Eau De Toilette là gì? Phân biệt Eau De Toilette với các loại khác

Ngày đăng: 31-05-2021

Eau de toilette là gì? Nếu bạn là một người yêu thích các mùi hương thì chắc hẳn đã nhiều lần gặp cụm từ Eau De Toilette này. Eau De Toilette là một loại nước hoa, và nếu bạn đang tìm hiểu về nước hoa thì đừng bỏ qua những thông tin thú vị trong bài viết dưới đây.

1. Eau De Toilette là gì?

Eau De Toilette là gì?  Eau De Toilette – tiếng Pháp được hiểu là ” chuẩn bị sẵn sàng” – một loại nước hoa nhận được nhiều sự ưa thích với hàm lượng 5-15% tinh dầu. Mang một mùi hương rất nhẹ, không quá dày hay quá mỏng, lưu hương từ 4-6 tiếng. Eau De Toilette thích hợp sử dụng vào ban ngày, đặc biệt là thời tiết hè – thu, dành cho những người nhẹ nhàng, không quá phô trương. 

Một ưu điểm nữa là dòng nước hoa này có mức giá rất hợp lý, phù hợp túi tiền của nhiều người, có thể sử dụng cho cả nam và nữ. 

Bên cạnh Eau De Toilette, còn rất nhiều loại nước hoa khác nữa có thể bạn chưa biết. Hãy cùng khám phá những người anh em với những đặc điểm khác nhau nhé! 

Eau De Toilette là gì?

2. Phân biệt Eau De Toilette với các loại khác

Vậy cách nhận biết Eau De Toilette là gì? Mỗi người có cho riêng mình một phong cách ăn mặc, trang điểm.. nhưng tinh tế hơn, mỗi người sẽ có một mùi hương yêu thích đặc trưng. Mỗi loại nước hoa cũng sẽ mang trong mình sự đặc trưng riêng biệt. 

2.1 Tỷ lệ tinh dầu của nước hoa

Tỷ lệ tinh dầu sẽ quyết định chủ yếu tới mùi nước hoa, giúp người dùng phân biệt được các loại nước hoa khác nhau. Cùng với yếu tố này, tỷ lệ tinh dầu quyết định độ đậm đặc, khả năng lưu hương và đặc tính của mỗi loại. Mỗi người sẽ có một sở thích khác nhau với tỉ lệ đậm/ nhạt của mùi hương trên cơ thể. 

Một số loại nước hoa có tỷ lệ tinh dầu khác nhau:  

 • Perfume Extract: Tỷ lệ tinh dầu cao nhất từ 22-40%
 • Eau De Parfum: Tỷ lệ tinh dầu đứng thứ 2 từ 12 – 22%
 • Eau De cologne: Tỷ lệ tinh dầu từ 2-4%
 • Eau Fraiche: Loại nước hoa có tỷ lệ tinh dầu được xem là loãng nhất hiện nay, chỉ khoảng 1%. 

Vậy  tỷ lệ tinh dầu của Eau De Toilette là gì? So với các loại nước hoa nói trên, tỷ lệ tinh dầu của Eau De Toilette rất êm, chỉ từ 5 – 15%.

Cách phân biệt Eau De Toilette là gì?

2.2 Mùi hương và độ bền hương

Từ tỷ lệ tinh dầu bên trên bạn có thể phần nào hình dung được mùi hương cũng như độ bền của từng loại. 

 • Perfume Extract: Độ đậm đặc cao nhất, tỷ lệ lưu hương lâu nhất, có thể lưu hương lên tới hơn 10h. Tuy nhiên không phổ biến để sử dụng bởi mùi của nó rất đậm, thậm chí gây shock. Giá của loại này cũng rất cao khiến nhiều người do dự với việc mua và sử dụng chúng. 
 • Eau De Parfum: Độ đậm đặc khá cao, mùi hương nồng tương xứng với khả năng lưu hương khoảng 8- 10h. Tuy nhiên nếu nơi bạn sống có nhiệt độ cao, ngột ngạt nóng bức thì đây không phải là lựa chọn tốt nhất, thích hợp hơn khi bạn tham gia các hoạt động ngoài trời. Bên cạnh đó giá thành của loại này khá cao. 
 • Eau De Toilette: Êm nhẹ, thanh thoát , không quá nồng, thời gian lưu hương từ 4-6h. Đặc điểm này khiến cho các cô gái đặc biệt yêu thích và lựa chọn, bạn có thể sử dụng suốt cả ngày dài mà không cần suy nghĩ quá nhiều để lựa chọn. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng trong mùa hè, mùa thu.

2.3 Dựa vào giá cả

Mỗi loại nước hoa sẽ có mức giá khác nhau:

 • Eau De Toilette có mức giá vừa phải, phù hợp với nhiều đối tượng, bạn có thể mua một vài loại để thay đổi thường xuyên.  
 • Eau De Cologne: Mùi hương rất nhẹ, thời gian lưu hương kém hơn từ 2-3h. Đa số người trưởng thành sẽ ưu ái loại hương này khi nước hoa sẽ có tác dụng về tinh thần, giúp họ tự tin hơn. 
 • Eau Fraiche: Loại nước hoa có tỷ lệ tinh dầu được xem là loãng nhất hiện nay, chỉ khoảng 1%. Mùi hương rất nhẹ và nhanh bay hương. Các bạn học sinh có thể lựa chọn mùi hương này để trở nên nổi bật hơn nhưng không quá gây chú ý. Giá thành rẻ. 
Cách nhận biết Eau De Toilette là gì?

3. Lưu ý khi sử dụng Eau De Toilette

Những lưu ý khi sử dụng Eau De Toilette là gì? Để sử dụng loại nước hoa này đạt hiệu quả như ý muốn, bạn đừng quên những lưu ý quan trọng ngay sau đây:

 • Nếu bạn muốn hương nước hoa vương vấn trên cơ thể một cách nhẹ nhàng suốt cả ngày dài thì đây là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. 
 • Eau De Toilette có thể phản ứng khác nhau với mỗi tính chất da, tuy nhiên sự đa dạng về các mùi hương của dòng này: trái cây nhiệt đới, hoa hồng, hoa va-ni… sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn mùi hương theo sở thích riêng. 
 • Có thể nhắc lại mùi hương với 1 shot xịt sau khoảng 6 giờ. 
 • Nên xịt trực tiếp vào những vùng da khô, bao gồm: ngực, cổ, hàm dưới, cánh tay, cổ tay.. 
 • Có thể xịt lên tóc, quần áo để tăng thêm hiệu ứng lưu hương. 
 • Ngoài ra, bạn có thể apply một lớp kem dưỡng da mỏng hoặc dầu khoáng để giữ mùi lâu hơn sau cả ngày dài. 

Trên đây là những thông tin về Eau De Toilette là gì và cách phân biệt với các loại nước hoa khác, hãy cân đối ngân sách và sở thích của mình để lựa chọn một mùi hương riêng cho chính mình, bạn nhé!  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.