,… Với các khu chợ này bạn lấy càng nhiều hàng thì giá sản phẩm càng rẻ. Tuy nhiên chất lượng quần áo tại đây không được đảm bảo nên bạn chỉ có thể bán cho khách hàng bình dân.

Ngoài ra bạn có thể lấy hàng tại các cơ sở may gia công quần áo trẻ em, với nguồn hàng này bạn phải lấy số lượng lớn và có số vốn ổn định. Ngoài ra bạn cũng có thể lấy hàng tại cửa hàng quần áo xuất khẩu với số lượng ít. Một phương pháp nữa cho bạn tự thiết kế và thuê xưởng may gia công quần áo. Đối với nguồn hàng từ nước ngoài bạn có thể tự đi lấy hàng từ Trung Quốc hoặc Thái Lan. Bạn cũng có thể lấy hàng bằng cách order hàng hóa qua các trang thương mại điện tử như Taobao, 1688, Amazon, Aliexpress,… Ngoài ra còn có thể nhờ người thân hay các đơn vị nhận order hàng hóa chuyển về theo hình thức hàng xách tay.

Chăm sóc khách hàng tận tình

Nguyên tắc trong kinh doanh quần áo trẻ em hay kinh doanh bất cứ thứ gì chính là “khách hàng là lượng đế”. Bạn luôn phải quan sát và nắm bắt được khách hàng của mình muốn gì và cần gì. Đây chính là bí quyết để bạn tạo ra khách hàng quen, khách hàng thân thiết cho mình. 

kinh doanh quần áo trẻ em 3

Kinh nghiệm kinh doanh quần áo trẻ em cho người mới bắt đầu

Hãy áp dụng chính sách giảm giá với khách hàng mua lần đầu, tích điểm, tặng thẻ thành viên cho khách hàng thân thiết, giảm giá với hóa đơn giá trị lớn. Có các đợt giảm giá, tặng quà thường xuyên và cụ thể trong năm. Ngoài ra bạn có thể lấy thông tin khách hàng áp dụng giảm giá quà tặng trong ngày sinh nhật họ Trên đây là một số bí quyết thành công trong kinh doanh quần áo trẻ em mà CELEB cung cấp đến các bạn. Hy vọng bài viết đã mang đến các thông tin hữu ích đến các bạn. Chúc bạn thành công và thu được lợi nhuận ổn định từ việc kinh doanh của mình trong tương lai.

>>>Đọc thêm: Học cách kinh doanh quần áo hiệu quả cho người mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *