fbpx
Trang chủ Ẩm thực Cách làm bún chả cá đơn giản tại nhà ngon miệng

Cách làm bún chả cá đơn giản tại nhà ngon miệng

Bún chả cá tự làm ở nhà sẽ tươi ngon hơn ở ngoài nhà hàng, vị ngon ngọt tự nhiên vô cùng hấp dẫn. Tại sao bạn không thử bắt tay vào chế biến cho cả nhà cùng thưởng thức chứ.

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

  • Cá tươi: 300g, cá trắm hoặc rô phi
  • Mực tươi: 300g
  • Xương sườn : 500g
  • Tiêu: ½ thìa súp
  • Ớt: 1 quả
  • Dọc mùng: từ 3-5 cây
  • Cà chua: 2 quả
  • Rau củ: hành hoa, rau răm, hành khô, thì là
  • Gia vị: Bột canh, mì chính, hạt nêm, dầu ăn
  • Các loại rau thơm ăn kèm
  • Bún: 500g

Chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết cho món bún chả cá
Chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết cho món bún chả cá

SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU

  • Cà chua bỏ cuống, rửa sạch thái múi hình cau
  • Hành hoa, thì là nhặt lá úa rửa sạch, cắt thành khúc
  • Xương heo rửa sạch chặt miếng nhỏ để đun làm nước dùng
  • Dọc mùng rửa sạch thái miếng, bóp qua chút muối
  • Cá cho vào máy xay sinh tố xay nhỏ

TIẾN HÀNH LÀM BÚN CHẢ CÁ

Bước 1. Làm chả cá

Cá và mực xay mịn, một nửa nặn thành viên nhỏ để làm chả cá viên, phần còn lại nặn thành chả cá dẹt và rán cho chín.

Cá và mực xay nhỏ, nặn thành viên
Cá và mực xay nhỏ, nặn thành viên

Bước 2. Xào sơ cà chua

Cà chua sau khi thái miếng cau nhỏ, cho vào chảo dầu sôi xào sơ cùng với hành khô cho chín tới.

Xào sơ qua cà chua cho chín tới, không xào nát
Xào sơ qua cà chua cho chín tới, không xào nát

Bước 3. Đun nước dùng

Cho xương sườn vào nồi đun sôi khoảng 30 phút, cho thêm gia vị muối mì chính, hạt nêm cho vừa. Cho chả cá viên, cà chua vào đun cùng, khi nào chả cá viên chín sẽ nổi lên trên

Nồi nước dùng cho món bún chả cá
Nồi nước dùng cho món bún chả cá

Bước 4. Xào qua dọc mùng

Cho hành vào chào cùng với dầu ăn phi cho thơm rồi cho dọc mùng vào xào sơ qua sau đó cho ra bát.

Dọc mùng cho vào chảo xào sơ qua
Dọc mùng cho vào chảo xào sơ qua

Bước 5. Hoàn thành

Để thêm 1 lúc cho nồi nước dùng xương, chả cá cà chua cho chín kỹ, sau đó tắt bếp. Cho dọc mùng đã xào qua vào.

Tắt bếp, cho dọc mùng vào nồi nước dùng
Tắt bếp, cho dọc mùng vào nồi nước dùng

Bước 6. Trình bày & thưởng thức

Cho một ít bún chần qua nước sôi sau đó cho vào bát, thêm chút cả cá viên dẹt đã rán ở trên vào cùng với ít hành lá, Dùng muôi múc nước dùng + chả cá viên xăm xắp vào tô bún.

Món bún chả cá sau khi đã hoàn thành
Món bún chả cá sau khi đã hoàn thành

Như vậy là ta đã hoàn thành xong món bún chả cá thơm ngon, bạn có thể dậy sớm để chuẩn bị món bún chả cá này cho bữa sáng của gia đình mình.

>> Xem thêm cách làm món bún chả thơm ngon chuẩn hương vị Hà Nội tại đây và món bún chả chan này nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Must Read

Cựu thành viên nhóm nhạc K-Pop f(x) Sulli qua đời đột ngột ở tuổi 25

Tin nóng trong ngày được báo lại bởi quản lí của Sulli, cựu thành viên nhóm nhạc f(x). Hiện tại, nguyên nhân dẫn đến...

Cư dân mạng bất bình trước hình ảnh nữ ca sĩ Kacey Musgraves mặc áo dài “thiếu vải”

với sự "phá cách" trong thời trang, nữ ca sĩ - nhạc sĩ nước Mĩ Kacey Musgraves diện áo dài theo phong cách nóng...

Cư dân mạng phẫn nộ khi Hiếu Orion ‘khỏa thân’ đi phượt quanh Panorama đèo Mã Pí Lèng

Ngày hôm qua video live stream chuyến phượt có một không hai của Hiếu Orion khi anh khỏa thân tại Mã Pì...

Du lịch Hà Tiên: Trang bị “Tất tần tật” kinh nghiệm mới nhất, hữu hiệu nhất

Hà Tiên - vùng đất được ví như “thiên đường nơi hạ giới”. Vùng đất bình yên nổi tiếng với cảnh đẹp thơ mộng, quyến rũ, gần gũi với thiên nhiên. Trong hành trình khám phá miền Tây hôm nay, Celeb sẽ đưa bạn đất với Hà Tiên đằm thắm. Cùng điểm qua những kinh nghiệm hữu ích để có một chuyến du lịch đáng nhớ tại Hà Tiên nhé.

Du lịch Sóc Trăng, vui quên đường về với bí kíp kinh nghiệm mới nhất 2019

Sóc Trăng là vùng đất của những món ăn miền Tây đặc sắc và văn hóa lịch sử lâu đời. Du lịch Sóc Trăng sẽ mang đến cho bạn những niềm vui bất ngờ. Để đơn giản hóa chuyến đi không cần phải lo lắng, hãy để Celeb giúp bạn qua bài chia sẻ kinh nghiệm dưới đây nhé.