fbpx
Trang chủ Ẩm thực Bánh khoai lang nhân đậu xanh ngòn giòn gợi nhớ hương vị...

Bánh khoai lang nhân đậu xanh ngòn giòn gợi nhớ hương vị tuổi thơ

Với cách làm bánh khoai lang nhân đậu xanh để bánh có mùi thơm phưng phức, ngọt và mềm thật là hấp dẫn phải không các bạn ?. Sự kết hợp giữa phần nhân bùi mềm và lớp vỏ bánh giòn giòn mang lại một hương vị cực kì mới lạ trong những cách làm bánh khoai.

Những đứa trẻ trong gia đình bạn chắc chắn rất mong chờ bạn trổ tài để được thưởng thức đó. Hãy cùng trải nghiệm cách làm món ăn này các bạn nhé

Bánh khoai lang nhân đậu đỏ món ăn khá mới lạ và có hương vị hấp dẫn
Bánh khoai lang nhân đậu đỏ món ăn khá mới lạ và có hương vị hấp dẫn

NGUYÊN LIỆU LÀM MÓN BÁNH KHOAI LANG NHÂN ĐẬU ĐỎ

Khoai lang: 2 củ loại vừa

  • Sữa đăc: 3 muỗng cà phê
  • Bột mỳ: 200 g
  • Đường:2 thìa cà phê
  • Nước sôi: 60 ml
  • Sữa tươi: 120ml
  • Đỗ xanh:  110g
  • Dừa đã nạo sẵn

CÁCH LÀM MÓN BÁNH KHOAI LANG NHÂN ĐẬU XANH

Bước 1: Hấp khoai lang

Khoai lang các bạn chọn củ có kích thước đều nhau và không bị sâu hà. Các bạn mang đi rửa sạch, gọt vỏ, cắt lát rồi hấp chín. Tiếp theo các bạn mang nghiền nhuyễn cho khoai mịn

Bột khoai lang các bạn nghiền mềm và mịn
Bột khoai lang các bạn nghiền mềm và mịn

Bước 2: Trộn bột mỳ và khoai lang

Chuẩn bị một âu sạch, trộn đều khoai lang với bột mỳ bỏ thêm 2 thìa cà phê sữa đặc, 3 thìa cà phê sữa tươi, 1 thìa cà phê đường và 50 ml nước rồi nhào bột cho đều

Các bạn lưu ý đừng để bột bị nhão hoặc bị cứng quá nhé

Nhào bột khoai lang với bột mỳ thêm một chút nguyên liệu phụ rồi nhào kỹ
Nhào bột khoai lang với bột mỳ thêm một chút nguyên liệu phụ rồi nhào kỹ

Bước 3: Làm nhân đỗ xanh

Công đoạn này để nhanh các bạn nên ngâm trước đỗ xanh vì thời gian ngâm khá lâu. Sau khi ngâm đỗ xanh khoảng 5-6 tiếng các bạn mang đỗ đi hấp chín rồi tán nhuyễn. Tiếp tục thêm dừa nào và -3 thìa cà phê đường rồi viên thành những viên đậu xanh tròn nhỏ vừa mắt.

Đỗ xanh các bạn hấp chín rồi tán thành bột nhuyễn
Đỗ xanh các bạn hấp chín rồi tán thành bột nhuyễn

Bước 4: Làm bánh

Phần bột ở bước 2 ta ngắt thành từng viên nhỏ cỡ ngón cái. Ấn dẹt phần bột và đặt nhân bánh đậu xanh vào giữa. Tương tự nếu muốn ăn vị khác ở bước ba các bạn có thể thay đổi nhân theo ý thích

Nặn bột thành những miếng mỏng rồi nhét nhân đậu xanh vào giữa
Nặn bột thành những miếng mỏng rồi nhét nhân đậu xanh vào giữa

Bước 5: Chiên bánh

Bắc chảo lên bếp chờ chảo nóng và thêm ít mỡ.  Chiên đều hai mặt bánh tới khi bánh chín vàng là thì bắc ra để ráo dầu và thưởng thức.

Chiên bánh tới khi bánh vàng đều hai mặt
Chiên bánh tới khi bánh vàng đều hai mặt

Nhìn những chiếc bánh khoai lang nhân đậu xanh sau khi chiên vàng thật hấp dẫn. Chúng ta có thể ăn kèm bánh khoai với sữa đặc để cảm nhận hết vị ngon của bánh

Với cách làm bánh khoai nhân đậu xanh đơn giản mà chúng tôi hưỡng dẫn trên vị ngon của bánh sẽ hấp dẫn cả những người khó tính nhất. Ai mà nghĩ rằng một món ăn vặt lại có thể mang tới nhiều sự chinh phục đến thế chứ phải không.

Hãy cũng bắt tay và làm những chiếc bánh thơm ngon thôi các bạn

 

 

Must Read

16 điều khắc cốt ghi tâm mà mọi cô gái đều phải ghi nhớ

Con gái bây giờ độc lập lắm. Không phụ thuộc vào gia đình, càng không có chuyện phụ thuộc vào đàn ông. Con gái...

Đây là lý do khiến mẹ nào cũng muốn thêm tỏi vào thức ăn dặm cho con

Tỏi không những là một loại gia vị thông thường mà còn là một thảo dược có tác dụng chữa bệnh. Trong tỏi có...

9 việc mà bạn nên làm để “xốc” lại tinh thần những khi mệt mỏi

Chắc chắn là ai trong chúng ta cũng phải trải qua những khoảng thời gian tồi tệ trong cuộc đời. Và khi bỗng dưng...

Chưa đến 20 ngàn đồng, nhà tắm của bạn sẽ thơm nức mũi với mẹo nhỏ cực hay

Lúc nào cũng thế, những gì tự nhiên sẽ tốt hơn nhân tạo, đặc biệt là những gì có liên quan đến sức khỏe...