fbpx
Trang chủ Du Lịch “Tứ đại đỉnh đèo”: Hành trình chơi vơi trên những đỉnh trời

“Tứ đại đỉnh đèo”: Hành trình chơi vơi trên những đỉnh trời

Đèo Ô Quy Hồ

Thông tin chung

Vị trí: Đèo Ô Quy Hồ nằm trên địa phận 2 tỉnh Lào Cai và Lai Châu. 

Chiều dài: 50km

Khí hậu: Cận nhiệt đới gió mùa.

Cảnh đẹp: Dãy Hoàng Liên Sơn, địa điểm săn mây, những cánh rừng nguyên sinh bạt ngàn. 

Đèo Ô Quy Hồ là đường đèo có chiều dài nhất trong “Tứ đại đỉnh đèo”. Địa điểm nổi tiếng với những cung đường cua gấp. Đường đèo cắt ngang dãy Hoàng Liên Sơn, uốn lượn theo các sườn núi, có đoạn dốc cao tít rồi lại xuống dốc đột ngột.

Cung đường đèo không dành cho những người yếu tim ( Ảnh sưu tầm)

Hướng dẫn chinh phục Ô Quy Hồ

Từ Hà Nội – Ô Quy Hồ

Khoảng cách: 330 km

Thời gian: 6 tiếng

Phương tiện: Xe máy, ô tô

Tuyến đường cho Ô tô: Trung tâm Hà Nội – Cầu Nhật Tân – AH14 – CT5 qua Vĩnh Yên, Việt Trì, Phú Thọ – lên cao tốc Hà Nội – Lào Cai – Tại trung tâm thành phố rẽ trái vào quốc lộ 4D đến thị trấn Sapa, đi khoảng 15km nữa là đến đèo Ô Quy Hồ

Tuyến đường cho xe máy: Trung tâm Hà Nội – Quốc lộ 32 qua cầu Phong Châu – Đi thẳng qua Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai – Tại trung tâm thành phố rẽ trái vào quốc lộ 4D đến thị trấn Sapa, đi khoảng 15km nữa là đến đèo Ô Quy Hồ

Đường đèo Ô Quy Hồ

Quãng đường: 50km

Thời gian đi: 3 – 4 tiếng

Phương tiện: Xe máy, ô tô

Xe máy là phương tiện thích hợp nhất để chinh phục Ô Quy Hồ (Ảnh sưu tầm)

Những điều nên chú ý:

 • Thời gian thích hợp để bắt đầu hành trình là 10h sáng. Lúc này sương đã tan, có nắng, đường đi dễ dàng quan sát.
 • Chú ý tốc độ, quan sát kỹ, để ý tiếng xe trước và sau, tránh trường hợp vào cua mà ô tô, xe phía trước lao tới không xử lý kịp.
 • Đoạn từ Trạm Tôn sẽ có nhiều khúc cua gấp, bạn cần đặc biệt chú ý đoạn này.
 • Đèo Ô Quy Hồ bên phía Lào Cai có nhiều sương mù. Phần còn lại bên phía Lai Châu nhiều nắng. 

>>>> Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Thành phố trên mây Tam Đảo từ Z – A

Mùa thích hợp để chinh phục đèo Ô Quy Hồ

Thời gian nên chinh phục đèo Ô Quy Hồ là vào mùa khô từ tháng 9 đến tháng 4 năm sau. Trong thời gian này trời quang đãng, có nắng, ít mưa. Sạt lở, lũ quét không xuất hiện, phượt Ô Quy Hồ sẽ bớt nguy hiểm hơn.

Từ tháng 9 – tháng 10: Là mùa săn mây đèo Ô Quy Hồ. Thời gian này cũng là lúc ruộng bậc thang vào mùa lúa chín. Vượt qua phần đèo phía Đông bạn sẽ thấy những thung lũng ruộng bậc thang vàng rực bên dưới.

Đèo Ô Quy Hồ trong mùa lúa chín (Ảnh sưu tầm)

Tháng 12 – tháng 1: Thời tiết chính Đông tại Lào Cai. Bạn sẽ cảm nhận 2 hình thái hoàn toàn khác biệt. Phía đèo bên địa phận Lào Cai vô cùng lạnh giá, trời âm u, nhưng khi sang đến Lai Châu lại bừng nắng ấm. Trong những ngày lạnh nhất, vùng núi có tuyết rơi, bạn sẽ được ngắm khung cảnh tuyệt đẹp này trên đỉnh Ô Quy Hồ.

Trời mùa Đông tại đèo Ô Quy Hồ (Ảnh sưu tầm)

Từ tháng 2 – tháng 4: Mùa Xuân mang nắng ấm soi sáng những cánh rừng hoa Đào, Mận dưới thung lũng. Cung đường đèo Ô Quy Hồ trở nên thơ mộng, lãng mạn.

Lưu ý: Không nên phượt đèo Ô Quy Hồ vào mùa mưa (tháng 5 đến hết tháng 8). Thời tiết mưa nhiều dễ dẫn đến sạt lở, nguy hiểm cho các phương tiện đi lại.

Trong những ngày trời quá nhiều mây, sương mù, bạn nên bật đèn xe ngay cả ban ngày, đi thật chậm. Nếu vẫn không nhìn được, tốt nhất nên dừng và chờ mây đi qua, sương tan rồi tiếp tục

Săn mây tại Ô Quy Hồ

Ô Quy hồ là địa điểm săn mây được yêu thích nhất trong tứ đại đỉnh đèo. Từng tầng mây nối đuôi nhau từ chân lên đến đỉnh như những bậc thang lên trời. Mây ôm lấy núi, vắt vẻo trên cung đường đèo. 

Địa điểm săn mây đẹp nhất trong tứ đại đỉnh đèo (Ảnh sưu tầm)
Địa điểm săn mây đẹp nhất trong tứ đại đỉnh đèo (Ảnh sưu tầm)

Đỉnh đèo Ô Quy Hồ hay còn được gọi là cổng trời. Cổng trời Ô Quy hồ nằm trên độ cao hơn 2000m, bạn sẽ được nhìn thấy toàn bộ quãng đường đèo uốn lượn phía dưới, thung lũng mờ ảo trong sương, những đám mây lơ lửng, ánh bạc trong nắng. Từ đây bạn cũng sẽ được nhìn thấy đỉnh Fansipan hùng vĩ phía xa. 

Trên cổ trời đèo Ô Quy Hồ (Ảnh sưu tầm)

Trên cả đoạn đường có rất nhiều quán cafe xây ngay lưng chừng đèo. Nơi đây trở thành những góc sống ảo siêu đẹp được nhiều bạn trẻ yêu thích.

Khung cảnh đèo Ô Quy Hồ nhìn từ các quán Cafe (Ảnh sưu tầm)

>>>> Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Thành phố trên mây Tam Đảo từ Z – A

Đèo Khau Phạ

Thông tin chung

Vị trí: Đèo Khau Phạ nằm trên địa phận xã Cao Phạ huyện Mù Cang Chải giáp với huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái. Cung đường đèo nằm trên tuyến đường quốc lộ 32

Độ cao: 1200m – 1500m

Chiều dài: 30km

Khí hậu: Cận nhiệt gió mùa. Khí hậu gần giống với Đà Lạt nhưng lạnh hơn khoảng 3 – 4 độ. Vào mùa Đông thường xuyên có băng giá, tuyết rơi. 

Cảnh đẹp: Ngắm ruộng bậc thang, địa điểm săn mây, cảnh đẹp rừng núi.

Đèo Khau Phạ có độ nguy hiểm không kém những đỉnh đèo còn lại trong tứ đại đỉnh đèo. Mây và sương mù bao phủ gần như quanh năm khiến người đi phượt chỉ dám duy trì tốc độ không quá 20km/giờ. Những đoạn đường nhỏ hẹp, góc khuất trở thành điểm mù với người lái xe. Chỉ cần 1 chút không để ý có thể xảy ra va chạm.

Khau Phạ –  đỉnh cao chinh phục với nhiều phượt thủ (Ảnh sưu tầm)

Hướng dẫn chinh phục Khau Phạ

Từ Hà Nội – Khau Phạ

Khoảng cách: 280 km

Thời gian: 5 tiếng

Phương tiện: Xe máy, ô tô

Tuyến đường: 

Tuyến đường cho Ô tô: Trung tâm Hà Nội – Cầu Nhật Tân – AH14 – CT5 qua Vĩnh Yên, Việt Trì, Phú Thọ – lên cao tốc Hà Nội – Yên Bài – Tại trung tâm thành phố rẽ phải vào quốc lộ 37 – Tại ngã 3 bưu điện văn hóa Cát Thịnh rẽ hướng vào quốc lộ 32 – Qua thị trấn Nghĩa Lộ đi thêm khoảng 50km nữa là đến đèo Khau Phạ 

Tuyến đường cho xe máy: Trung tâm Hà Nội – Thị xã Sơn Tây – Đi thẳng Quốc lộ 32 qua địa phận tỉnh Phú Thọ đến Yên Bái – Tiếp tục tuyến đường 32 là đến Khau Phạ.

Đường đèo Khau Phạ

Quãng đường: 30km

Thời gian đi: 2 – 3 tiếng

Phương tiện: Xe máy, ô tô

Đoạn đường đèo điển hình tại Khau Phạ (Ảnh sưu tầm)

Những điều nên chú ý:

 • Khau Phạ quanh năm có sương mù, bạn nên xem dự báo thời tiết trước hành trình. Những ngày nắng đẹp là thời điểm thích hợp. Nếu trời âm u, nhiều mây sẽ rất khó đi và dễ gặp nguy hiểm.
 • Đường đi Khau Phạ có rất nhiều người Mông sinh sống. Tuyến đường sẽ trở nên đông đúc vào các ngày chợ phiên cuối tuần hoặc mùa gặt hái. Hãy chú ý quan sát đường để tránh va chạm với họ.
 • Đèo Khau Phạ có nhiều đoạn lên xuống đột ngột, hãy điều chỉnh tốc độ phù hợp, chắc tay lái, tập trung quan sát.

Mùa thích hợp để chinh phục đèo Khau Phạ

Thời gian đẹp nhất để chinh phục Khau Phạ là vào mùa lúa chín, tháng 9 đến hết tháng 10.

 • Thời tiết có nắng, khô ráo, ít mưa. Đường không bị trơn trượt, đi phượt bằng xe máy rất thích hợp.
 • Đây là mùa lúa chín khắp bản làng dưới chân đèo Khau Phạ. Từ đỉnh đèo bạn sẽ được chiêm ngưỡng biển lúa vàng nhuộm màu các thung lũng.
 • Đây cũng là thời điểm thích hợp để ngắm mây. Càng về trưa mây tập trung hơn. Trời có nắng làm sáng rực cả vùng trời. Mây vắt vẻo trên sườn núi, sà sát các thửa ruộng bậc thang. Khung cảnh trên đường đèo trở nên diễm lệ

Mùa Thu là thời điểm thích hợp nhất để chinh phục đỉnh đèo (Ảnh sưu tầm)

Ngoài ra vào mùa Đông hoặc Xuân, đèo Khau Phạ cũng có nhiều điều thú vị. Mùa Đông, trong những ngày lạnh có thể ngắm tuyết rơi. Mùa Xuân, hoa Ban, Mận, Đào thấp thoáng điểm tô các bản làng người Mông.

Mùa Xuân về trên những bản người Mông tại Khau Phạ (Ảnh sưu tầm)

Lưu ý những thời điểm không nên đi:

 • Trời mưa lớn trong nhiều ngày sẽ gây ra lũ, sạt lở, cây đổ, đất đá lấp đường khiến giao thông cách trở.
 • Trời quá nhiều sương mù, tầm nhìn xa giảm, khó quan sát dễ dẫn đến tai nạn.
 • Nếu trời quá lạnh bạn cần cân nhắc nên đi hay không. Nếu đi thì cần chuẩn bị kỹ áo ấm giữ nhiệt cơ thể.

Khau Phạ – thiên đường ngắm ruộng bậc thang

Trên hơn 30km đường đèo, Khau Phạ lần lượt đi qua những cánh đồng ruộng bậc thang đẹp nhất Lào Cai như La Pán Tẩn, Mù Cang Chải, Tú Lệ, Chế Cu Nha, Nậm Có… Cung đường đèo nằm chênh vênh giữa 1 bên là núi cao, 1 bên là thung lũng tràn ngập ruộng bậc thang.

Vào mùa nước đổ, những dòng nước chảy tràn trên các thửa ruộng. Nhìn từ đỉnh đèo giống như những tấm gương biết ảo thuật cứ xoay tròn, xoay tròn.

Khau Phạ trong mùa nước đổ (Ảnh sưu tầm)

Đến mùa lúa chín, nơi đây bỗng chốc biến thành những dòng thác vàng đổ từ đỉnh đèo xuống chân núi. Cảnh tượng đẹp hút hồn này chỉ có thể chiêm ngưỡng được ở Khau Phạ.

Khau Phạ vào mùa lúa chín rực rỡ đến mê hồn (Ảnh sưu tầm)

>>>> Xem thêm: Chinh phục 10 đỉnh núi đẹp nhất của đại ngàn Tây Bắc

Mạo hiểm với môn thể thao Dù Lượn

Vẻ đẹp Khau Phạ xứng đáng là kỳ quan thiên nhiên của thế giới. Chẳng thế mà hàng năm cứ đến độ tháng 10, người chơi môn dù lượn lại kéo nhau lên đây nhảy dù.

Đã nhiều năm liên tiếp giải dù lượn thế giới được tổ chức tại Khau Phạ (Ảnh sưu tầm)

Những luồng gió lớn, ổn định. Khoảng không gian rộng, không vật cản. Thung lũng lúa vàng phía dưới thôi thúc người chinh phục. Cảm giác bay lượn trên đỉnh đèo, nhẹ nhàng lơ lửng từ từ bay xuống, ngắm toàn cảnh thung lũng tươi đẹp, cảm giác phải gọi là đỉnh của đỉnh, chất của chất lừ.

Hãy cất cao đôi cánh khám phá Khau Phạ theo cách riêng (Ảnh sưu tầm)

Đèo Mã Pí Lèng

Thông tin chung

Vị trí: Đèo Mã Pí Lèng nằm trên địa phận 2 xã Pải Lủng và Pả Vi huyện Mèo Vạc tỉnh Hà Giang. Cung đường đèo là một đoạn thuộc quốc lộ 4C

Độ cao: Trung bình 1200m

Chiều dài: 20km

Khí hậu: Thuộc vùng khí hậu cận nhiệt đới gió mùa. Nơi đây chịu tác động mạnh nhất của gió mùa Đông Bắc, nền nhiệt mùa đông thấp, có nơi xuất hiện sương giá, băng tuyết.

Cảnh đẹp: Thung lũng ruộng bậc thang, Tam Giác Mạch, cánh đồng cải vàng, phong cảnh rừng núi trùng điệp, hoang sơ, kỳ vĩ. 

Đèo Mã Pí Lèng được coi là vua đèo trong tứ đại đỉnh đèo về sự nguy hiểm, khó khăn. Mặc dù đoạn đường chỉ khoảng 20km, ngắn nhất trong 4 đỉnh đèo nhưng thời gian phượt lại lâu hơn. 

Mã Pí Lèng là đỉnh cao nhất mà phượt thủ muốn chinh phục (Ảnh sưu tầm)

Có những đoạn phượt thủ chỉ có thể nhích từng cm để đi. Đường dốc, góc cua hẹp ăn sát vào vách núi, tầm nhìn hạn chế. Đường quanh co, đổi hưởng bất chợt khiến người đi nếu không vững tay lái sẽ không kịp ứng phó. Mã Pí Lèng xứng đáng là cửa ải thách thức khó khăn nhất trong tứ đại đỉnh đèo.

Đèo Mã Pí Lèng – vua đèo Việt Nam (Ảnh sưu tầm)

Hướng dẫn chinh phục Mã Pí Lèng

Từ Hà Nội – Mã Pí Lèng

Khoảng cách: 430 km

Thời gian: 10 tiếng

Phương tiện: Xe máy, ô tô

Tuyến đường: 

Tuyến đường ô tô: (430km) Trung tâm Hà Nội – đường AH14 – rẽ quốc lộ 18 lên cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên – Xuống cao tốc nhập vào đường QL3 qua Thái Nguyên, Bắc Kạn – Đi thẳng qua quốc lộ 279 – Đến ngã 3 QL 279 và ĐT 212 thì đi thẳng đường ĐT 212 – Đến ngã 3 giao cắt với QL34 thì rẽ trái – Thẳng đường quốc lộ đến ngã 3 sẽ vào QL4 – Thẳng QL4 khoảng 80km nữa là đến Mã Pí Lèng.

Tuyến đường cho xe máy: (375km) Trung tâm Hà Nội – Cầu Nhật Tân – Thẳng QL3 đến QL4C là đến đèo Mã Pí Lèng.

Chinh phục Mã Pí Lèng bằng xe máy (Ảnh sưu tầm)

Đường đèo Mã Pí Lèng

Quãng đường: 20km

Thời gian đi: 2 – 3 tiếng

Phương tiện: Xe máy, ô tô

Cung đường đèo nổi tiếng tại Mã Pí Lèng (Ảnh sưu tầm)

Mùa thích hợp để chinh phục đèo Mã Pí Lèng

Bạn có thể chinh phục Mã Pí Lèng vào nhiều thời điểm trong năm. Thiên nhiên trên đường Mã Pí Lèng tại mỗi thời điểm mang đến cho bạn những cảm nhận riêng:

>>>> Xem thêm: “Tứ đại đỉnh đèo”: Hành trình chơi vơi trên những đỉnh trời

 • Mùa Xuân (Tháng 1 – 3): Mùa thích hợp đi ngắm hoa Mận, hoa Đào khắp thung lũng Hà Giang. 

 • Tháng 4: Ghé qua chợ tình Khâu Vai 

 • Tháng 5: Ngắm ruộng bậc thang vào mùa nước đổ

 • Tháng 6 đến tháng 8: Mùa du lịch ở cao nguyên đá Đồng Văn

 • Tháng 9 : Ghé qua Hoàng Su Phì ngắm lúa chín

 • Tháng 10 – 11: Mùa hoa Tam Giác Mạch và tham dự lễ hội Tam Giác Mạch tại Đồng Văn

 • Tháng 12: Mùa Cải Vàng lên ngôi

Mã Pí Lèng – Đệ nhất hùng quan

Mã Pí Lèng luôn là ước mơ của mọi phượt thủ. Vẻ đẹp oai hùng, kiêu hành khiến con người khao khát chinh phục.

Trên đỉnh đèo nhìn về vùng biên giới linh thiêng của tổ quốc. Xa xa là dòng sông Nho Quan bắt đầu chảy vào Việt Nam. Dòng sông xanh màu xanh ngọc bích, uốn lượn nhẹ nhàng. 

Đèo Mã Pì Lèng là 1 trong 11 điểm du lịch nên đến khi tới Hà Giang. Nơi đây, trời, đất, mây, gió và nắng giao hòa tạo nên bức tranh thiên nhiên tuyệt sắc. 

Cảnh đẹp Mã Pí Lèng (Ảnh sưu tầm)

>>>> Xem thêm: Chinh phục Tây Bắc: Tà Xùa chơi vơi giữa đại dương mây lộng gió

Đèo Pha Đin

Thông tin chung

Vị trí: Đèo Pha Đin nằm trên ranh giới giữa xã Phổng Lái huyện Thuận Châu tỉnh Sơn La và xã Tỏa Tình huyện Tuần Giáo tỉnh Điện Biên.

Độ cao: Trung bình 1000m. Điểm cao nhất là 1648m

Chiều dài: 32 km.

Khí hậu: Thuộc vùng khí hậu cận nhiệt đới gió mùa. Thời tiết, nhiệt độ, cảnh quan thay đổi theo mùa gió.

Cảnh đẹp: Săn mây Tây Bắc, ngắm ruộng bậc thang, rừng hoa Ban.

Đèo Pha Đin – phần còn lại của tứ đại đỉnh đèo. Nơi đây không chỉ là địa điểm gắn liền với thiên nhiên hùng vĩ mà còn gắn bó với lịch sử dân tộc thời kỳ kháng chiến chống Pháp.

Đèo Pha Đin lưu giữ một thời lịch sử hào hùng của dân tộc (Ảnh sưu tầm)

Những cung đường ngoằn ngoèo, nhìn lên là núi cao vời vợi, nhìn xuống là thung lũng với bản làng, ruộng bậc thang. Đèo Pha Đin là sự kết hợp hoàn hảo giữa vẻ đẹp hùng vĩ và dịu dàng.

Vẻ đẹp hoàn hảo của đèo Pha Đin (Ảnh sưu tầm)
Vẻ đẹp hoàn hảo của đèo Pha Đin (Ảnh sưu tầm)

Hướng dẫn chinh phục Pha Đin

Từ Hà Nội – Pha Đin

Khoảng cách: 360 km

Thời gian: 7 tiếng

Phương tiện: Xe máy, ô tô

Tuyến đường: 

Tuyến 1: (360km) Trung tâm Hà Nội – Đường CT08 hướng đi Hòa Bình – rẽ đường AH13 – Theo Quốc lộ 6 đến Sơn La – Đèo Pha Đin.

Tuyến đường cho xe máy: (340km) Trung tâm Hà Nội – Hướng Quốc lộ 32 – Rẽ hướng ĐT 316 – vào Quốc lộ 32 – rẽ quốc lộ 32B – Tiếp tục rẽ trái vào quốc lộ 37 – Đến ngã 3 Cò Nòi rẽ vào quốc lộ 6 thuộc địa phận tỉnh Sơn La – thẳng đường đến Pha Đin.

Đường đèo Pha Đin

Quãng đường: 32km

Thời gian đi: 2 – 3 tiếng

Phương tiện: Xe máy, ô tô

Đoạn đường nổi tiếng tại đèo Pha Đin (Ảnh sưu tầm)

Độ dốc đèo Pha Đin rất lớn từ 12% đến 19%. Nhiều đoạn đường ngoằn ngoèo uốn khúc hình số 8. Nhiều khúc cua tay áo có bán kính đường siêu nhỏ chỉ 15m.

Hãy chuẩn bị tinh thần đổ đèo Pha Đin (Ảnh sưu tầm)

Mùa thích hợp để chinh phục đèo Pha Đin

Khoảng thời gian thích hợp để chinh phục đèo Pha Đin là vào Tháng 9 đến tháng 4 năm sau. Thời tiết mát mẻ, không khí trong lành, ít mưa, đường dễ đi, không trơn trượt, không sạt lở.

>>>> Xem thêm: Những kinh nghiệm cho chuyến du lịch Sapa trọn vẹn

 • Tháng 9 – tháng 10: Ngắm thung lũng vào mùa lúa chín

 • Tháng 11 – 12: Mùa hoa Dã Quỳ ở Điện Biên

 • Tháng 1 – tháng 2: Hoa Đào, hoa Mận

 • Tháng 3 – tháng 4: Lễ hội hoa Ban lớn nhất Tây Bắc

Bạn không nên đi vào mùa mưa vì Điện Biên là tỉnh có lượng mưa lớn, đường trở nên trơn trượt, dễ sạt lở.

Đèo Pha Đin có gì hấp dẫn

 • Những bản làng người Thái với kiến trúc nhà sàn độc đáo

 • Cánh đồng giữa núi trải dài vô tận

 • Săn mây trên đỉnh đèo Pha Đin

>>>> Xem thêm: Hành trình về vùng đất thiêng Yên Tử: Tổng hợp tất cả kinh nghiệm cần có

Bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ đến bạn đọc trong tứ đại đỉnh đèo, nơi nào làm bạn ấn tượng? Hãy chia sẻ chuyến đi của bạn với mọi người nhé. Chúc bạn có chuyến đi đầy ý nghĩa.

Kim khánh

Jenifer Yaël Juliette Dadouche-Bartolihttp://jeniferofficiel.com
Tôi là Jenifer Yaël Juliette Dadouche-Bartoli, mọi người hay gọi tôi là Jenifer, là ca sĩ và diễn viên người Pháp. Tôi còn được biết đến là một người thích đi du lịch, đam mê thời trang và thưởng thức món ăn mới lạ.Tôi chuyên viết các bài blog chia sẻ về kinh nghiệm du lịch, chia sẻ các kiến thức về thời trang cũng như thưởng thức các món ăn mới lạ trên toàn thế giới.Với tôi, thanh xuân là một hành trình khám phá và trải nghiệm những điều mới lạ. Với khoảng thời gian ngắn ngủi đó, tôi luôn muốn biến chúng trở nên thật màu sắc, đáng nhớ. Tự do lang thang đi đến những vùng đất mới và trải nghiệm mọi thứ theo cách của chính bản thân mình là điều tôi muốn. Khi bạn thực sự muốn đi - bạn sẽ tìm cách, còn khi không muốn - bạn sẽ tìm lý do để không đi. Đừng để lý do ngăn cản bước chân của bạn nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Must Read

Kinh nghiệm du lịch Luông Pha Băng tự túc mới nhất năm 2020

Nổi tiếng không kém thủ đô Viêng Chăn chính là Luông Pha Băng. Nếu như Viêng Chăn chủ yếu nổi tiếng bởi đền chùa...

Bỏ túi kinh nghiệm du lịch Viêng Chăn cho chuyến đi viên mãn

Đến Lào du khách khó lòng bỏ qua được thủ đô Viêng Chăn. Không chỉ là trung tâm về kinh tế, chính trị mà...

Sắm quà du lịch Lào: Mách hết danh sách đặc sản, đồ lưu niệm nổi tiếng nhất

Đi du lịch Lào mua gì về làm quà? Chắc hẳn rất nhiều bạn đang có chung thắc mắc này. Celeb đã chuẩn bị...

22 món đặc sản đại diện cho nền ẩm thực Lào khiến bạn nên thử

Ẩm thực Lào có nhiều nét tương đồng với ẩm thực Việt Nam. Các món ăn truyền thống của Lào khá đơn giản, mộc...

Địa điểm du lịch Lào: 23 cái tên không thể bỏ qua

Du lịch Lào gây thương nhớ cho du khách bởi sự bình yên, nền văn hóa đậm đà bản sắc cùng sự thịnh vượng...

Mục lục