fbpx
Trang chủ Chia Sẻ Kinh Nghiệm CẨM NANG đầy đủ hướng dẫn học lái xe ô tô hạng...

CẨM NANG đầy đủ hướng dẫn học lái xe ô tô hạng B2 bạn nên biết

Cuộc sống ngày càng hiện đại, phương tiện di chuyển không thể thiếu ngoài xe máy đó là oto. Khi sở hữu ô tô, bất cứ ai cũng cần học lái xe và thi lấy bằng. Trong số đó, hướng dẫn học lái xe ô tô hạng B2 được nhiều người lựa chọn. Thông qua hướng dẫn dạy lái xe B2, bạn được củng cố cả về lý thuyết và thực hành. Nhờ những hướng dẫn học lái xe oto B2 chi tiết mà bạn có thể có giấy phép. Bạn tham gia giao thông tránh được rủi ro tối đa và thi hành đúng pháp luật.

CẨM NANG đầy đủ hướng dẫn học lái xe ô tô hạng B2 bạn nên biết

1. Đôi nét về bằng ô tô hạng B2

Trước khi đi sâu về hướng dẫn lái xe hạng B2, bạn cần hiểu về bằng ô tô hạng B2. Chắc chắn khái niệm bằng oto B2 còn khá xa lạ với nhiều người. Vậy bằng oto hạng B2 là gì?

Bằng B2 là một loại bằng áp dụng với xe ô tô có số chỗ ngồi không vượt quá 9 chỗ. Ô tô cần đảm bảo đạt tiêu chuẩn về thiết kế và độ an toàn. Trọng tải của xe nhỏ hơn 3.5 tấn. Phần lớn mọi người thi bằng B2 đều là các dòng xe:

 • Xe oto 4 chỗ
 • Xe oto 5 chỗ
 • Xe oto 7 chỗ.
 • Xe số sàn
 • Xe số tự động

Tất cả mọi người đều có thể tham gia khóa học hướng dẫn lái xe ô tô B2 để thi lấy bằng. Để thi đạt kết quả tốt, bạn sẽ được giáo viên chỉ dẫn tận tình mặt lý thuyết và thực hành. Bằng B2 thường có thời hạn khoảng 10 năm. Khi hết hạn, bạn sẽ gia hạn bằng mà không cần thi.

2. Hướng dẫn học lái xe ô tô hạng B2

Ban đầu, ai cũng có tư tưởng thi bằng lái ô tô B2 vô cùng khó. Tuy nhiên, khi bạn được giáo viên hướng dẫn lái xe thi bằng B2 tận tình, mọi cảm giác lo âu của bạn sẽ tan biến. 

Hướng dẫn học lý thuyết bằng lái xe B2

Một trong các cách học bằng lái xe B2 tốt nhất là bạn cần nắm chắc lý thuyết cơ bản. Bạn chỉ thực hành được tốt khi có kiến thức vững chắc trong tay. 

Hơn nữa, việc nắm chắc kiến thức sẽ giúp bạn sở hữu kỹ thuật học lái xe B2 vững vàng.  Bạn sẽ không bị bỡ ngỡ khi ngồi cầm vô lăng lái xe. 

Phần lý thuyết khi thi sẽ được gói gọn trong 600 câu hỏi. Bởi vậy, bạn chỉ cần nắm chắc lý thuyết tại mục này mà không phải học luật hay thông tư khác. Mọi người sẽ được thi lý thuyết kiểu trắc nghiệm trực tiếp trên máy tính. 

600 câu hỏi này bao gồm:

 • 405 câu hỏi cũ
 • 150 câu hỏi mới (100 câu hỏi về sa hình, đường sắt, 10 câu về kỹ thuật xử lý lái xe trên các loại đường cao tốc, đường tuyết,…)
 • Trong quá trình bạn học hướng dẫn lái xe bằng B2 về lý thuyết, các thầy sẽ cung cấp một số mẹo làm bài thi để đạt kết quả cao. 
 • Trong các câu khái niệm cần nắm từ then chốt rồi chọn đáp án
 • Không được chủ quan với các câu có đáp án “tất cả các đáp án trên”. Thường đáp án này được chọn áp dụng cho câu hỏi về đạo đức, hành vi,…
 • Lướt tổng quan bài thi, chọn đáp án ở các câu hỏi: phải, chấp hành, không được… 

Hướng dẫn lái xe B2 phần thực hành

Vượt qua phần thi lý thuyết, bạn sẽ tiến tới thi thực hành. Để làm tốt, bạn cần học hướng dẫn lái xe ô tô hạng B2 thực hành trực tiếp trên nhiều địa hình, với các loại xe khác nhau.

CẨM NANG đầy đủ hướng dẫn học lái xe ô tô hạng B2 bạn nên biết

Hướng dẫn thi lái xe B2 đường trường

Đầu tiên lên, bạn cần chỉnh cái ghế sao cho tư thế ngồi lái phù hợp và thoải mái. Bạn sẽ thắt dây an toàn. Khi xuất phát trong vòng 15m, mình cần lên được số 3. Nếu bạn không lên được số 3 thì phần mềm sẽ trừ của bạn 5 điểm. Bạn lái xe chạy bình thường, nếu gặp chướng ngại vật bạn chạy chậm lại rồi về số 2. Nếu sát hạch viên yêu cầu tăng số, tăng tốc độ thì mình sẽ lên 3, 3 lên 4, 4 lên 5,… Nếu sát hạch yêu cầu về số, thì mình sẽ về theo cấp độ lần lượt. Trước khi về, bạn cần điều chỉnh thắng cho phù hợp với tốc độ.

Khi bạn đang đi với số 1 thêm ga rồi cắt côn lên số 2 rồi lên 3 luôn cũng được. Bạn giảm cùng lúc, nhưng ga giảm trước nếu theo tuần tự.

Hướng dẫn lái xe sa hình B2

Tương tự thi đường trường, bạn cần giữ tâm trạng bình tĩnh khi bước lên xe. Khi lái, bạn cần thắt dây an toàn theo đúng tiêu chuẩn.

Trong quá trình hướng dẫn học bằng lái xe B2, bạn sẽ được giáo viên ngồi bên cạnh chỉ dạy học lái xe oto trong sa hình. Bạn sẽ biết cách:

 • Dừng xe, giảm tốc và tăng tốc
 • Xử lý qua vệt bánh xe với đường hẹp vuông góc
 • Qua ngã tư với tín hiệu đèn giao thông
 • Đi trên đường vòng và quanh co
 • Lùi xe về chỗ đỗ…

Hướng dẫn lái xe B2 số sàn

Khi tham gia học và thi bằng lái, bạn được hướng dẫn học lái xe bằng B2 với số sàn. Để có thể điều khiển xe số sàn tốt, bạn cần nắm chắc nguyên lý hoạt động của bộ côn khi lái. 

 • Thắt dây an toàn khi ngồi trên xe
 • Điều chỉnh ghế ngồi phù hợp nhất
 • Đạp hết chân côn 
 • Cần số điều chỉnh ở vị trí N
 • Khởi động xe. Xe đã khởi động thì bạn không nên để chân ở bàn đạp ly hợp.
 • Chân trái sẽ đạp ly hợp, tay phải điều chỉnh cần số về số 1.
 • Khi xe chạy, chân trái sẽ nhả côn từ từ, rồi lại tiếp tục đạp chân côn trở lại. 
 • Bạn không nên nhả chân côn quá nhanh. Bởi chúng có thể khiến xe bị chết máy.
 • Khi bạn muốn dừng xe, chân phải sẽ chuyển từ bàn đạp ga thành bàn đạp phanh. Bạn sẽ đạp đến khi tốc độ xe giảm. Tiếp theo, bạn sử dụng chân trái đạp chân côn và phanh đến khi xe không chạy nữa. Lúc này, bạn chuyển số về N.
CẨM NANG đầy đủ hướng dẫn học lái xe ô tô hạng B2 bạn nên biết

3. Kinh nghiệm học lái xe B2

Chắc chắn, bạn sẽ được truyền tải kinh nghiệm trong các buổi hướng dẫn học lái xe ô tô hạng B2. Chính các kinh nghiệm hướng dẫn học lái xe B2 sẽ giúp bạn thi lấy bằng đạt kết quả tốt ngay lần đầu. Vậy kinh nghiệm đó là gì?

 • Chuẩn bị thật kỹ lưỡng trước khi lái xe. Bạn không chỉ chuẩn bị về mặt kiến thức mà tinh thần vô cùng quan trọng. Bạn cần thắt dây an toàn khi bước lên xe. Các vấn đề cơ bản như đèn báo dầu, túi khí, góc quan sát,… bạn cần tiến hành rà soát và chuẩn bị tốt.
 • Thực hành lái xe với điểm xuất phát cơ bản. Bạn cần lưu ý về tốc độ để tránh rủi ro. Bạn chỉ nên lái xe với tốc độ vừa phải. Ga không được tăng hoặc giảm quá nhanh.
 • Để đậu xe tốt, bạn cần xác định được góc độ đỗ xe ở mức 45 độ,…

Để liệt kê hết những kỹ năng xử lý cùng với kinh nghiệm thực hành lái xe là điều rất khó. Bởi mỗi tình huống, bạn cần có cách xử lý khác nhau. Để có thể lái xe chuyên nghiệp trên đường, bạn nên tham gia lớp học hướng dẫn học lái xe ô tô hạng B2. Từ đó, bạn có thể tự tin ngồi lái xe đảm bảo an toàn nhất. Xem thêm nhiều thông tin TẠI ĐÂY NHÉ!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Must Read

Tổng hợp đầy đủ nhất các điểm du lịch Hạ Long

Hạ Long - Trung tâm du lịch của miền Bắc. Thành phố du lịch sở hữu hàng loạt các địa điểm du lịch từ...

Du lịch Hạ Long: Kinh nghiệm chinh phục kỳ quan thiên nhiên thế giới mới

Vịnh Hạ Long là một trong những nơi nhất định phải đến trên thế giới. Một thiên đường ẩn dấu những viên ngọc tuyệt...

Quần tây nam đẹp 2020 – Món đồ không thể thiếu

Quần tây nam đẹp tại tphcm 2020 là một item quan trọng đối với các chàng trai tại tphcm. Đây là món đồ giúp...

Quần tây nam đẹp TP HCM: Đẳng cấp của các tín đồ thời trang

Bạn đang tìm kiếm một chiếc quần tây nam đẹp hcm? Một sản phẩm quần tây nam chất đẹp, giá rẻ đảm bảo sẽ...

Quần tây nam ống côn tphcm chất lượng giá rẻ đến bất ngờ

QUẦN TÂY NAM ống côn tphcm từ lâu đã trở thành món đồ không thể thiếu của các chàng. Quần tây nam mang đến...