Nếu muốn quần áo bền đẹp đừng bảo quản theo 8 cách này nhé!

Ngày đăng: 18/07/2017

Nếu muốn quần áo bền đẹp đừng bảo quản theo 8 cách này nhé! - Ảnh 1

Không gì đáng tiếc hơn khi bạn buộc lòng phải vứt bỏ chiếc áo len cashmere đắt tiền hay chiếc túi da yêu thích nay đã bị xổ lông, mất dáng chỉ vì bạn lỡ bảo quản, làm sạch chúng sai cách. Tuy nhiên, tình trạng này sẽ chấm dứt ngay khi bạn biết 8 cách bảo quản phổ biến nhưng sai lầm mà nhiều người đang mắc phải, cùng với cách chuẩn nhất để giữ gìn món đồ luôn sạch sẽ và đẹp như mới.

1. Giặt khô nhiều quá mức cần thiết

Nếu hướng dẫn sử dụng trên mác quấn áo ghi là “Dry clean” thay vì “Dry clean only” thì bạn vẫn có thể tự giặt bằng tay tại nhà mà không cần mang đến tiệm giặt khô. Giặt tay giúp tiết kiệm một khoản đáng kể đồng thời với những món đồ may bằng len cashmere thì đây là cách giúp kéo dài tuổi thọ hiệu quả bởi các chất hóa học dùng trong giặt khô có thể phá hủy các sợi fiber và chất khử mùi cũng có thể làm phai màu len.

>>   Mùa đông muốn rạng rỡ, cứ 4 màu này mà diện

Nếu muốn quần áo bền đẹp đừng bảo quản theo 8 cách này nhé! - Ảnh 2

2. Gấp đồ da để cất trong ngăn tủ

Bất cứ ai từng sở hữu một chiếc áo khoác, váy hay quần da đều biết những nếp nhăn trên đồ da rất khó xử lý. Bạn không thể là phẳng bằng bàn ủi và những cách làm phẳng khác cũng mất khá nhiều thời gian. Để luôn bảo trì trạng thái hoàn hảo như mới của đồ da, bạn chỉ nên phơi và bảo quản chúng bằng mắc treo, sử dụng thêm cặp quần áo có đệm mút nếu cần để tránh vết in hằn.

Nếu muốn quần áo bền đẹp đừng bảo quản theo 8 cách này nhé! - Ảnh 3

3. Quên xịt bảo vệ đồ da

Với những đôi giày da, một lớp xịt bảo vệ sẽ giúp da ít bị nứt giãn hay dính vết bẩn. Thỉnh thoảng bạn cũng có có thể sử dụng xịt dưỡng chuyên dụng để khôi phục lại kết cấu và độ bóng của da.

Nếu muốn quần áo bền đẹp đừng bảo quản theo 8 cách này nhé! - Ảnh 4

4. Bảo quản túi xách sai cách

Có một vài tranh luận quanh việc có nên bảo quản túi xách trong túi bọc (dust bag) và hộp hay không vì một số người tin rằng việc này có thể làm da bị khô, tuy nhiên để riêng từng chiếc túi xách trong hộp là cách duy nhất để bảo vệ túi khỏi bụi bẩn các vết trầy do bất cẩn. Bạn cũng không nên treo túi xách bằng quai vì cách này lâu ngày có thể khiến quai túi bị giãn và nứt.

Nếu muốn quần áo bền đẹp đừng bảo quản theo 8 cách này nhé! - Ảnh 5

5. Không kéo hết khóa trước khi giặt

Nghe có vẻ không quan trọng nhưng bạn có biết việc quên kéo khóa có thể gây hại cho các món đồ khác khi đường khóa sắc cạnh có thể cào xước, vướng vào đường chỉ thừa gây rách vải. Hãy dành vài giây để kéo hết đường khóa trước khi giặt đồ để an tâm hơn nhé.

>>   Đây là những cách tự tạo động lực để tập thể thao hiệu quả nhất

Nếu muốn quần áo bền đẹp đừng bảo quản theo 8 cách này nhé! - Ảnh 6

6. Mặc cùng một chiếc áo lót ngày qua ngày

Để áo lót giữ dáng và bền hơn thì bạn nên thay đổi áo giữa các lần mặc, đó là lời khuyên của nhà sản xuất áo lót tới phái đẹp. Lý do cho việc này là bởi áo lót cũng cần thời gian để phục hồi, lấy lại dáng áo ban đầu trước lần mặc tiếp theo.

Nếu muốn quần áo bền đẹp đừng bảo quản theo 8 cách này nhé! - Ảnh 7

7. Sử dụng móc treo bằng kim loại/ nhựa cho mọi loại trang phục

Với các chất liệu vải dễ tính như cotton thì bạn có thể tùy ý lựa chọn móc treo nhưng nếu bạn phát hiện vết lõm trên món đồ do móc treo để lại, hãy chuyển sang sử dụng móc treo bằng gỗ hoặc loại có lớp nhung mềm bọc ngoài.

Nếu muốn quần áo bền đẹp đừng bảo quản theo 8 cách này nhé! - Ảnh 8

8. Giặt đồ lót trong máy giặt

Mặc dù máy giặt đã có chế độ giặt nhẹ nhưng cách giặt tay truyền thống vẫn đảm bảo làm sạch đồ lót hiệu quả và nhẹ nhàng hơn. Giặt tay với dung dịch nước giặt hòa loãng trong nước lạnh là cách giặt phù hợp nhất với những chất liệu mỏng và dễ rách như ren, lụa.

Nếu muốn quần áo bền đẹp đừng bảo quản theo 8 cách này nhé! - Ảnh 9

 Theo Thuỳ Anh / Trí Thức Trẻ 


Thực hiện: adminCeleb

 

 

Tags: