Hãy né ra 5 chất liệu dễ “xấu phát hờn” khi lên ảnh

Ngày đăng: 18-07-2017

Hãy né ra 5 chất liệu dễ “xấu phát hờn” khi lên ảnh - Ảnh 1

Có những chất liệu lên ảnh thì rõ sang, có những chất liệu lại khác. Nếu chỉ là một “tay mơ” trong việc chụp ảnh quần áo, phụ kiện, đừng dại mà chọn những bộ cánh với một trong năm chất liệu sau, kẻo mọi thứ sẽ tan thành mây khói bất chấp sự chuẩn bị kỹ lưỡng của bạn.

1. Nhung

Hãy né ra 5 chất liệu dễ “xấu phát hờn” khi lên ảnh - Ảnh 2

Hãy né ra 5 chất liệu dễ “xấu phát hờn” khi lên ảnh - Ảnh 3

Khi nhìn bên ngoài, các trang phục hoặc giày bốt, túi xách bằng nhung trông thật là sang trọng. Nhưng khi xuất hiện trong máy chụp hình thì lại là chuyện hoàn toàn khác. Chúng sẽ giống như một khối màu kỳ cục, không có độ bóng, cũng chẳng thể hiện được sự mượt mà như khi bạn nhìn ngắm bên ngoài. Nhất là với những loại vải nhung màu tối, trông lại càng tệ.

Thế nên bạn phải thật cao tay khi có khi ý định diện trang phục có chất liệu nhung này, miễn sao khi bận vào phải đảm bảo cả trang phục của bạn đã được là kỹ, không bị nhàu nát, kết hợp kiểu dáng và màu sắc phù hợp thì mới thấy được sự sang trọng của chất liệu.

2. Sequin

Hãy né ra 5 chất liệu dễ “xấu phát hờn” khi lên ảnh - Ảnh 4

Hãy né ra 5 chất liệu dễ “xấu phát hờn” khi lên ảnh - Ảnh 5

Bản chất của sequin là được thiết kế dành riêng cho các sự kiện, song chụp một chiếc đầm bằng sequin sẽ khó hơn một chiếc đầm đen đơn thuần nhiều lần, bởi nó đòi hỏi ánh sáng, góc chụp chuẩn thì mới trở nên đẹp và sang, thay vì lấp lánh một cách quê kệch. Mặc trang phục sequin cũng giống như khi bạn trang điểm tạo khối, dưới ống kính này sẽ khác, dưới ống kính kia lại khác hơn nữa.

3. Lame

Hãy né ra 5 chất liệu dễ “xấu phát hờn” khi lên ảnh - Ảnh 6

Hãy né ra 5 chất liệu dễ “xấu phát hờn” khi lên ảnh - Ảnh 7

Bằng cách pha tạp giữa các sợi tổng hợp và sợi kim loại mảnh, vải Lame tạo nên vẻ óng ánh cực bắt mắt, thường được sử dụng nhiều trong các thiết kế váy dự tiệc. Tuy nhiên, chính vẻ mượt mà của chất liệu Lame lại dễ tạo nên sự chú ý ở những đoạn có nếp gấp hay không được thẳng.

Nếu ống kính máy kính chĩa về phía những đoạn gấp ấy, mà thường là không thể tránh khỏi, bạn sẽ khó mà có được những bức ảnh như ý.

4. Tuýt (Tweed)

Hãy né ra 5 chất liệu dễ “xấu phát hờn” khi lên ảnh - Ảnh 8

Hãy né ra 5 chất liệu dễ “xấu phát hờn” khi lên ảnh - Ảnh 9

Chất liệu cổ điển tweed cổ điển từ bao lâu nay vẫn được người người yêu thích và là niềm cảm hứng bất tận cho nhiều nhà mốt danh tiếng, điển hình như Chanel. Nhưng phải hơi buồn khi nói rằng đứng trước ống kính máy ảnh, tweed khó lòng giữ được vẻ đẹp nguyên sơ. Chính những màu sắc đan xen của chất liệu kinh điển khiến cho máy ảnh bị “nhiễu” và không thể lột tả được chính xác từng đường nét của vải tweed.

5. Xuyên thấu

Hãy né ra 5 chất liệu dễ “xấu phát hờn” khi lên ảnh - Ảnh 10

Hãy né ra 5 chất liệu dễ “xấu phát hờn” khi lên ảnh - Ảnh 12

Có bao giờ bạn thắc mắc tại sao cái áo này/cái đầm kia mặc trong phòng trông không hề phản cảm chút nào mà dưới ánh đèn flash tại buổi tiệc bạn vừa tới dự lại trông đến là thảm hại?

Đặc điểm của chất liệu xuyên thấu là vậy, luôn nguy hiểm và sẵn sàng phơi bày mọi thứ về bạn dưới ống kính. Nếu không phải là một cao thủ trong việc thuần hóa trang phục xuyên thấu, hãy tránh nó càng xa càng tốt!

Theo Huân Y Thảo (Dân Việt)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *