Cách phối hợp áo sơ mi cà vạt nam sao cho chuẩn

Phối áo sơ mi cà vạt nam sao cho trang nhã và phù hợp với các tính chất của công việc rất quan trọng. Bộ trang phục có thể hiện được phong cách tinh tế, lịch lãm cũng như vẻ đẹp bên ngoài của bạn hay không phụ thuộc rất nhiều vào điều này. Chính vì vậy, trước khi mua cà vạt nam hãy cùng CELEB tìm hiểu các thông tin cơ bản cũng như nguyên tắc để phối áo sơ mi cà vạt nam sao cho chuẩn. 

Cách phối hợp áo sơ mi cà vạt nam sao cho chuẩn

Áo sơ mi trắng

Đây là mẫu áo đơn giản và dễ dàng phối đồ nhất, áo sơ mi trắng dường như phù hợp với tất cả các kiểu dáng và màu sắc cà vạt. Bạn có thể phối với các loại cà vạt trơn đến các loại cà vạt họa tiết đa dạng như hoa văn, kẻ sọc, kẻ ngang, kẻ xéo, chấm bi,…

Nếu bạn hướng tới phong cách chững chạc trưởng thành thì lựa chọn các gam màu tối, còn hướng đến sự trẻ trung tươi mới thì chọn các gam màu sáng như màu xanh dương, màu hồng,… Sự kết hợp của áo sơ mi trắng và cà vạt mang đến cho bạn sự lịch thiệp và có thể sử dụng trong bất kì hoàn cảnh hay sự kiện nào.

Chọn áo sơ mi cà vạt nam sao cho chuẩn

Kết hợp áo sơ mi trắng và cà vạt màu trung tính sẽ mang đến cho bạn sự nhã nhẵn, lịch sự

Áo sơ mi màu xanh da trời

Đối với các loại áo sơ mi màu, nguyên tắc chung để bạn chọn màu cà vạt là có cùng gam màu với áo sơ mi.  tương tự như vậy, áo sơ mi màu xanh da trời phù hợp với các loại cà vạt trơn hoặc cà vạt họa tiết phối xanh da trời. Sử dụng cùng gam màu sẽ giúp bạn trông giản dị, mềm mại và nam tính hơn. Ngoài ra sơ mi xanh da trời cũng phù hợp với các tông màu xanh khác và màu tím. Bên cạnh đó, màu xanh da trời này bạn vẫn có thể sử dụng cà vạt màu đỏ nhưng cần lựa chọn màu đỏ đậm và có họa tiết sẽ phù hợp hơn. 

áo sơ mi cà vạt

Chọn cà vạt cùng tông màu và có họa tiết cho áo sơ mi xanh

Áo sơ mi hồng nhạt

Màu hoàn hảo nhất khi phối với áo sơ mi màu hồng nhạt là màu tím và màu hoa cà. Hai màu này phối với màu hồng sẽ giúp bạn trông nhã nhặn, cực kì trẻ trung, hướng đến trong cách trang nhã và lịch sự.  Đặc biệt, sơ mi hồng nhạt phù hơp với màu cà vạt xanh navy nhất bởi nó tạo hiệu ứng trang phục cực kỳ tốt và hoàn hảo. Sự kết hợp áo sơ mi cà vạt nam này mang đến cho bạn sự ấn tượng khó phai đối với người xung quanh. 

áo sơ mi cà vạt

Màu hồng của áo sơ mi thích với cà vạt tông màu tối

Áo sơ mi kẻ sọc

Còn đối với áo loại này, bạn cần chọn màu áo sơ mi và cà vạt hỗ trợ nhau, các màu giúp nhau nổi bật khi kết hợp cùng nhau. Nguyên tắc quan trọng cần nắm rõ là chọn cường độ màu trên cà vạt phải đậm hơn màu áo áo mi. Ví dụ bạn chọn áo kẻ sọc xanh trắng thì nên chọn cà vạt màu xanh đậm hoặc xanh navy. Nguyên tắc thứ 2 là chọn họa tiết trên cà vạt, nếu bạn chọn họa tiết kẻ sọc tương tự áo thì phải chọn sọc nhỏ hơn trên áo sơ mi, bạn nên chọn các họa tiết như cánh hoa, họa tiết hình khối. 

Chọn áo sơ mi cà vạt nam sao cho chuẩn

Phối áo sơ mi kẻ sọc với các cà vạt kẻ sọc có hoa văn nhỏ hơn là không ý tưởng không tồi.

Một số lỗi cùng tránh khi bạn chọn áo sơ mi cà vạt nam

  • Lựa chọn cà vạt với áo sơ mi ngắn tay
  • Lựa chọn cổ áo sơ mi quá hẹp, không đủ che hết các đường viền của cà vạt
  • Lựa chọn cà vạt quá ngắn so với lưng sẽ làm mất cân xứng
  • Và đặc biệt là kết hợp áo sơ mi nhiều họa tiết với cà vạt lè loẹt

Đây là 4 sai lầm nghiêm trọng nhất khi bạn lựa chọn áo sơ mi cà vạt nam. Bạn cần lưu ý để phối áo sơ mi và cà vạt để nâng cao đẳng cấp và vẻ đẹp của bản thân bạn.

Xem thêm: Cách thắt cà vạt nam đơn giản và nhanh chóng

Đó là các bí kíp để chọn áo sơ mi cà vạt nam để bạn lựa chọn và phối hợp với nhau. Hi vọng với các bí kíp này sẽ giúp bạn trở nên phong cách và ấn tượng hơn. 


Warning: Use of undefined constant wp_reset_query - assumed 'wp_reset_query' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/bauixsrphosting/public_html/news/wp-content/themes/newtheme/template-parts/content.php on line 56

Bình luận

Bạn có thể quan tâm