Kế hoạch kinh doanh quần áo online hiệu quả cho bạn

Ngày đăng: 23-04-2021

Kinh doanh quần áo online là công việc được nhiều người lựa chọn để lập nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết kinh doanh và làm thế nào để kinh doanh quần áo online một cách hiệu quả.Trong bài viết này, CELEB sẽ hướng dẫn cho các bạn việc lập kế hoạch kinh doanh quần áo online cần phải chuẩn bị như thế nào!

Xác định phạm vi khách hàng

Kinh doanh quần áo online cũng giống như tất cả loại hình kinh doanh khác, đều phải xác định được khách hàng mà mình hướng tới là ai. Chỉ có như vậy bạn mới phân biệt được khách hàng mà mình phục vụ. Bước đầu trong kế hoạch kinh doanh quần áo online chính là như vậy. Khoanh vùng được người mua bạn sẽ thấy được hiệu quả của công việc.

kế hoạch kinh doanh quần áo online 1

Kế hoạch kinh doanh quần áo online tạo nên hiệu quả cao

Chọn tên cửa hàng

Kinh doanh bất kỳ sản phẩm dù online hay offline bạn đều phải chọn cho mình một cái tên thích hợp. Cái tên cửa hàng sẽ giúp người mua có thể tìm kiếm nhanh chóng khi cần thiết. Bạn nên chọn những tên ngắn gọn nhưng súc tích, dễ nhớ. Để khi khách hàng có thể nhắc tên cửa hàng của bạn được lâu hơn.

Tìm nguồn hàng ở đâu?

Trong việc lập kế hoạch kinh doanh quần áo online hay các công việc khác thì việc tìm nguồn hàng là điều quan trọng nhất. Hiện tại, trên thị trường quần áo Việt Nam có rất nhiều nguồn hàng. Thông thường, các chủ kinh doanh nhập hàng về từ các chợ đầu mối lớn.Ở miền Bắc thường nhập ở các chợ như: chợ Ninh Hiệp( Hà Nội); chợ Đồng Xuân…Ở miền Nam thường nhập ở chợ Lớn, chợ Bến Thành….Hoặc các chủ kinh doanh có điều kiện kinh tế có thể sang nước ngoài hoặc cửa khẩu để nhập hàng về buôn bán như cửa khẩu Lạng Sơn hay lấy hàng trực tiếp ở Quảng Châu – Trung Quốc.>>>> Tham khảo thêm: Giải đáp thắc mắc kinh doanh quần áo lấy hàng ở đâu

Kênh bán hàng online

Muốn kinh doanh hiệu quả bạn phải xây dựng nhiều kênh bán hàng trên mạng xã hội  như: facebook, zalo, instagram,….Ở mỗi kênh có lượng người xem nhất định, việc đầu tư xây dựng kênh bán online là một mục tiêu lớn trong kế hoạch kinh doanh quần áo online.

>>>> Tham khảo thêm: Kinh doanh thời trang online và những rủi ro khó lường

Khảo sát thị trường

Sau khi bạn chọn được đối tượng khách hàng  thì việc khảo sát thị trường để tìm hiểu về “chiến trường” mình chuẩn bị xông pha là điều vô cùng cần thiết. Khảo sát thị trường giúp bạn biết được thị trường cần gì, người tiêu dùng muốn gì,… Đây là yếu tố quan trọng  làm nên thành công trong kinh doanh của người nào.

kế hoạch kinh doanh quần áo online 3

Nghiên cứu thị trường – yếu tố quan trọng trong kế hoạch kinh doanh quần áo online

Đầu tư cho quảng cáo sản phẩm

Hiện nay có rất nhiều dịch vụ để thu hút người mua cho việc bán hàng online như: công cụ có sẵn của Google là Adwords, chạy quảng cáo hoặc sử dụng video marketing. Khi quảng cáo cho một sản phẩm có nghĩa là bạn đang làm cho sản phẩm của mình gần gũi với người mua hơn, sẽ tạo nên sự tin tưởng cho khách hàng khi chọn mua sản phẩm. Những hình thức quảng cáo này đều có thể mang tới cho bạn một lượng khách hàng dồi dào nếu biết cách sử dụng nó. Nhưng có lời khuyên cho bạn rằng: quảng cáo cũng chỉ đóng vai trò phụ mà thôi, điều quan trọng nhất vẫn là cách mà bạn bán hàng và sản phẩm của bạn có tốt hay không, có đủ sức thu hút khách hàng hay không.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng

Đối với bán hàng quần áo online người tư vấn có vai trò quan trọng. Là người giải đáp mọi thắc mắc của người mua, tư vấn tất cả các sản phẩm mà cửa hàng đang bán. Người tư vấn khách hàng nhiệt tình sẽ đem lại nhiều đơn hàng cho cửa hàng.

kế hoạch kinh doanh quần áo online 2

Chăm sóc khách hàng – yếu tố quan trọng trong kinh doanh quần áo online

Ngoài ra, bạn muốn khách hàng còn quay lại với mình thì nên có những chính sách mua hàng ưu đãi như giảm giá khi mua từ bao nhiêu sản phẩm, thẻ tích điểm….. Từ những cách chăm sóc đơn giản như vậy nhưng hiệu quả đem lại vô cùng tốt.Nếu bạn học theo những chia sẻ này, bạn sẽ có thể thành công trong việc bán quần áo online.Hãy chuẩn bị thật tốt kế hoạch kinh doanh quần áo online, tích lũy nhiều kinh nghiệm cho bản thân và đừng quên theo dõi CELEB để có thêm nhiều kiến thức cho việc kinh doanh của bạn nhé! Nếu các bạn cần tư vấn hãy liên hệ với CELEB qua hotline 0946573375 để được giải đáp một cách chi tiết. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.