7 kiểu người bạn cần “tống khứ” khỏi cuộc sống khi năm mới đến

Ngày đăng: 18-07-2017

7 kiểu người bạn cần "tống khứ" khỏi cuộc sống khi năm mới đến - Ảnh 1

Cứ mỗi một năm mới được mở ra, chúng ta lại sửa chữa những sai lầm trong năm trước (hay thậm chí là nhiều năm) để đón chào một phiên bản mới của bản thân mình. Trải qua năm 2016 đầy giông bão, chẳng có gì ngạc nhiên khi mọi người bắt đầu lên kế hoạch đổi mới trước khi năm 2017 gõ cửa. 

Bạn bè, người thân, đồng nghiệp hay mối quan hệ xã giao thường ngày ở ngoài vẫn sẽ tiếp tục theo bước bạn trong năm mới. Tuy nhiên có một số kiểu người không đáng để tồn tại trong cuộc sống bạn một giây phút nào. Để năm mới bắt đầu đầy tích cực, hãy lưu ý 7 loại người bạn nên giữ khoảng cách trong năm 2017. 

1. Kiểu người “sẽ đi chơi với bạn trừ khi có ý kiến nào khác hay ho hơn” 

Nếu bạn có kế hoạch ăn chơi hay ho thì chỉ trong vòng chốc lát họ trở thành bạn thân của bạn. Nhưng nếu có thứ gì đó hay ho hơn, họ sẽ không chần chừ mà thổi bạn bay đi như hạt cát bụi vô tình chạm nhẹ trên vai họ. 

Như vậy chẳng có gì hay ho, không ai có thể “nuốt trôi” kiểu người này và tốt nhất bạn nên tránh xa họ càng xa càng tốt.

7 kiểu người bạn cần "tống khứ" khỏi cuộc sống khi năm mới đến - Ảnh 2

2. Người yêu tệ hại 

Không phải ai ai cũng sẽ gặp vấn đề này. Nhưng đôi khi bạn yêu một người có thể gọi là tệ nhất trong số những người mà bạn từng hẹn hò. Có thể bạn bè, người thân của bạn ghét người này hoặc hai bạn thường xuyên cãi nhau. 

Từ bỏ họ không có nghĩa bạn là một người tệ hại, chỉ là hai người không thích hợp với nhau. Năm mới sắp đến, bạn cần phải giữ một khoảng trống trong đầu mình để suy nghĩ thấu đáo hơn, từ đó lựa chọn cho mình người thích hợp hơn. 

3. Anh chàng luôn nghĩ mọi cô gái đều “chết ngất” vì anh ta

Ugh! Đây chính là kiểu bạn trai mỗi lần bạn gửi tin nhắn về mấy vấn đề bài tập toán học và anh ta trả lời tin đại loại như “tôi biết thừa bạn đang cố gắng tán tỉnh tôi”. Và tất nhiên là không hề có chuyện đó, tất cả là do cái tôi của anh ta cao đến mức đâm xuyên thủng “trần nhà Bitexco”. Đừng chỉ giữ khoảng cách, để họ khuất xa khỏi tầm nhìn của bạn càng lâu càng tốt. 

7 kiểu người bạn cần "tống khứ" khỏi cuộc sống khi năm mới đến - Ảnh 3

4. Người luôn đẩy bạn vào tình thế khó khăn

Năm lần bảy lượt rủ bạn đi chơi vì thất tình, nhưng lần nào đi chơi cùng họ bạn cũng gặp phải rắc rối chẳng hạn như tiền bạc, xích mích với những người xung quanh hay tệ hơn đó là gặp tai nạn.

Có thể họ là những người hậu đậu, hay quên, hoặc không biết nghĩ đến người khác. Bạn vẫn có thể làm bạn với họ nhưng đừng dấn quá sâu, chẳng ai muốn đâm đầu vào rắc rối cả.&nbsp
;

5. Nữ hoàng / ông hoàng ủ dột 

Tuýp người này được gọi là Debbie Downers, họ không ngừng phàn nàn về mọi thứ trong cuộc sống của mình. Họ suốt ngày than khóc và không bao giờ cảm thấy hài lòng về cuộc sống hiện tại của mình. 

7 kiểu người bạn cần "tống khứ" khỏi cuộc sống khi năm mới đến - Ảnh 4

Họ luôn miệng kể với bạn những điều tội tệ họ đã làm và làm hỏng tất cả các hoạt động bạn đang thực hiện chỉ vì những lời than thở của họ. Những lời nói này đang giết chết tâm trạng của bạn, khiến bạn trở nên tiêu cực hơn. Vậy hãy lùi một bước thật xa khỏi họ và tập trung vào những điều tích cực. 

6. Chỉ gặp khi cần 

Người này chỉ nói chuyện với bạn khi họ cần nhờ bạn thứ gì đó, còn đến khi bạn cần họ, “tôi bận rồi” là câu cửa miệng của họ.  

Những người hay lợi dụng thường xuyên mượn đồ của bạn, nhờ vả bạn giới thiệu họ cho những doanh nghiệp lớn hay vị trí nào đó trong một công ty hoặc một giải thưởng mà họ muốn. Họ là những người không hề tốt đẹp chút nào, cũng chẳng thèm đoái hoài đến bạn bao giờ. 

7. Người có ý nghĩ họ luôn hơn bạn 

Đây thường là thói quen của không ít người, nhưng bất kì ai nghĩ anh ta/ cô ta hơn bạn thì  họ nên cuốn gói ra đi ngay lập tức. Kiểu bạn này giống như một nguyên tố tiêu cực tồn tại trong suốt cuộc đời bạn. 

7 kiểu người bạn cần "tống khứ" khỏi cuộc sống khi năm mới đến - Ảnh 5

Họ lấy đi lòng tự trọng của bạn, chà đạp tinh thần bạn và sự tích cực trong bạn. Nếu bạn đang cố gắng loại trừ một số người ra khỏi cuộc đời bạn trong năm tới, hãy chắc rằng trong đó có những người luôn nghĩ họ hơn bạn. 

Nguồn: Elite Daily

Theo Reem / infonet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *