Để may áo sơ mi nam đẹp cần phải biết những điều này

Ngày đăng: 07-12-2017

Áo sơ mi là một loại trang phục cơ bản của nam giới và là một sản phẩm may mặc được bán ra nhiều mỗi năm. Tuy nhiên, ít ai biết được rằng, để may áo sơ mi nam đẹp chúng ta cần trải qua khá nhiều công đoạn. Nếu bạn là một tín đồ may áo sơ mi thì bạn nên tìm hiểu bài viết này.

Trong kho tàng kiến thức về may áo sơ mi nam, từ việc chọn vải áo sơ mi nam, chọn kiểu cách bạn cũng cần có kinh nghiệm để có thể làm được đẹp hơn. Không chỉ người thợ may cần biết đến những kiến thức đó, mà người đi may cũng cần phải hiểu rõ về trang phục mình đang mặc. Một số kiến thức sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách chọn vải, chọn kiểu cách phù hợp.

ao-so-mi-tay-dai-nam-11
May áo sơ mi nam và những điều cần biết.

1. Chọn vải áo sơ mi nam

Để may áo sơ mi nam đẹp, bước đầu tiên chúng ta cần chọn vải áo sơ mi nam phù hợp. Mỗi một màu sắc, chất liệu khác nhau sẽ làm tôn lên vẻ đẹp của bạn theo một cách khác. Dưới đây là một số loại vải áo sơ mi nam cơ bản để may áo sơ mi nam.

  • PoPLIN là chất liệu vải mỏng được làm bằng loại vải nhuộm tinh xảo. Poplin có kết cấu nhỏ, với lớp dệt thoi đan chặt chẽ, tạo thành một lớp vải mỏng, mềm, mịn và nhẹ. Poplins rất thoáng khí, sự lựa chọn lý tưởng để mặc vào mùa hè.
  • Vải thô – OXFORD: là loại vải áo sơ mi nam có  kết cấu hơi thô và thô, mềm, thoáng khí và bền. Chọn loại vải này là áo sơ mi giản dị của bạn, kết hợp với cổ áo Polo hoặc Prepster. Một lựa chọn linh hoạt cho mỗi tủ quần áo.
  • Dobby: vải dệt được tạo ra bằng cách sử dụng các mô hình hình học nhỏ lặp lại trên vải. Vải có tính chất độc đáo của mẫu vải và cấu trúc khó nhăn này chứng tỏ là sự lựa chọn tuyệt vời cho áo sơ mi làm việc.
  • Vải linen: chất liệu vải áo sơ mi nam lanh, mát mẻ thích hợp cho mùa hè. Chất liệu vải này nhẹ, trơn, mềm, và giúp người mặc cảm thấy thoải mái hơn.

2. Cổ áo sơ mi nam đẹp

Trước khi may áo sơ mi nam, chúng ta cần xác định loại cổ áo sơ mi nam đẹp phù hợp với người mặc. Một vài kiểu cổ áo sơ mi nam đang được ưa chuộng nhất hiện nay:

de-mau-ao-mi-nam-dep-can-phai-biet-nhung-dieu-nay-4
Áo sơ mi nam cổ trụ đơn giản, lịch lãm. Mix áo sơ mi nam nay với các kiểu quần tây nam phong cách Hàn Quốc cực đẹp.
  • Áo sơ mi nam cổ trụ: Cổ trụ có nút trên cùng nằm ở cổ áo, cổ khép kín và ôm gọn cổ người mặc. Áo cổ trụ mang đến phong cách thanh lịch cho người mặc.
  • Cổ cài nút (button-down): Cổ áo có nút cài ở phần đuôi cổ, giúp cố định cổ áo và áo với nhau. Áo sơmi button-down có thể mặc trong cả sự kiện trang trọng lẫn cuộc sống hàng ngày.
  • Áo sơ mi cổ nhọn: Nó giống như kiểu cổ cài nút, nhưng cổ áo không có nút nhỏ cố định.

3. May áo sơ mi nam đẹp

Để may áo sơ mi nam đẹp, chúng ta phải xác định được các đường ngang, vòng nách, sườn áo, vòng cổ vai con. Tiếp đến đo và cắt may áo sơ mi nam cho thân sau và thân trước, phần tay áo, cổ áo.

Quy trình may áo sơ mi rất phức tạp, vì chỉ cần làm sai một công đoạn thì sơ mi sẽ không được đẹp. Để may áo sơ mi đúng chuẩn, chỉ có thợ lành nghề mới làm được. May áo sơ mi nam sẽ giúp bạn có được một chiếc áo vừa vặn với cơ thể hơn. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều loại áo sơ mi may sẵn với chất vải đẹp, kiểu dáng thời trang. Nhiều người lựa chọn sơ mi nam may sẵn vì nó tiện lợi, chất lượng và dễ dàng lựa chọn. CELEB đang có rất nhiều mẫu áo sơ mi nam đẹp, bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng của CELEB để được tư vấn chọn đồ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.