Phân biệt sự khác nhau của BB, CC, DD, EE và PP Cream

Ngày đăng: 18-07-2017

Phân biệt sự khác nhau của BB, CC, DD, EE và PP Cream - Ảnh 1

1. BB Cream

Phân biệt sự khác nhau của BB, CC, DD, EE và PP Cream - Ảnh 2

BB Cream là dạng kem trang điểm quen thuộc, kết hợp giữa kem nền và dưỡng ẩm. BB là viết tắt của “Beauty Balm”, ngay từ cái tên đã nói lên ưu điểm nổi trội của loại kem này là cấp ẩm, dưỡng da. 

Phân biệt sự khác nhau của BB, CC, DD, EE và PP Cream - Ảnh 3

Chính vì chứa thành phần dưỡng ẩm cao nên độ che phủ của BB Cream chỉ ở mức tương đối, có thể che phủ lỗ chân lông, làm mịn da. Sau khi phủ đều kem, lớp nền cho hiệu ứng bóng nhẹ, nền mỏng tự nhiên. Nốt thâm, mụn, tàn nhang thì không thể giấu với BB Cream nên loại kem nền này không phù hợp với các bạn có da nhiều khuyết điểm. Chất kem dưỡng ẩm nên hợp nhất với da thường và da khô.

2. CC Cream

Phân biệt sự khác nhau của BB, CC, DD, EE và PP Cream - Ảnh 4

CC Cream là viết tắt của “Color Control”, có hiệu quả trong việc tạo lớp nền che phủ tốt, làm đều màu da. Hầu hết các loại CC Cream đều có khả năng kiềm dầu, độ che phủ cao hơn và tạo hiệu ứng lì hơn BB Cream.

Phân biệt sự khác nhau của BB, CC, DD, EE và PP Cream - Ảnh 5

Vì vậy nên CC Cream thích hợp nhất với dạng da dầu, da có mụn đỏ. Những phần da khác màu, thâm, đỏ được điều chỉnh và che phủ khá tốt. Tuy nhiên với nốt mụn lớn và thâm sẹo thì vẫn cần dùng thêm che khuyết điểm riêng. 

3. DD Cream

Phân biệt sự khác nhau của BB, CC, DD, EE và PP Cream - Ảnh 6

DD là viết tắt của “Daily Defense”, mang nghĩa bảo vệ da hằng ngày. Chính vì vậy thành phần không thể thiếu trong loại kem này là chống nắng. Chất kem của DD Cream lỏng, nhẹ hơn CC Cream.

Phân biệt sự khác nhau của BB, CC, DD, EE và PP Cream - Ảnh 7

Theo review của các Beauty Blogger, độ che phủ và hiệu ứng trên da của DD Cream không khác BB Cream là bao, chỉ như một loại kem chống nắng với khả năng che phủ nhẹ mà thôi. Nếu bạn có làn da tương đối đẹp, không có nhu cầu trang điểm đậm mỗi ngày thì có thể chọn DD Cream cho lớp nền nhẹ, có chống nắng tốt.

4. PP Cream

Phân biệt sự khác nhau của BB, CC, DD, EE và PP Cream - Ảnh 8

PP Cream là “tân binh” trong dòng kem trang điểm, viết tắt của Pink Perfect. Đây không phải là kem nền mà là dạng kem lót, dùng kết hợp với các loại nền hoặc che khuyết điểm khác. Thành phần của PP Cream là các hạt silicon, có ánh hồng, khả năng che phủ thấp.

Phân biệt sự khác nhau của BB, CC, DD, EE và PP Cream - Ảnh 9

Công dụng chủ yếu của PP Cream là làm lót giúp da mịn, ráo hơn trước khi đánh nền. Chất kem ánh hồng tăng độ bắt sáng và hồng hào cho da. Tuy nhiên loại kem này không có khả năng dưỡng ẩm nên bạn vẫn phải dùng kem dưỡng trước khi trang điểm.

5. EE Cream

Phân biệt sự khác nhau của BB, CC, DD, EE và PP Cream - Ảnh 10

EE Cream là sản phẩm được các hãng mỹ phẩm tung ra để ăn theo trào lưu “bảng chữ cái”. Có 2 loại kem EE Cream trên thị trường. Một là Extra Exfoliation, kem dưỡng dùng trong quá trình làm sạch da mặt. Đây là dạng kem dưỡng đa năng, hiệu quả chính là tẩy tế bào chết và cấp ẩm. Một số sản phẩm còn quảng cáo có thể se khít lỗ chân lông, điều chỉnh tông da.

Phân biệt sự khác nhau của BB, CC, DD, EE và PP Cream - Ảnh 11

Loại EE Cream thứ 2 là Even Effect, được khởi xướng bởi hãng mỹ phẩm Estee Lauder. Đây là kem trang điểm được quảng cáo sử dụng công nghệ điều chỉnh màu quang học, vừa che phủ khuyết điểm vừa dưỡng da hàng ngày. 

Phân biệt sự khác nhau của BB, CC, DD, EE và PP Cream - Ảnh 12

Tuy nhiên, blogger nổi tiếng Charlie Lankston nhận xét rằng chất lượng thực sự của EE Cream không khác gì so với BB Cream hay CC Cream trước đó. Các hãng mỹ phẩm chỉ sử dụng tên gọi độc đáo ăn theo trào lưu để thu hút sự chú ý cho sản phẩm mà thôi.

Theo Kitty/ ione.vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.