Học cách kinh doanh quần áo hiệu quả cho người mới

Ngày đăng: 23-04-2021

Cách kinh doanh quần áo thu được lợi nhuận cao không hề khó. Cùng CELEB tìm hiểu thêm các thông tin qua bài viết sau đây.

Cách kinh doanh quần áo chính là câu hỏi của rất nhiều bạn có ý định hoặc mới bước chân vào lĩnh vực này. Từ kinh nghiệm của các đơn vị đi trước bạn có thể tham khảo các bí quyết cũng như tư vấn để có được cách thức kinh doanh phù hợp với mình.

Xác định đối tượng khách hàng

Cách kinh doanh quần áo hiệu quả đầu tiên mà bạn cần phải lưu ý chính là xác định đối tượng khách hàng của mình. Bạn không nên kinh doanh các mặt hàng hướng tới quá nhiều đối tượng khách hàng. Ban đầu bạn nên bán các sản phẩm chất lượng với phong cách nhất quán để thu hút khách hàng trước.

cách kinh doanh quần áo 1

Các lưu ý trong kinh doanh quần áo  

Khi mới bắt đầu nguồn vốn của bạn còn hạn chế nếu bán quá nhiều mặt hàng sẽ khiến việc quay vòng vốn lâu hơn. Bạn cần xác định mình bán cho đối tượng khách nam hay nữ, trẻ em hay học sinh, dân công sở,… từ đó nhập nguồn hàng thích hợp cung cấp đến khách hàng. 

Cập nhật xu hướng thời trang liên tục

Thời trang luôn đổi mới và xoay vòng theo từng ngày, từng mùa. Chính vì vậy cách kinh doanh quần áo thu được lợi nhuận cao mà bạn nhất định phải tuân thủ là cập nhật xu hướng thời trang liên tục. Điều này sẽ mang đến sự đổi mới trong phong cách của cửa hàng bạn.Bạn có thể tham khảo các xu hướng thời đang đang được giới trẻ thế giới, châu Á hay Việt Nam quan tâm. Các xu hướng thường được các ngôi sao lăng xê cũng được các bạn trẻ quan tâm nhiều hơn. Liên tục đổi mới cập nhật mốt mới sẽ làm khách hàng có thiện cảm và lựa chọn đơn vị của bạn nhiều hơn.  

>>> Đọc thêm: Kinh nghiệm kinh doanh quần áo tăng doanh số ổn định

Tìm nguồn hàng uy tín giá cả phải chăng

Một cách kinh doanh quần áo hiệu quả dành cho bạn nữa chính là tìm được nguồn hàng uy tín với giá cả phải chăng. Đối với việc kinh doanh thì nguồn hàng rất quan trọng. Bạn có thể chọn nguồn hàng từ các chợ đầu mối, lấy từ nguồn hàng Trung Quốc, từ hàng Việt Nam xuất khẩu, hay tự thiết kế quần áo cho cửa hàng mình. Tùy thuộc vào mục đích kinh doanh, đối tượng khách hàng và số vốn bạn có mà có thể chọn các nguồn hàng cao cấp, giá rẻ hay  trung bình. Từ đó lựa chọn nguồn hàng phù hợp với nhu cầu kinh doanh của đơn vị mình. Bạn cũng cần chú ý chất lượng của nguồn hàng, tránh mất uy tín với khách hàng. 

cách kinh doanh quần áo 2

Chọn nguồn nhập hàng quần áo uy tín, giá cả phải chăng 

Chú trọng Marketing Online

Trong thời đại 4.0 mọi thứ đều liên quan đến Internet, kinh doanh quần áo cũng không là ngoại lệ. Một bí quyết kinh doanh quần áo được tất cả các cửa hàng và thương hiệu chú trọng chính là Marketing Online. Bạn cần xây dựng được trang web bán hàng, fanpage Facebook và các mạng xã hội khác sao cho được càng nhiều khách hàng biết đến càng tốt. Ngày nay các cửa hàng quần áo hầu hết đều thực hiện tiếp thị qua các trang mạng xã hội có lượng người tương tác cao. Có thể kể đến như Facebook, Youtube, hay Instagram,…

Ngoài ra việc xây dựng trang web bán hàng sẽ thể hiện tính chuyên nghiệp và tăng tín nhiệm của khách hàng với đơn vị của bạn. Bạn có thể học cách kinh doanh quần áo từ các thương hiệu có tiếng để tăng hiệu quả. 

Chiều lòng khách hàng

Từ trước đến nay câu nói “Khách hàng là thượng đế” luôn được các đơn vị kinh doanh áp dụng. Khách hàng chính là người mang đến lợi nhuận cho bạn vì vậy cần chiều lòng khách hàng bằng cách kinh doanh quần áo đúng đắn khoa học và hiệu quả. 

cách kinh doanh quần áo 3

Học cách kinh doanh quần áo cùng Celeb Store

Bạn cần biến khách hàng mới thành khách hàng trung thành, khách quen của cửa hàng mình. Từ đó để các khách hàng này giới thiệu rộng rãi hàng hóa và thương hiệu của bạn đến các khách hàng khác. Có các chiến dịch giảm giá cho khách hàng mới hay tích điểm và quà tặng cho khách hàng thành viên. Các cách kinh doanh quần áo mang đến lợi nhuận và uy tín từ khách hàng đã được CELEB cung cấp đến các bạn qua nội dung bài viết trên đây. Mong rằng với các chia sẻ trên bạn đã có thêm các kiến thức hữu ích nhằm phục vụ quá trình kinh doanh và khởi nghiệp của mình.

>>> Đọc thêm: Kinh doanh quần áo và những điều cần lưu ý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *