Mua quần áo nam trên mạng – Những điều cần biết

Ngày đăng: 27-10-2017

Nhiều anh chàng do công việc bận rộn hoặc lười đi mua sắm thường tìm mua quần áo nam trên mạng. Mua đồ online tuy rất tiện nhưng những rủi do tiềm ẩn thì nhiều vô kể. Nếu như không muốn trở thành nạn nhân của việc mua hàng qua mạng, các chàng hãy nắm rõ những nguyên tắc sau đây.

Thời đại công nghệ phát triển, dịch vụ bán và mua quần áo nam trên mạng không còn là khái niệm xa lạ. Thay vì đến tận các cửa hàng mua sắm thì chỉ cần ngồi ở nhà, đặt hàng và đợi trả tiền. Vài cú click chuột chẳng tốn công tốn sức mà vẫn mua được đồ thì còn gì bằng, tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp dở khóc dở cười lắm. Ví dụ như: Quần áo không giống hình, quá rộng hoặc quá chật, chất liệu kém,… Tỉnh táo lại và nắm rõ những bí kíp mua đồ trên mạng để không phải hối hận.

1. Số đo cơ thể của bạn là gì?

Mua quần áo nam trên mạng chắc chắn là bạn không được thử đồ. Chính vì thế bạn cần biết các số đo chính xác của bản thân. Đừng chỉ ước chừng mà hãy làm công tác đo đạc cẩn thận để tránh mua “nhầm hàng”.

mua-quan-ao-nam-tren-mang-nhung-dieu-can-biet-1

Tình huống dở khóc dở cười khi mua hàng không đúng số đo cơ thể

2. Tìm hiểu kỹ trang phục bạn định mua

Mua quần áo nam trên mạng có một cái thiệt thòi là bạn không được sờ, nắm, ngắm trực tiếp món đồ mình thích. Chính vì thế bạn cần quan tâm những vấn đề của trang phục như sau:

  • Tìm hiểu kỹ size của món đồ, vì các hãng thường có quy chuẩn về size khác nhau. Các thông tin như size M cho người bao nhiêu cân, L thì cho người nặng bao nhiêu,…
mua-quan-ao-nam-tren-mang-nhung-dieu-can-biet-6
  • Đọc kỹ phần mô tả sản phẩm: hình ảnh có thể chưa thể hiện được hết kiểu dáng sản phẩm. Bạn nên đọc toàn bộ mọi thông tin từ màu sắc cho đến thiết kế, chất liệu,…
mua-quan-ao-nam-tren-mang-nhung-dieu-can-biet-2
  • Nhờ tư vấn: Đừng ngại inbox tư vấn cho cửa hàng nơi bạn định mua, họ sẽ đưa ra những lời khuyên cho bạn.
  • Chính sách đổi trả của sản phẩm: Mua có được đổi nữa không, đổi thể nào,…

3. Cửa hàng đầu tư vào hình ảnh và website

Nhiều người thường mua quần áo nam trên mạng của những trang không rõ nguồn gốc. Tuy nhiên, chúng ta nên lựa chọn một cửa hàng đầu tư vào hình ảnh và website bán hàng của mình.

mua-quan-ao-nam-tren-mang-nhung-dieu-can-biet-3
  • Đầu tư cho website thể hiện sự chuyên nghiệp của cửa hàng đó. Trang web có lượng tương tác, lượt thích cao chắc chắn sẽ là nơi chúng ta nên chọn.
mua-quan-ao-nam-tren-mang-nhung-dieu-can-biet-4
  • Chỉ nên tin vào những hình ảnh sản phẩm tại studio hoặc nơi có ánh sáng tự nhiên. Vì chụp như vậy sản phẩm lên hình sẽ chân thật và không bị đổi màu.

4. Những trang phục nam không nên mua online

Nếu bạn có ý định mua quần áo nam trên mạng thì nên loại bỏ một số trang phục không nên mua:

  • Trang phục nên mua: Đồ dáng suông, đồ rộng và dễ mặc. Vì kiểu trang phục này chỉ cần ước lượng và thường là oversize nên dễ mặc.
mua-quan-ao-nam-tren-mang-nhung-dieu-can-biet-5
  • Trang phục không nên mua: Những loại trang phục bó sát như: Áo body, quần skinny, vì những món đồ này phải thử mới biết được mình vừa hay không.

Trên đây là những lời khuyên để các bạn mua quần áo qua mạng chuẩn hơn. Tuy nhiên, nếu có thời gian chúng ta vẫn nên đến trực tiếp cửa hàng để thử và kiểm tra chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.