Người trẻ kinh doanh thời trang cần lưu ý gì để thu được lợi nhuận nhanh chóng

Ngày đăng: 23-04-2021

Kinh doanh thời trang cần lưu ý những gì để không bị lỗ và có lãi cao? Cùng CELEB STORE tìm hiểu thông qua bài viết sau đây.

Kinh doanh thời trang là xu hướng khởi nghiệp của rất nhiều bạn trẻ ngày nay. Thị trường làm giàu đầy tiềm năng này mang đến cả cơ hội lẫn các thách thức đối với người mới. Tại bài viết sau đây CELEB sẽ cung cấp một số lưu ý giúp thu hồi vốn và kiếm lãi cao từ xu hướng trên. 

Bước đầu kinh doanh thời trang: tìm thị trường tiềm năng, phù hợp

Trước khi có ý định mở shop kinh doanh thời trang bạn cần tiến hành khảo sát thị trường. Cụ thể bạn cần xác định mức sống, thu nhập và khả năng chi tiêu của dân cư quanh khu vực bạn định mở shop. Xem xét xung quanh có cửa hàng nào kinh doanh quần áo giống với ý định của bạn không. 

kinh doanh thời trang 1

Kinh doanh thời trang là xu hướng khởi nghiệp của rất nhiều bạn trẻ ngày nay

Họ bán những mặt hàng gì, mức giá và khả năng cạnh tranh với cửa hàng bạn cao hay thấp. Nếu có quá nhiều cửa hàng bán cùng phong cách quần áo mà bạn chọn bạn có thể đổi thành loại quần áo khác. Bạn có thể xem xét khu vực bạn định mở cửa hàng có gần công sở hay trường học nào không để lựa chọn hàng hóa phù hợp. 

>>> Xem thêm: Kinh doanh quần áo cần vốn bao nhiêu, phân bổ như thế nào?

Định hình phong cách và đối tượng khách hàng

Đối với các khu vực dân cư đông đúc và có mức thu nhập trung bình đến cao bạn có thể lựa chọn các mặt hàng quần áo cao cấp. Đối với các khu vực nông thôn, khu công nghiệp, khu chế xuất có thể chọn sản phẩm quần áo bình dân, giá rẻ. Với các khu vực gần trường học có thể chọn sản phẩm quần áo trẻ trung, năng động. Bạn cũng cần định hướng xem mình sẽ kinh doanh thời trang theo phong cách nào. Phong cách lịch sự, nhã nhặn cho nhân viên văn phòng và dân công sở hay xì teen, trẻ trung cho học sinh. Hay đơn giản là kinh doanh quần áo trẻ em, người lớn tuổi, kinh doanh đồ đi biển, hay đi phượt,…

Tìm nguồn hàng uy tín, giá rẻ

Muốn mở shop quần áo bạn phải tìm được nguồn hàng uy tín, giá rẻ và có chất lượng tốt. Đối với các bạn kinh doanh thời trang thiết kế có thể tự lên ý tưởng, gia công hoặc thuê xưởng may. Còn đối với các bạn có tài chính hơn có thể chọn nhập nguồn hàng xuất khẩu. 

kinh doanh thời trang 2

Muốn mở shop quần áo bạn phải tìm được nguồn hàng uy tín, giá rẻ và có chất lượng tốt

Hầu hết các shop quần áo hiện nay chọn nhập nguồn hàng từ Trung Quốc, Thái Lan và các chợ đầu mối quần áo trong nước. Với hình thức nhập hàng ở chợ đầu mối trong nước bạn có thể đến với các chợ lớn tại Hà Nội và Tp. HCM để lấy sỉ hàng. Với hình thức nhập hàng từ Trung Quốc bạn có thể qua trực tiếp để lấy hàng về Việt Nam, hoặc order qua các trang thương mại điện tử nổi tiếng của Trung Quốc. Đối với hàng hóa tại Thái Lan và các nước khác cũng vậy. Bạn có thể lấy trực tiếp hoặc qua hình thức xách tay, qua các trang thương mại điện tử toàn cầu. 

>>> Đọc thêm: Kinh nghiệm kinh doanh quần áo tăng doanh số ổn định

Lựa chọn địa điểm kinh doanh

Địa điểm kinh doanh là một trong những yếu tố quan trọng góp phần vào lãi lỗ của cửa hàng bạn. Yếu tố đầu tiên bạn cần quan tâm là cửa hàng quần áo của mình có gần với khu dân cư hay không. Đặt cửa hàng tại khu vực càng đông dân cư thì tỉ lệ người mua hàng tại cửa hàng bạn càng cao. Nếu bạn kinh doanh thời trang quy mô nhỏ có thể chọn các địa điểm mặt tiền của các con đường nhỏ. Các bạn kinh doanh quy mô lớn lên chọn mặt tiền của các khu phố sầm uất hay trong các trung tâm thương mại. Địa điểm thuận lợi sẽ thu hút khách đến với cửa hàng của bạn nhiều hơn. 

kinh doanh thời trang 3

Chú trọng kinh doanh online thu lợi nhuận nhanh trong kinh doanh quần áo

>>> Đọc thêm: Học cách kinh doanh quần áo hiệu quả cho người mới

Chú trọng kinh doanh thời trang online

Một kinh nghiệm kinh doanh thời trang mà bạn không thể bỏ qua chính là bán hàng online trên Facebook và Website. Tại thị trường Việt Nam có đến 50 triệu người thường xuyên mua sắm online. Bạn có thể giới thiệu các sản phẩm và chương trình khuyến mãi của cửa hàng mình trên các trang mạng xã hội để khách hàng biết đến thương hiệu của bạn nhiều hơn. Kinh doanh thời trang vừa là cơ hội vừa là thách thức đối với các bạn trẻ trong việc làm giàu và khẳng định bản thân. Đừng ngần ngại vấp ngã, hay chịu lỗ vì đó có thể là bài học quý giá trong tương lai cho bạn. CELEB hy vọng đã mang đến các kiến thức hữu ích đến các bạn. Chúc bạn thành công!

——————————

Về chính sách nhượng quyền của CELEB STORE, vui lòng liên hệ và tìm hiểu tại đây:

Chính sách mở đại lý, nhượng quyền

➖ Hotline: 0946.573.375 ➖ Website: www.celeb.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *