Hướng dẫn cách đo size giày nam chuẩn xác nhất khi chọn giày

Việc đo size giày nam chính xác là tiêu chí rất quan trọng khi lựa chọn mua giày nam. Vì thế, việc đo size giày sao cho phù hợp là rất cần thiết. Vậy cách đo size giày như thế nào phù hợp, chuẩn xác? CELEB News chia sẻ tới các bạn cách đo size giày chuẩn nhất. 

Lợi ích tuyệt vời khi chọn size giày nam phù hợp 

Chọn mua một đôi giày nam vừa chân là điều mà bất cứ cánh mày râu nào cũng đều mong muốn. Bởi khi bạn đi đôi giày có size phù hợp kích thước chân sẽ mang lại nhiều lợi ích như: 

Hạn chế sự phồng rộp chân khi tập luyện 

Các bạn nam thường xuyên tập thể thao nếu đi một đôi giày chật chội thì sẽ dễ làm đau các ngón chân và lòng dưới bàn chân dễ bị phồng rộp. Bởi thế, việc chọn size giày nam chuẩn xác là điều cần thiết. 

Lựa chọn đúng size giày giúp bạn giảm phồng rộp chân

Hạn chế được các chấn thương khi tập luyện 

Trong quá trình tập luyện các môn thể thao thì các bạn nam không tránh khỏi các chấn thương. Một đôi giày vừa vặn chân của bạn sẽ khắc phục được những nguy hiểm khi tham gia các môn thể thao. 

Giúp bạn thoải mái khi tập luyện môn thể thao

Nếu các bạn nam chọn đôi giày quá rộng so với kích cỡ bàn chân thì sẽ gặp khó khăn khi tập luyện. Ngược lại, nếu bạn chọn đôi giày quá chật thì sẽ tạo cảm giác khó chịu khi bạn chạy bộ hay đá bóng,…

>>> Xem thêm: 6 điểm đáng lưu ý khi chọn mua giày thể thao nam

Vì thế, các bạn nam nên sở hữu cho mình một đôi giày nam có size phù hợp nhất. Và để chọn mua giày đúng kích cỡ thì cách tốt nhất là đo được size giày có kích thước cụ thể:

Hướng dẫn các bước đo size giày nam chính xác nhất 

Để sở hữu một đôi giày nam có kích thước vừa vặn thì cách tốt nhất là bạn cần tiến hành đo kích cỡ cho chính xác. Dưới đây là các bước khi bạn tiến hành đo size giày  như sau: 

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ

Đầu tiên, khi tiến hành đo size giày thì bạn cần chuẩn bị các dụng cụ như: giấy trắng, bút chì. 

Bước 2: Xác định được kích cỡ của bàn chân 

Cách đo size cũng khá đơn giản, bạn cần tiến hành xác định được kích cỡ của bàn chân như thế nào. Các bạn nam chỉ cần đặt bàn chân lên tờ giấy trắng, giữ cố định chân không di chuyển trên giấy. Tiến hành dùng bút chì để vẽ viền bàn chân của mình trên tờ giấy trắng. Lưu ý, trong khi vẽ bạn không được xê dịch chân vì như vậy sẽ không cho được kích thước của bàn chân chính xác.

Đo size giày nam phù hợp, chuẩn xác nhất  

Bước 3: Tiến hành xác định các số đo L và N 

Bạn chỉ cần dùng thước thắng rồi tiến hành đo khoảng cách từ điểm trên cùng, dưới cùng và 2 bên bàn chân. Từ đó, giúp cho bạn xác định được chính xác số đo L và N. 

Bước 4: Đo lường 

Việc đo lường cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần dùng thước kẻ để kéo từ điểm trên xuống điểm dưới.

Bước 5: Xác định được kích thước giày

Bước cuối cùng sau khi bạn đo được kích thước bàn chân xong là bạn tiến hành chọn kích thước giày phù hợp nhất. Các thông số có được đem đối chiếu với bảng size giày nam để chọn được size giày tương thích. 

Kích thước chân phù hợp với size giày tương ứng 

Lưu ý khi đo size giày nam 

Trong quá trình đo size giày để đảm bảo được kích thước phù hợp và các thông số của bàn chân đúng nhất thì mọi người cần lưu ý:

  • Khi sử dụng bút để vẽ kích thước bàn chân thì bạn cần đặt bút thẳng đứng và vuông góc với tờ giấy.
  • Giấy trắng cần đảm bảo có kích thước lớn hơn bàn chân.
  • Các số liệu sau khi đo xong thì làm tròn khoảng 0.5cm.
  • Bạn nên đo kích thước chân vào cuối ngày để đảm bảo độ chính xác cao nhất. 
  • Bạn nên chọn đôi giày có size bằng kích cỡ chân của bạn hoặc một đôi giày rộng hơn chân một chút.

>>> Xem thêm: Top 6 shop giày nam đẹp, nổi tiếng tại TPHCM

Trên đây là hướng dẫn cách đo size giày nam đơn giản, chuẩn xác nhất. Hy vọng rằng với các thông tin của CELEB chia sẻ giúp cho cánh mày râu chọn được size giày phù hợp nhất 


Warning: Use of undefined constant wp_reset_query - assumed 'wp_reset_query' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/bauixsrphosting/public_html/news/wp-content/themes/newtheme/template-parts/content.php on line 56

Bình luận

Bạn có thể quan tâm