fbpx
Trang chủ Thời Trang Phụ Kiện Thời Trang Mách bạn cách đan khăn quàng cổ cho chàng ngày gió mùa...

Mách bạn cách đan khăn quàng cổ cho chàng ngày gió mùa về

Bạn đã biết cách đan khăn quàng cổ tinh tế và hữu ích cho mình và người thương chưa? Cùng CELEB học cách đan khăn choàng cổ cực dễ và tiện dụng qua bài viết sau.

Cách đan khăn quàng cổ là một trong những vấn đề được các bạn nữ hết sức quan tâm. Phải làm sao để đan được một chiếc khăn quàng cổ đẹp cho chàng nhân ngày gió mùa về khiến các nàng đau đầu. Tại bài viết sau đây CELEB sẽ mang đến cách đan khăn đơn giản, dễ học để các nàng thể hiện sự khéo léo của mình với người thương.

Chuẩn bị nguyên liệu 

Bước đầu tiên trong cách đan khăn quàng cổ mà chúng tôi cung cấp đến quý vị và các bạn chính là chuẩn bị nguyên liệu. Đầu tiên bạn có thể cân nhắc xem chàng trai của mình thích màu sắc nào để mua len màu đó. Hoặc bạn cũng có thể dựa trên màu da và sở thích ăn mặc thường ngày của chàng để chọn màu len. 

cách đan khăn quàng cổ 3

Khăn quàng cổ màu đỏ đô cho chàng

Nếu bạn không biết nên chọn màu nào hay phân vân chàng thích màu nào hợp màu nào thì nên chọn các màu trầm dành cho nam. Các màu như đen, xanh than, xanh rêu đậm, nâu vàng, ghi, đỏ mận,… vừa thích hợp với mùa đông vừa dễ kết hợp với đồ. 

Bạn có thể chọn len sợi lớn hay sợi nhỏ tùy theo sở thích và hình thức khăn quàng bạn định đan. Tuy nhiên về cơ bản len sợi to, len mịn sẽ giúp bạn hoàn thành chiếc khăn nhanh hơn và dễ dàng hơn. Bạn cũng cần lưu ý chọn len lông cừu, len lông vũ và len sợi bông, tránh chọn len sợi nhân tạo. Để làm một chiếc khăn nam tầm 1.5m bạn cần dùng khoảng 2 cuộn len

Ngoài ra bạn cũng cần chuẩn bị thêm kim đan, kim đan số 13 là kim đan sử dụng đơn giản và phổ biến nhất. Chuẩn bị thêm kim băng để đánh giá các mũi đan trong trường hợp bạn đang đan dở thì có việc. Kéo cắt chỉ để cắt các sợi len thừa. Bạn gái lần đầu học đan nên trang bị thêm băng dán cá nhân bọc ngón tay tránh bị thương. 

>>> Xem thêm: Mách bạn cách quấn khăn quàng cổ đẹp, đúng chuẩn

Cách đan khăn quàng cổ tưởng khó mà dễ

Sau bước chuẩn bị chúng ta cùng bắt tay vào thực hiện cách đan khăn quàng cổ cho chàng. Thông thường việc đan khăn sẽ được thực hiện lặp lại với các động tác đưa mũi kim đan lên và xuống hay còn được gọi là mũi đan thuận và mũi đan nghịch. 

cách đan khăn quàng cổ 2

Thực hiện đan khăn quàng cổ

Đan hàng gầy (hàng đầu tiên)

Đầu tiên bạn dùng chính cây kim đan để làm nền móng đầu tiên cho chiếc khăn len. Bước này được gọi là bước gầy. Bạn dùng sợi len một móc vào cây kim sau đó luồn sợi len qua đầu kim giống như đang may vắt sổ. Thực hiện lặp đi lặp lại khoảng 35 đến 50 mũi len là vừa. Đối với mũi kim lớn có thể giảm số nút len, đối với mũi kim bé thì tăng số mũi len. 

>>> Xem thêm: Khăn quàng cổ len – phụ kiện không thể thiếu cho ngày đông lạnh

Đan các hàng tiếp theo

Sau khi thực hiện xong hàng gầy bạn tiếp tục thực hiện ở hàng 1 với 3 mũi kim lên và 5 mũi kim xuống cho đến khi kết cả hàng len. Tại hàng thứ 2 thực hiện 3 mũi kim xuống và 1 mũi kim lên cho đến khi kết hàng. Sau hàng 2 bạn tiếp tục thực hiện lặp lại theo trình tự của hàng 1 và hàng 2 sau đó dừng ở hàng thứ 8. 

Đến hàng thứ 9 bạn thực hiện đan với 4 mũi kim xuống, 3 mũi kim lên và 5 mũi kim xuống. Sau đó thực hiện lặp lại mũi kim 3 lên, 5 xuống, đến cuối hàng bạn mới thực hiện 4 mũi kim xuống sao cho 4 mũi xuống ở hai đầu khăn. Với hàng 10 bạn thực hiện đan 3 mũi xuống và 1 mũi kim lên, cứ như vậy cho đến khi hết hàng. 

cách đan khăn quàng cổ 1

Cách đan khăn quàng cổ cho chàng ngày gió mùa về

Sau đó từ hàng 11 đến hàng 16 bạn thực hiện lặp lại trình tự đan của hàng 9 và hàng 10 theo 3 lần nữa. Từ hàng thứ 16 trở đi bạn  chỉ cần thực hiện lặp lại trình tự đan khăn từ hàng 1 đến khi cảm thấy khăn có độ dài vừa phải là được. 

Bước đầu tập đan bạn có thể cảm thấy nản và không đẹp như mong đợi. Dù vậy việc tự đan khăn quàng cổ cho chính mình và người thương cũng rất ý nghĩa. Nếu có thời gian thì đừng ngần ngại thử làm và kiên trì bạn nhé!

>>> Xem thêm: Cách chọn khăn quàng cổ phù hợp cho nam thể hiện sự nam tính và lịch lãm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Must Read

16 điều khắc cốt ghi tâm mà mọi cô gái đều phải ghi nhớ

Con gái bây giờ độc lập lắm. Không phụ thuộc vào gia đình, càng không có chuyện phụ thuộc vào đàn ông. Con gái...

Đây là lý do khiến mẹ nào cũng muốn thêm tỏi vào thức ăn dặm cho con

Tỏi không những là một loại gia vị thông thường mà còn là một thảo dược có tác dụng chữa bệnh. Trong tỏi có...

9 việc mà bạn nên làm để “xốc” lại tinh thần những khi mệt mỏi

Chắc chắn là ai trong chúng ta cũng phải trải qua những khoảng thời gian tồi tệ trong cuộc đời. Và khi bỗng dưng...

Chưa đến 20 ngàn đồng, nhà tắm của bạn sẽ thơm nức mũi với mẹo nhỏ cực hay

Lúc nào cũng thế, những gì tự nhiên sẽ tốt hơn nhân tạo, đặc biệt là những gì có liên quan đến sức khỏe...