8 hành động phá hỏng bộ cánh đẹp bạn sở hữu mà không hề hay biết

Ngày đăng: 18-07-2017

8 hành động phá hỏng bộ cánh đẹp bạn sở hữu mà không hề hay biết - Ảnh 1

Mọi người đều yêu thích những phụ kiện thời trang của mình, nhưng không phải ai cũng dám thật lòng rằng họ đang phá hỏng chúng ngày qua ngày vì ko bảo quản kỹ càng. Không điều gì đáng thất vọng hơn việc vứt bỏ đi chiếc áo len bạn yêu thích nhất hay đôi boots xinh xắn của mình chỉ vì bạn không chăm sóc chúng. Thật là phí phạm! 

Bạn sẽ chấm dứt tình trạng liên tục chia tay những items yêu thích nhất bằng những tips vô cùng đơn giản, hoặc ít nhất làm tăng tuổi thọ của chúng. Hãy xem qua tám hành động vô tình làm hỏng đồ đạc mà ai cũng thường mắc phải đi kèm cũng những giải pháp hữu ích. 

Bạn giặt khô quần áo quá nhiều

Nếu nhãn hiệu trên quần áo của bạn có chú thích “dry clean” (giặt khô) thay vì “dry clean only” (chỉ nên giặt khô), bạn vẫn có thể giặt tay chúng tại nhà, không nhất thiết phải gửi tất cả đến tiệm. Bạn còn có thể tiết kiệm được tiền mà còn kéo dài tuổi thọ của quần áo, dịch vụ giặt khô ở ngoài tiệm làm hỏng chất lượng vải, chất khử mùi còn làm phai màu quần áo theo thời gian. 

8 hành động phá hỏng bộ cánh đẹp bạn sở hữu mà không hề hay biết - Ảnh 2

Thường xuyên xếp gấp quần áo bằng da 

Bất kể ai đang sở hữu một items bằng da như áo khoác, váy hoặc quần đều cảm nhận được sẽ khó chịu như thế nào khi chúng bị nhăn. Tất nhiên bạn không thể nào ủi phẳng bằng máy, và khó có thể ép phẳng những nếp nhăn ngoài ý muốn. Thay vì gấp chúng lại, hãy treo lên bằng mắc áo sẽ giữ cho vải da luôn được thẳng thóm. 

8 hành động phá hỏng bộ cánh đẹp bạn sở hữu mà không hề hay biết - Ảnh 3

Không sử dụng dung dịch chống thấm

Xịt dung dịch bảo vệ lên đôi giầy da của bạn là một cách để hạn chế những tổn thất nặng nề – chẳng hạn như vết nứt, mảng bám dơ và khó tẩy rửa. Bạn có thể sử dụng thêm dầu xả tóc hay sơn móng tay để bảo quản các vật dụng bằng da, kim loại, vừa tiết kiệm chi phí, vừa đỡ đau đầu vì phải giữ cho giầy luôn sạch khi đi trên đường. 

8 hành động phá hỏng bộ cánh đẹp bạn sở hữu mà không hề hay biết - Ảnh 4

Luôn để túi xách trống trơn 

Đã có rất nhiều cuộc tranh luận về vấn đề giữ cho tui xách sạch khỏi bụi bẩn, kết quả bất ngờ đó chính là trữ đồ vật trong túi là cách duy nhất để chống bụi, những vết xước hoặc tương tự. Bên cạnh đó bạn cũng không nên đeo túi trên vai quá lâu, dây quai có thể bị giãn theo thời gian, hãy cố gắng để chúng ở những vị trí thoải mái. 

8 hành động phá h&#78
87;ng bộ cánh đẹp bạn sở hữu mà không hề hay biết - Ảnh 5

Không đóng khóa kéo lại trước khi giặt 

Điều này nghe có vẻ quá hà khắc, tin hay không là do bạn, việc quên đóng khóa kéo là mối hiểm họa cho những items khác vì những góc cạnh bén của khóa kéo có thể cứa hỏng quần áo của bạn. Chỉ mất hai giây và bạn sẽ yên tâm hơn khi quần áo được giặt sạch. 

8 hành động phá hỏng bộ cánh đẹp bạn sở hữu mà không hề hay biết - Ảnh 6

Dùng đi dùng lại một chiếc áo lót quá nhiều lần 

Tốt nhất bạn nên trữ nhiều bộ áo lót để thay phiên nhau mặc chúng. Vì sao ư? Những chuyên gia về nội y mách rằng bạn nên cho chúng thời gian để thở bằng cách mặc luân phiên những chiếc áo khác nhau. 

8 hành động phá hỏng bộ cánh đẹp bạn sở hữu mà không hề hay biết - Ảnh 7

Sử dụng kẹp nhựa để mắc áo

Chất liệu nhựa có thể có giá thị trường thấp hơn so với nhiều chất liệu khác, nhưng vô tình chúng gây ra những vết nhăn không mong muốn trên áo của bạn. Tốt nhất nên chọn loại kẹp lót nhung hoặc được làm bằng gỗ. 

8 hành động phá hỏng bộ cánh đẹp bạn sở hữu mà không hề hay biết - Ảnh 8

Giặt đồ nội y bằng máy

Dù nhiều dòng sản phẩm máy giặt giới thiệu chức năng xoay chậm, giặt quần áo lót bằng tay vẫn luôn luôn là cách nhẹ nhàng nhất. Cách này còn tránh chất vải ren bị bung chỉ và tiết kiệm thêm không gian cho những items khác. 

8 hành động phá hỏng bộ cánh đẹp bạn sở hữu mà không hề hay biết - Ảnh 9

Nguồn: Who What Wear

Theo Reem / infonet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *