Kinh nghiệm kinh doanh thời trang cho bạn trẻ muốn khởi nghiệp

Ngày đăng: 23-04-2021

Kinh nghiệm kinh doanh thời trang là những thông tin quý giá mà mọi doanh nhân, thương nhân rất quan tâm. Phải trải qua những vấn đề và khắc phục nó thì mới có thẻ tích lũy được những kinh nghiệm kinh doanh nói chung và buôn bán quần áo nói riêng. Cùng CELEB tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết sau đây.

Kinh nghiệm kinh doanh thời trang là một trong những kiến thức hữu ích dành cho các bạn trẻ muốn thử sức mình ở lĩnh vực kinh doanh. Các xu hướng khởi nghiệp với các ý tưởng độc đáo nhanh chóng thu hút giới trẻ toàn cầu. Tại bài viết sau đây CELEB sẽ cung cấp một số ý mẹo trong kinh doanh cửa hàng thời trang cho các bạn mới bắt đầu. 

Kinh nghiệm kinh doanh thời trang hữu ích trong việc quản lý hàng hóa

Kinh nghiệm kinh doanh thời trang đầu tiên mà bạn cần lưu ý chính là nhập hàng với số lượng vừa phải. Ngay từ chuyến hàng đầu tiên bạn chỉ nên nhập số lượng ít vừa tránh hàng tồn kho vừa giúp thời gian quay vòng vốn nhanh. Đừng tham lấy quá nhiều hàng và nhiều loại hàng cùng một lúc. 

kinh nghiệm kinh doanh thời trang 1

Kinh nghiệm kinh doanh thời trang đầu tiên mà bạn cần lưu ý chính là nhập hàng với số lượng vừa phải

Quần áo luôn có sự thay đổi mẫu mã hàng ngày, thị hiếu của khách hàng cũng thay đổi theo. Chính vì vậy bạn không nên nhập nhiều hàng khiến hàng hóa trở nên lỗi mốt. Nếu khách hàng yêu thích món hàng hóa đó bạn có thể nhập thêm theo yêu cầu. Thay vì nhập nhiều một loại mặt hàng bạn nên chia nhỏ việc lấy hàng hóa thành nhiều đợt khác nhau trong tháng. Như vậy cửa hàng của bạn lúc nào cũng có hàng mới về. Điều này cũng khiến khách hàng chú ý đến quán của bạn hơn. Họ sẽ có tâm lý mua hàng kẻo hết và đến shop xem hàng mới định kỳ. 

Bạn nên nhập hàng về bán gần hết thì áp dụng chương trình giảm giá 10% đến 20% sau đó nhập hàng mới. Với cách này bạn vừa bán hết được hàng vừa có đảm bảo nguồn vốn xoay vòng để nhập các đơn hàng tiếp theo. Cách này cũng giúp khách hàng đến với cửa hàng bạn nhiều hơn, tránh hàng tồn kho. 

>>> Đọc thêm: Người trẻ kinh doanh thời trang cần lưu ý gì để thu được lợi nhuận nhanh chóng

Đưa ra các chương trình ưu đãi hấp dẫn

Kinh nghiệm kinh doanh thời trang mà bạn không thể bỏ qua nữa chính là liên tục đưa ra các chương trình ưu đãi và khuyến mãi hấp dẫn. Bạn có thể tận dụng các ngày lễ lớn, các sự kiện được cộng đồng mạng quan tâm để làm chương trình giảm giá sản phẩm. 

kinh nghiệm kinh doanh thời trang 3

Đưa ra các chương trình ưu đãi hấp dẫn nhằm thu hút khách hàng

Tuy nhiên đừng áp dụng quá nhiều chương trình trong thời gian dài vì có thể khiến khách hàng cảm thấy hoang mang, hoài nghi về chất lượng sản phẩm của cửa hàng bạn. Một bí quyết cho bạn là giảm giá sâu các mặt hàng tồn kho để thu hút khách đến với cửa hàng. Bạn cũng có thể áp dụng chính sách mua 2 tặng 1 hay mua 5 sản phẩm giảm 30%. Điều này vừa tăng doanh thu vừa giúp bạn bán được hàng nhiều hàng hơn. Cửa hàng của bạn nên làm thẻ thành viên tích điểm và giảm giá với khách hàng quen. Hay chính sách giảm giá cho khách hàng mua lần đầu, giảm giá vào ngày sinh nhật, giảm giá với hóa đơn lớn.

Kinh doanh quần áo với hàng độc

Kinh nghiệm kinh doanh thời trang tiếp theo dành cho bạn chính là bán các sản phẩm độc, lạ. Thị hiếu của người tiêu dùng nhất là các bạn trẻ thường không thích đụng hàng hay mặc các sản phẩm đại trà. Chính vì vậy các shop bán hàng thời trang độc lạ thường thu hút rất nhiều khách hàng. Đây cũng là cách xây dựng thương hiệu và tạo ra phong cách kinh doanh riêng cho bạn. Dần dần khách hàng không chỉ nhớ đến bạn như một cửa hàng thời trang mà còn là thương hiệu với phong cách rõ ràng. Phương án kinh doanh này cũng giúp giảm bớt gánh nặng cạnh tranh với các cửa hàng thời trang khác. 

Bạn có thể nhập các mặt hàng độc đáo từ các nước trên thế giới hoặc tự mình thiết kế các sản phẩm. Ngoài ra bạn cũng có thể trang trí cửa hàng quần áo của mình theo phong cách độc đáo khác biệt với các cửa hàng khác để thu hút khách hàng.  

kinh nghiệm kinh doanh thời trang 2

Tạo ra không gian quán sáng tạo với các món đồ độc lạ

Có chiến lược cạnh tranh về giá

Mọi khách hàng đều mong muốn được mua các sản phẩm với mức giá thành rẻ. Chính vì vậy bạn cần có các chiến lược cạnh tranh về giá với các shop quần áo khách nhằm thu hút và giữ chân khách hàng. Bạn có thể giảm giá thành sản phẩm từ 1k đến cả 100k với các shop khác, tùy theo từng mặt hàng. Một  kinh nghiệm kinh doanh thời trang mà bạn nên áp dụng chính là để giá sản phẩm ở số 9. Sản phẩm 49k, 149k hay 299k,… sẽ tạo cảm giác rẻ hơn so với các con số chẵn cho khách hàng. Từ tâm lý đó họ sẽ mua hàng mà không quá đắn đo về mức giá cả. 

CELEB đã cung cấp một số kinh nghiệm kinh doanh thời trang đến các bạn thông qua nội dung bài viết trên đây. Mong rằng với các mẹo hay trên bạn đã có thêm các kiến thức hữu ích áp dụng vào công việc kinh doanh của mình. Chúc bạn may mắn trên con đường khởi nghiệp đầy thách thức và cơ hội này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *