Sơ mi nam phong cách với chất liệu Chambray

Ngày đăng: 04-12-2017

Sơ mi Chambray là một loại áo sơ mi nam phong cách có bề dày lịch sử độc đáo. Áo sơ mi Chambray luôn chiếm một vị trí quan trọng trong tủ quần áo của nam giới. Nếu chưa hiểu rõ về mẫu áo sơ mi này thì hãy tìm hiểu cùng CELEB ngay nhé!

1. Nguồn gốc sơ mi nam phong cách chất liệu Chambray

Sơ mi nam phong cách chambray thường bị nhầm lẫn nhiều nhất với áo sơ mi nam jean (denim). Thậm chí, nhiều người không biết đến sự tồn tại của chambray, thật không công bằng với loại vải độc đáo này. Chambray là loại vải có nguồn gốc từ vùng Cambrai của Pháp, xuất hiện vào khoảng trước những năm 1595.

so-mi-nam-phong-cach-1

Khác với denim, nó không phải là vải dệt chéo mà có dạng chữ thập, sợi dọc và sợi ngang đều nhau. Cấu trúc vải 1×1, sợi ngang thường nhẹ hơn và sáng hơn, tạo nên một nét hoa văn độc đáo trên bề mặt vải. Cả hai mặt của vải chambray đều giống hệt nhau nên một chiếc áo không có quá nhiều khác biệt giữa mặt trong và mặt ngoài. Áo sơmi chambray sẽ luôn sáng hơn áo sơmi denim nếu trong cùng một sắc độ, mỏng hơn, mềm hơn.  Có một điều mà nam giới sẽ rất thích ở chiếc áo này là khó nhăn.

so-mi-nam-phong-cach-2

Mẫu áo sơ mi nam phong cách này đang hồi sinh vài năm trở lại đây. Sự hồi sinh của chambray có lẽ một phần là nhờ sự lên ngôi của phong cách hải quân. Được biết đến qua lực lượng hải quân Mỹ năm 1901 và trong suốt Thế chiến thứ hai. Đồng phục hải quân lúc này có: quần denim, áo sơmi chambray, áo thun trắng.

so-mi-nam-phong-cach-3

Chambray có nhiều kiểu áo như sơ mi nam tay dài đẹp, áo sơ mi trắng đen nam từ vải chambray,…

2. Mặc áo sơ mi chambray có khó không?

Mặc chiếc áo sơ mi nam phong cách này cực kỳ đơn giản. Nếu những mấu áo sơ mi trắng không cổ có cách mặc đơn giản thì chiếc áo này còn dễ kết hợp hơn.

so-mi-nam-phong-cach-4
Chất liệu Chambray có nhiều màu sắc, nhưng cơ bản vẫn là màu xanh.
  • Mặc đơn giản với áo sơ mi chambray

Bản thân áo sơ mi nam phomg cách này đã mang đến sự đơn giản, nên “keep it simple, keep it cool”. Đừng suy nghĩ quá phức tạp về việc tạo phong cách với item này. Mặc cùng với quần jeans hoặc khoác ngoài áo thun trắng là đủ để xuống phố rồi.

so-mi-nam-phong-cach-5
Sơ mi nam phong cách cùng sự kết hợp đơn giản.
  • Tạo điểm nhấn nhờ phụ kiện

Một chiếc sơ mi nam tay dài đẹp sẽ nổi bật hơn trong bữa tiệc với những phụ kiện kim loại. Một chiếc áo sơmi nam chambray tối màu đi cùng quần chinos màu sắc tươi sáng sẽ giúp bạn nổi bật hơn. Thêm vòng tay, đồng hồ, khăn quàng cổ, kính mát, dây đai quần hay một chiếc mũ phong cách.

so-mi-nam-phong-cach-6
Một chiếc áo sơmi nam chambray tối màu cùng những mẫu quần tây nam đẹp giúp bạn nổi bật hơn.
  • Kết hợp với suit lịch lãm

Khác với những mẫu sơ mi trắng đen nam khoác, chambray không chỉ là áo sơ mi. Những chiếc áo chambray màu xanh nhạt trở thành lựa chọn thay thế cho áo sơmi truyền thống, mang lại cảm giác tươi mới và làm giảm tính cứng nhắc của một bộ suit. Nếu không mặc suit, bạn hoàn toàn có thể ứng dụng tương tự với blazer và quần chinos.

so-mi-nam-phong-cach-7
Những chiếc áo chambray màu xanh nhạt trở thành lựa chọn thay thế cho áo sơmi truyền thống, mang lại cảm giác tươi mới và làm giảm tính cứng nhắc của một bộ suit.
so-mi-nam-phong-cach-8
CELEB hiện đang có rất nhiều những mẫu áo sơ mi nam đẹp.

Một mẫu áo sơ mi nam phong cách mang đến gu thời trang cực độc đáo. Trong tủ đồ của chàng cần có mẫu áo sơ mi nam tay dài đẹp này. CELEB hiện đang có rất nhiều mẫu áo sơ mi nam đẹp, đến CELEB để được tư vấn chọn mẫu áo sơ mi phù hợp với dáng người của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *