Top các món ăn sáng và địa chỉ ăn sáng ở Đà Lạt nhất định nên thử một lần

Bạn vừa thức dậy tại Đà Lạt? Bạn đang tìm một địa chỉ ăn sáng ở Đà Lạt thật ngon và thật chất lượng? Hãy để Celeb cho bạn những gợi ý tốt nhất nhé!

Bánh mì xíu mại: Đặc sản buổi sáng ở Đà Lạt

Địa chỉ: Số 26 Hoàng Diệu, phường 5 Tp Đà Lạt

Bánh mì xíu mại là một trong những món ăn sáng ở Đà Lạt được nhiều du khách thưởng thức nhất. Bánh mì giòn thơm mới ra lò buổi sáng. Bát nước chấm nóng hổi thơm mùi hành, thịt, chả. Nguyên liệu tươi mới mang đến cho bạn một bữa sáng dinh dưỡng khởi động chuyến hành trình khám phá Đà Lạt.

Bánh mì xíu mại Đà Lạt (Ảnh sưu tầm)

Các loại bánh mì kẹp tiệm Cối Xay Gió: Bữa sáng chất, check in sang chảnh

Địa chỉ: Khu Hòa Bình, Phường 1, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng

Chắc hẳn ai đến Đà Lạt cũng đã từng nghe danh tiệm bánh Cối Xay Gió. Đây là địa điểm check in không thể bỏ qua khi đến Đà Lạt. Bên cạnh đó đây cũng là một địa chỉ ăn sáng ở Đà Lạt rất nổi tiếng với các món bánh mì kẹp. Quán mở khá sớm, từ 5h là đã có hàng rồi. Bạn có thể chọn nhiều món như: Xá xíu, pate, giò chả cùng dưa hành và rau thơm. View đẹp, check in cực ảo, đồ ăn ngon… còn thiếu gì mà bạn không chọn địa điểm ăn sáng ở Đà Lạt này?

Bánh mì tại tiệm Cối Xay Gió (Ảnh sưu tầm)
Check in tại tiệm Cối Xay Gió (Ảnh sưu tầm)

Bánh mì chảo: Bữa ăn sáng ở Đà Lạt được nhiều bạn trẻ yêu thích

Địa chỉ: 16B Nguyễn Lương Bằng, Phường 2, Đà Lạt ( Bánh mì chảo 27)

Địa chỉ: 81/3 Phan Đình Phùng, P.1, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng (Quán Hẻm)

Địa chỉ: 11 Khu Hòa Bình, P. 1, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng (Quán Bami Cô Bống)

Bánh mì chảo có phần giống bữa sáng của người Tây Âu. Trên một chiếc chảo nhỏ có pate, trứng, thịt bò, lợn, các loại sốt ăn kèm cùng một số loại rau được đun nóng. Bánh mì được cắt thành miếng và chấm nước sốt ăn cùng các loại thịt trong chảo. Đà Lạt rất nổi tiếng với món ăn này. So với các món khác thì bánh mì chảo có phần dinh dưỡng và nhiều đồ ăn hơn hẳn. Chắc chắn bạn sẽ có một bữa sáng đầy đủ năng lượng và hứng khởi.

Bánh mì chảo Đà Lạt (Ảnh sưu tầm)

Bún thố: Hương vị riêng của Đà Lạt

Địa chỉ: 24B Hùng Vương, TP. Đà Lạt

Thêm một món ăn sáng truyền thống ở Đà Lạt chính là bún thố. Món ăn này có lượt tìm kiếm rất cao từ du khách. Các nguyên liệu thịt, cá, rau, bún cùng nước dùng thanh ngọt được cho vào một chiếc thố đã được làm nóng. Khi mang ra cho thực khách, thố bún vẫn lăn tăn sôi. Bún giữ được độ nóng rất lâu, ăn đến cuối vẫn nguyên hương vị như lúc đầu.

Bún thố Đà Lạt (Ảnh sưu tầm)

Bánh căn: Bữa sáng ở Đà Lạt ngon bá cháy

Địa chỉ: Số 10 đường Nhà Chung Đà Lạt (Bánh căn Nhà Chung)

Địa chỉ: Số 56 Tăng Bạt Hổ, thành phố Đà Lạt (Bánh căn xíu mại Cây Mơ)

Bạn có thể ăn bánh căn vào mọi thời gian. Tuy nhiên ăn vào buổi sáng hoặc đêm muộn là thích hợp nhất. Bánh căn đơn giản được làm từ bột và trứng. Cầu kỳ hơn sẽ có thêm thịt, hải sản. Người Đà Lạt ăn bánh căn với một bát xá xíu nóng hổi có thịt hoặc giò, chả. Bữa sáng ấm nóng, dinh dưỡng và ngon miệng cùng bánh căn Đà Lạt chắc chắn sẽ là trải nghiệm ẩm thực thú vị.

Bánh căn Đà Lạt (Ảnh sưu tầm)

Bánh ướt lòng gà: Món ăn sáng đặc trưng ở Đà Lạt

Địa chỉ: Hẻm 202 Phan Đình Phùng, TP. Đà Lạt (Quán Long)

Địa chỉ: 15F Tăng Bạt Hổ, thành phố Đà Lạt (Quán Trang)

Bánh ướt lòng gà được người Đà Lạt vô cùng yêu thích. Trong thành phố bạn dễ dàng bắt gặp các quán bán món ăn này. Nếu đang tìm món ăn sáng ở Đà Lạt thì bánh ướt sẽ là một lựa chọn vừa no bụng lại còn tìm hiểu được văn hóa địa phương. Bánh ướt mềm, mịn. Nếu không thích lòng gà bạn cũng có thể chọn các phần thịt khác nhau để ăn cùng.

Bánh ướt lòng gà Đà Lạt (Ảnh sưu tầm)

Bánh canh cá lóc: Món ăn truyền thống của người Đà Lạt

Địa chỉ: 21/9 Trần Phú, TP. Đà Lạt (Quán An)

Địa chỉ: 15A Nhà Chung, Đà Lạt ( Quán Xuân An)

Tại Đà Lạt muốn thưởng thức món bánh canh cá lóc ngon bạn nên ghé qua quán An. Người Đà Lạt rất yêu thích hương vị của quán này. Bánh canh truyền thống của Việt Nam nhưng lại có nguyên liệu kết hợp giữa bột gạo và bột mì Canada mang đến vị khác lạ. Thịt cá lóc nuôi tự nhiên nên rất chắc, thơm. Cách chế biến nước dùng gia truyền tạo vị thanh, ngọt dịu, cay vừa đủ, hợp khẩu vị nhiều người. Không gian quán cũng rất đẹp, bạn có thể bắt đầu chuyến check in Đà Lạt từ đây.

Bánh canh cá lóc Đà Lạt (Ảnh sưu tầm)

Phở Đà Lạt: Ngon hơn nhờ rau Đà Lạt

Địa chỉ: 10 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 7, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng (Quán phở Uyên)

Địa chỉ: 23 Tăng Bạt Hổ, TP. Đà Lạt (Phở Hiếu)

Địa chỉ: Lô 12, Hoàng Văn Thụ, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng (Phở Thành)

Đến Đà Lạt ăn phở hết sức bình thường nhé. Bạn sẽ thấy hương vị trên phố núi khác hẳn với Hà Nội hay bất kỳ nơi nào khác. Nước dùng cầu kỳ, tinh tế. Thịt ngọt, mềm. Sợi phở trắng, mịn, dai. Tuy nhiên rau ở Đà Lạt thì tươi ngon, đa dạng hơn nhiều. Về độ an toàn thực phẩm thì bạn không cần lo lắng. Rau chính là bí quyết khiến phở Đà Lạt ấn tượng hơn. Celeb giới thiệu đến bạn 3 địa chỉ nổi tiếng. Nếu bạn chọn phở Uyên, quán tuy nhỏ nhưng lại là chỗ check in cực chất. Nếu bạn chọn quán Phở Hiếu bạn sẽ ngồi ăn ở trên vỉa hè, đúng chất Hà Nội. Tuy chỗ ngồi không đẹp lắm nhưng đồ ăn ngon miễn bàn.

