Mẹ Bin, đi chơi lần này đừng mang hai mảnh nha, tội nghiệp mấy thằng bạn anh!

Ngày đăng: 18-07-2017

Đọc chia sẻ của một thành viên dưới đây, các mẹ sẽ hiểu tại sao lại như vậy:

Dù đã rửa được hận cho phận đàn bà đẻ đái nhưng khi ngồi lại một mình em vẫn ấm ức bật nước mắt. Sao đàn ông họ ích kỷ thế chứ?

Em sinh thằng cu nhà em đến nay cũng được 6 tháng rồi. Cách nay 1 tháng, mấy ông bạn đồng nghiệp của chồng em có nhã hứng rủ tụi em đi chơi cùng. Lúc ấy cả nhóm chọn CoCo Beach làm điểm đến. Vốn dĩ thời con gái em cũng thuộc dạng bốc lửa chứ chẳng ít nên chẳng nề hà chuyện mặc bikini. Lần ấy em cũng theo thói quen mặc bikini hai mảnh để tắm biển. Mọi chuyện chẳng có gì cho đến hôm qua…

Chồng em đi làm về bảo:

– Sắp tới công ty anh cho đi nghỉ mát, ở đảo. Em đi cùng không để anh còn đăng ký ghép.

Sinh xong ở nhà riết thấy chán đời nên khi chồng vừa mở lời, em đã nhảy cẫng lên:


– Wow, lại sắp được đi chơi nữa hả anh? Yeah! Anh đăng ký chỗ cho cả 3 người nhà mình luôn đi!

– Uhm, nhưng mà…

– Sao anh?

– Mẹ Bin, đi chơi lần này đừng mang hai mảnh nha, tội nghiệp mấy thằng bạn anh!

Em chưa kịp định thần chuyện gì nên hỏi lại:

– Anh nói vậy là có ý gì?

– Không, không phải anh… Tại lần trước đi CoCo Beach, em mặc bikini… lũ bạn anh chúng nó nói tởm.

Nghe từ “tởm” là sôi máu lên rồi, em gặng hỏi cho tới cùng luôn:

– Ai nói tởm, là anh hay bạn anh?

– Ấy, anh thì quen rồi chả sao. Lũ bạn anh thấy bụng em nhăn nheo lại đem ra làm trò cười. Với lại đàn bà có con rồi mặc thế cũng tội cho tụi nó.

Em nói thật, chẳng biết đàn ông bên ngoài sao chứ bạn đồng nghiệp của chồng em thì còn tám hơn cả đàn bà. Bởi, cho chồng đi với mấy ổng riết sinh tật. Em ghim bụng, không chửi lại chồng mà chờ cơ hội phục thù. Đúng y như em nghĩ. Hôm ấy em vẫn mặc hai mảnh thách thức, mặc cho cái bụng rằn vết rạn còn lộ. Đám bạn của chồng cũng y bài cũ, ngồi tụm bu bình bàn dáng này, vóc kia đi ngang. Trong đó, không quên cả em. Họ nói sau lưng em rằng “Không biết xấu hổ, tốt khoe xấu che chứ ai đời qua lửa rồi, bụng rằn ri còn dám phô”. Thậm chí có anh còn xía miệng vào “Sao em không bảo chồng em mua cho mấy bộ bikini mới!”. Biết họ có ý đâm chọt, em đáp luôn:

– Nếu anh thấy không vừa mắt, có thể nhìn ngắm những người khác hoặc nhìn trời, nhìn đất. Cớ sao phải chăm chăm ngắm vợ người khác làm gì. Mà em cũng chẳng phải mặc cho ai ngắm. Em tự hào vì mình đã làm mẹ, vì chồng em thương em nhiều hơn vì những vết rằn ri này và mặc nó cho mình chứ không phải cho anh hay cho ai khác.

Sau khi nghe em nói, các anh ấy cứng họng chẳng dám nói lại điều gì. Còn em cứ vậy mà thỏa thích tắm biển và chơi đùa cùng chồng con mặc cho các anh nói “Vợ thằng X đáo để thật!”.

Khi kể chuyện của mình, em chỉ muốn nói thế này: Một người phụ nữ có thể mặc bất cứ cái gì mình muốn và vào bất cứ lúc nào mình thích. Đó là cơ thể của mình và mình phải có trách nhiệm làm cho mình hài lòng chứ không phải ai khác. Bởi hơn hết, chỉ có chúng mình mới hiểu bản thân đang phải sống như thế nào, căng thẳng ra sao, mệt mỏi đến mức nào. Ưu tiên của chúng mình sau sinh là phải để tinh thần phải thật thoải mái để vượt qua hết tất cả những yếu tố có thể khiến các rối loạn tâm lý sau sinh bùng phát thành trầm cảm.

Hơn nữa, đâu ai cấm phụ nữ sau sinh không được mang bikini phải không nào? Vì vậy trừ khi pháp luật ra lệnh cấm và trừ lúc các mẹ mặc bikini vào những chốn tôn nghiêm thì chẳng có gì phải hổ thẹn với bản thân cả. Em luôn đồng ý với quan ni&#78
79;m ưu tiên hàng đầu của phụ nữ sau sinh là sự thoải mái về tâm lý. Vì vậy nếu thích làm điều gì đó để bản thân thấy vui thì cứ làm miễn là nó không quá đáng là được.

Ngoài cách này với mục đích chống các rối loạn tâm lý sau sinh, các mẹ có thể dùng những mẹo sau:

  • Chuẩn bị tâm lý tốt cho việc sinh nở: Đừng mộng tưởng về mọi thứ quá hoàn hảo mà hãy chuẩn bị cho mình tâm lý thật vững vàng để đón nhận tất cả những thay đổi sắp đến. Đây là mấu chốt rất quan trọng để mẹ không bao giờ bị sốc tâm lý với cuộc sống sau sinh.
  • Trò chuyện với chuyên gia tâm lý nếu bạn lo lắng về giai đoạn sinh nở để giảm chứng trầm cảm
  • Luôn thể dục thường xuyên trước và sau sinh: Vận động sau sinh giúp mẹ giảm cân nhanh, tránh căng thẳng vì chuyện lấy lại vóc dáng. Ngoài ra, đó còn là hoạt động hữu ích cho sức khỏe của bà mẹ sau sinh.
  • Sắp xếp người giúp đỡ bạn sau khi sinh: Đừng nghĩ bạn có thể quán xuyến hết mọi việc sau sinh. Chỉ riêng chuyện chăm bé bú cũng phải mất rất nhiều thời gian vì không phải phản xạ bú của bé nào cũng như nhau. Bởi vậy, sự có mặt của người thân trong gia đình lúc này rất quan trọng, nhất là người chồng.
  • Có chế độ kiêng khem hợp lý và khoa học: Kiêng khem quá mức khiến mẹ mất chất, mệt mỏi và càng dễ sinh cáu gắt. Vì vậy, hãy chọn cho mình một chế độ dinh dưỡng hợp ký sau sinh với các chất dinh dưỡng đầy đủ và cân bằng.
  • Hãy dành thời gian thư giãn cho riêng mình: Chỉ cần bản thân thấy vui, dù điều đó có hơi vô lý cũng làm, miễn sao cố gắng kiểm soát đừng để sự việc đi quá. Ngoài ra, nên dành cho mình khoảng không gian riêng để thở nhé!
  • Dành thời gian trò chuyện với con: Càng gần gũi con bằng da thịt, dòng sữa mẹ và trò chuyện mẹ sẽ càng thấy yêu con và thấy được niềm hạnh phúc khi được chăm sóc con hàng ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.