Top local brand Việt Nam được quốc tế ưa chuộng nhất hiện nay

Ngày đăng: 11-10-2021
Top local brand Việt Nam là những thương hiệu thời trang VN dẫn đầu phong cách, sự ưa chuộng từ giới trẻ yêu thích thời trang. Tuy không nhiều nhưng thời trang Việt Nam được bạn bè quốc tế biết đến và yêu thích hầu hết là các local brand “mạnh” trên thị trường Việt Nam hiện nay.

Top 3 local brand vietnam được quốc tế ưa chuộng

Không chỉ trong nước, các local brand Việt này còn rất được lòng tín đồ thời trang quốc tế. Hãy cùng CELEB STORE tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây.

Fanci Club

Fanci Club là một local brand Việt Nam mang đến một màu sắc “unique” khó đánh bại. Mục tiêu của Fanci Club là biến những món đồ cũ thành những sản phẩm thời trang ấn tượng, có cá tính, có sức hút. Phong cách thiết kế của Fanci Club chủ yếu mang hơi hướng nữ quyền rất phù hợp với phụ nữ hiện đại ngày nay. Thương hiệu này chịu ảnh hưởng nhiều từ phong cách thời trang thập niên 80-90. Bước ngoặt đến với top local brand Việt Nam này là khi Rose và Jennie Blackpink diện mẫu áo corset của thương hiệu này trong MV Lovesick girl

Rose Blackpink mặc thiết kế của top local brand Việt Nam - Fanci Club
Rose Blackpink mặc thiết kế của top local brand Việt Nam – Fanci Club

Hàng loạt ngôi sao thế giới đã diện các thiết kế của top local brand Việt Nam này như Devon Lee Carlson, Alice Pagani. Và gần đây nhất là giọng ca Doja Cat. Bên cạnh đó Fanci Club còn liên tục xuất hiện trên các báo quốc tế lớn như Vogue Anh, Who What Wear, 10magazine, và Sheesh! trong mục review.

Founder Fanci Club cũng chia sẻ: “Mình nghĩ các bạn yêu thích Fancì thứ nhất là cá tính, thứ hai là tự tin. Vì chỉ có những người tự tin thì mới quyết định thích gì mặc nấy chứ không sợ người khác nghĩ như thế nào. Giống như câu “Người đẹp mặc giẻ rách cũng đẹp” vậy, mình nghĩ thần thái tự tin chính là điều quan trọng nhất để một người có thể ăn mặc đẹp” – Duy Trần.

Sao quốc tế Kardashian diện thiết kế của Fanci Club
Sao quốc tế Kardashian diện thiết kế của Fanci Club

DVRK

DVRK là local brand có tiếng đời đầu tại Việt Nam. Thương hiệu này theo đuổi tính cách rất “Tây”, cảm hứng từ phong cách đường phố, hiphop của giới trẻ Los Angeles, New York. Các thiết kế của local brand này mang chất riêng khó trộn lẫn. Là một thương hiệu nổi tiếng trong giới local brand Việt Nam, DVRK phục vụ song song cả khách trong nước lẫn quốc tế. Các hoạt động quảng bá và phân phối đều được định hướng theo một brand quốc tế.

DVRK luôn khẳng định một tính cách thương hiệu rất rõ ràng. Không chỉ tập trung vào vật chất, thương hiệu này còn đầu tư hình ảnh và câu chuyện đầy ý nghĩa, thông điệp. Việc tạo nên điểm khác biệt chính là vấn đề mà DVRK hướng tới. Mỗi bộ BST phải có concept, thông điệp cụ thể để người mặc cảm nhận được “cái hồn”, “cái chất” của sản phẩm, của thương hiệu. Nó luôn phải “dope” nhất, “cool” nhất.

Sự phát triển không ngừng của DVRK thể hiện qua các chiến dịch collab quốc tế IZRO Hàn Quốc. Các kế hoạch hợp tác với nghệ sĩ hiphop trong nước và những buổi shooting tại Poland, New York… Năm 2018, DVRK tiếp tục khẳng định vị thế của mình khi hợp tác cùng thương hiệu IZRO của Hàn Quốc cho bộ sưu tập “Emergency World Tour”. Với hình ảnh đại diện của nam ca sĩ Oh Sehun (EXO).

Thiết kế của DVRK được Sehun (EXO) quảng bá
Thiết kế của DVRK được Sehun (EXO) quảng bá

Bò sữa by BOO

Thương hiệu local brand đầu tiên và duy nhất từng hợp tác cùng nhiều “ông lớn” của quốc tế như Disney, DC Comics, MARVEL… Bò Sữa by BOO khiến giới mộ điệu không khỏi ngưỡng mộ và yêu mến. BOO gây ấn tượng mạnh với các ý tưởng thiết kế quần áo, túi tote mang thông điệp vì môi trường. Bên cạnh đó, các chiến dịch mà thương hiệu này tổ chức hay hợp tác với brand quốc tế đều hướng tới giá trị cộng đồng rất cao.
BOO là một trong những top local brand Việt Nam đáng nể
BOO là một trong những top local brand Việt Nam đáng nể
 
Đây chính là điểm cộng lớn nhất là top local brand Việt Nam này để lại trong lòng giới thời trang. Ngoài ra, các mẫu mã, chất lượng sản phẩm thời trang của BOO khá “xịn sò”, có chất riêng. Có thể nói, BOO chính là một trong những top local brand Việt Nam đáng nể nhất hiện nay.

Vì sao local brand Việt ngày càng phát triển mạnh?

Local brand ngày càng phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam. Thị trường thời trang ở Việt Nam cực kì tiềm năng. Bởi giới trẻ Việt ngày càng có phong cách, tri thức và cá tính ưa khám phá, mạo hiểm. Nhiều bạn trẻ genZ đã tự thành lập cho mình những công ty riêng về thời trang, FMCG…
 
Chính bởi nhu cầu mặc đẹp, mặc chất ngày càng lớn. Cá tính thời trang của giới trẻ ngày càng thay đổi và phát triển mạnh mẽ. Cộng với sự cởi mở hơn của xã hội về những mảng màu thời trang “lệch chuẩn”. Tất cả những sự thuận lợi này tạo nên một thị trường màu mỡ để các thương hiệu thời trang local phát triển, trụ vững và đạt tới đỉnh cao. Dần càng nhiều thương hiệu trở thành top local brand Việt Nam.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.