Ưu điểm, nhược điểm của kinh doanh nhượng quyền thương hiệu thời trang

Ngày đăng: 23-04-2021

Nhượng quyền thương hiệu thời trang là xu hướng kinh doanh không còn mới của nhiều đơn vị và thương hiệu tại Việt Nam. Cùng CELEB tìm hiểu thêm các thông tin qua bài viết sau đây.

Nhượng quyền thương hiệu thời trang nói riêng và nhượng quyền thương hiệu nói chung đang trở thành xu hướng kinh doanh khởi nghiệp HOT tại Việt Nam. Hình thức kinh doanh này mang đến nhiều ưu điểm lợi ích cũng như các mặt hạn chế. Tại bài viết sau đây CELEB sẽ cung cấp thêm các thông tin liên quan đến vấn đề trên đến các bạn, cùng theo dõi nhé!

Thông tin chung về nhượng quyền thương hiệu thời trang

Nhượng quyền thương hiệu thời trang chính là hình thức khởi nghiệp dành cho các cá nhân, tổ chức, công ty muốn kinh doanh dựa trên thương hiệu của đơn vị khác. Mô hình kinh doanh này cho phép người nhận quyền thương hiệu được phép sử dụng thương hiệu, phương thức kinh doanh của đơn vị nhượng quyền. 

nhượng quyền thương hiệu thời trang 1

Cả hai bên nhượng quyền và nhận quyền đều phải thực hiện các điều khoản, thỏa thuận về quyền và nghĩa vụ của mình. Bên nhận quyền cần trả một số tiền hay phần trăm lợi nhuận nhất định cho bên nhượng quyền, thực hiện các cam kết, quy định kinh doanh một cách nghiêm ngặt. Xu hướng kinh doanh thời trang nhượng quyền gặt hái được các thành công không nhỏ trên toàn thế giới.

Tại Việt Nam xu hướng này nhanh chóng được du nhập, trở thành công thức khởi nghiệp của rất nhiều bạn trẻ trong những năm gần đây. Đơn vị nhượng quyền phải có trách nhiệm cung ứng đầy đủ cách quản lý, mẫu mã quần áo hỗ trợ toàn bộ quyền lợi giúp bên nhận nhượng quyền. Ngược lại bên nhận quyền, thực hiện đúng theo quy trình của bên nhượng quyền. Cũng như kinh doanh đúng các mẫu thiết kế do bên nhượng quyền đưa ra. Không được  làm mất uy tín của thương hiệu thời trang nhượng quyền. 

>>> Đọc thêm: Thông tin liên quan đến hợp đồng nhượng quyền thương hiệu

Ưu của hình thức kinh doanh nhượng quyền thương hiệu thời trang

Thương hiệu thời trang được cam kết về chất lượng

Ưu điểm đầu tiên của kinh doanh nhượng quyền thương hiệu thời trang chính là bạn không cần mất thời gian gây dựng thương hiệu. Thương hiệu bạn nhận nhượng quyền đã được xây dựng từ lâu có uy tín và lượng khách hàng nhất định. Điều này sẽ tiết kiệm thời gian cũng như tiền bạc một cách tối ưu cho bạn. 

nhượng quyền thương hiệu thời trang 2

Nhượng quyền kinh doanh thời trang – Chìa khóa thành công cho các bạn trẻ

Thương hiệu đã có uy tín với người tiêu dùng

Thương hiệu nhượng quyền đã có uy tín và vị trí nhất định trong lòng người tiêu dùng. Việc xây dựng thương hiệu, lòng tin của các thương hiệu nhượng quyền với khách hàng trong nhiều năm (có thể lên đến hàng chục năm) nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ phủ sóng và thị trường tiêu thụ của các thương hiệu này. 

Có hệ thống quy mô chuyên nghiệp

Các thương hiệu nhượng quyền không chỉ nhượng mình thương hiệu họ còn chia sẻ các bí quyết kinh doanh, cách thức quản lý đến bạn. Nhờ vậy bạn không cần đau đầu tìm ra phương án quản trị cho đơn vị của mình. Từ đó giúp việc kinh doanh trở nên thuận lợi, thu được lợi nhuận một cách dễ dàng hơn. 

Tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí

Việc khởi nghiệp với hai bàn tay trắng và kinh nghiệm non nớt là vô cùng khó khăn với mỗi cá nhân, tổ chức. Nhờ có nhượng quyền thương hiệu bạn sẽ được đào tạo toàn diện từ phương thức quản lý, cách quản lý nhân viên, nguồn hàng,… Tiết kiệm tối đa các chi phí cũng như công sức và thời gian cho bạn. 

>>> Xem thêm: Các thông tin liên quan đến nhượng quyền thương hiệu tại Việt Nam

Nhược điểm của kinh doanh nhượng quyền thương hiệu thời trang

Bên nhận quyền không thể toàn quyền điều hành 

Bên nhượng quyền sẽ cấp phép kinh doanh chia sẻ kinh nghiệm và cách thức quản lý cho nên nhận quyền. Tuy nhiên bên nhận quyền chỉ được phép kinh doanh trên thương hiệu nhượng quyền. Và tất nhiên bên nhận quyền không có quyền sở hữu thương hiệu. Bạn có thể hiểu bạn chỉ đang đi thuê thương hiệu chứ không phải đã mua thương hiệu. Có rất nhiều người nhầm lẫn về vấn đề này, do hiểu rõ bản chất của vấn đề. Chính vì vậy bạn cần tìm hiểu kĩ các quy định trước khi thực hiện nhượng quyền thương hiệu thời trang

nhượng quyền thương hiệu thời trang 3

CELEB Store tuyển đại lý phân phối nhượng quyền – Hợp tác cùng phát triển

Sức cạnh tranh từ các thương hiệu thời trang khác

Một thương hiệu thời trang nổi tiếng có thể tiến hành nhượng quyền cho bất cứ cá nhân, tổ chức nào có nhu cầu nhận quyền. Đây chính là bất lợi cho bạn khi phải cùng lúc cạnh tranh với các đối tượng khác cùng thương hiệu. Chính vì vậy bạn cần áp dụng các chính sách kinh doanh như giảm giá, tích điểm, khuyến mãi,… để tăng sức cạnh tranh, thu hút khách hàng. Trong các năm tới đây nhượng quyền thương hiệu thời trang cùng các hình thức kinh doanh nhượng quyền khác sẽ phát triển hơn nữa tại Việt Nam. Quý vị và các bạn hoàn toàn có thể yên tâm đầu tư vào xu hướng khởi nghiệp này.

——————————

Về chính sách nhượng quyền của CELEB STORE, vui lòng liên hệ và tìm hiểu tại đây:

Chính sách mở đại lý, nhượng quyền

 Hotline: 0946.573.375  Website: www.celeb.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.