Quán Phở Uyên Đà Lạt (Ảnh sưu tầm)
Quán Phở Hiếu Đà Lạt (Ảnh sưu tầm)
Quán Phở Hiếu Đà Lạt (Ảnh sưu tầm)

Bún bò Đà Lạt: Thưởng thức bữa sáng trong không gian Pháp

Địa chỉ: Số 2 Hồ Tùng Mậu, Tp. Đà Lạt (Quán Thiên Trang)

Địa chỉ: Đầu ấp Ánh Sáng, thành phố Đà Lạt (Quán Ấp Sáng Sáng)

Trong các quán bún bò ở Đà Lạt thì quán Thiên Trang là nổi tiếng ngon và đông khách nhất. Những tô bún ở đây luôn đầy ắp thịt, bún. Dù ăn khỏe đến đâu thì một tô cũng khiến bạn no cả buổi sáng. Nhiều là vậy nhưng chất lượng cũng ngon tương xứng, giá cả lại phải chăng. Một trong những điều khiến quán đông hơn đó chính là kiến trúc Pháp cổ điển. Khoảng sân vườn cực kỳ lãng mạn, thơ mộng. Bạn nghĩ sao về một bữa ăn sáng ở Đà Lạt đậm chất thơ?

Bún bò Thiên Trang (Ảnh sưu tầm)

Bún riêu cô Lan: Thương hiệu đã 30 năm gắn bó tại Đà Lạt

Địa chỉ: 29 Nguyễn Văn Trỗi, TP. Đà Lạt

Bún riêu quán cô Lan từ lâu đã trở thành địa chỉ ăn sáng thân quen ở Đà Lạt. Quán đã được hơn 30 năm. Khách đến mỗi ngày một đông, nhiều người trong số đó đã thành “nghiện” bún riêu. Riêu cua đồng rất thơm, béo ngậy. Nước dùng vừa miệng, ngọt thanh đậm chất đồng quê. Các nguyên liệu trong bún đều tươi ngon, chế biến và sử dụng trong ngày. 

Bún riêu Đà lạt (Ảnh sưu tầm)

Địa chỉ ăn sáng bằng đồ ăn chay tại Đà Lạt

Địa chỉ: 20A, Bùi Thị Xuân, P. 2, Thành phố Đà Lạt, T. Lâm Đồng (Quán chay An Lạc Tâm)

Địa chỉ: 62 Phan Đình Phùng, thành phố Đà Lạt (nhà hàng chay Hoa Sen)

Bạn có thói quen, sở thích ăn chay hoặc đơn giản là muốn đổi gió cho bữa sáng của mình, hãy thử các món chay của Đà Lạt nhé. Nguyên liệu thiên nhiên, tươi ngon giúp các món ăn dinh dưỡng hơn. Tay nghề các đầu bếp lâu năm giúp các món chay có hương vị đa dạng, dễ ăn và hấp dẫn không kém gì món mặn. Đồ chay Đà Lạt đã trở thành thương hiệu nổi tiếng. Bữa sáng ăn đồ chay sẽ giúp dạ dày của bạn dễ chịu và hấp thụ tốt hơn. Celeb cũng từng có bài viết riêng về các quán ăn chay ở Đà Lạt, bạn có thể vào link bàiTổng hợp đầy đủ danh sách các quán ăn chay ở Đà Lạt ngon nổi tiếng” để tìm hiểu thêm nhé.

Ăn sáng ở Đà Lạt bằng các món chay (Ảnh sưu tầm)

Chắc hẳn chiếc bụng của bạn đang rất chờ đợi đến bữa sáng phải không nào? Hãy diện đồ thật đẹp và thưởng thức bữa sáng ở Đà Lạt thật tuyệt vời nhé. 

Kim Khánh.

Viết một bình luận