Kinh doanh quần áo xuất khẩu và những điều cần tránh

Ngày đăng: 23-04-2021

Kinh doanh quần áo xuất khẩu cần lưu ý những gì để tránh mất khách và rước nhiều rủi ro cho cửa hàng của bạn?. Cùng CELEB tìm hiểu thêm thông tin qua bài viết sau đây.

Kinh doanh quần áo xuất khẩu được nhiều người lựa chọn nhờ ưu điểm quần áo chất lượng và nguồn hàng phong phú. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách thu hút và tạo niềm tin với khách hàng trong lĩnh vực kinh doanh này. Tại bài viết sau đây CELEB sẽ cung cấp những điều cần tránh khi bán quần áo xuất khẩu đến các bạn. 

Đừng kinh doanh quần áo xuất khẩu không đảm bảo nguồn gốc

Hãy chắc chắn rằng bạn đang bán và kinh doanh các sản phẩm quần áo xuất khẩu uy tín và đảm bảo chất lượng. Điều tối kỵ ở trong kinh doanh quần áo xuất khẩu chính là “treo đầu dê bán thịt chó”. Bạn đừng thử thách lòng tin cũng như trình độ hiểu biết của người tiêu dùng bằng cách bán các sản phẩm không đảm bảo. 

kinh doanh quần áo xuất khẩu 1

Hãy chắc chắn rằng bạn đang bán và kinh doanh các sản phẩm quần áo xuất khẩu uy tín và đảm bảo chất lượng

Hiện nay có rất nhiều shop hàng xuất khẩu nhưng lại bán các sản phẩm nhái từ Trung Quốc. Một phần nguyên nhân có thể do chủ shop bị lừa nhập hàng từ các đơn vị chủ hàng. Hoặc cũng có thể do tâm lý muốn thu lãi nhanh nên đã nhắm mắt bán các sản phẩm kém chất lượng với giá cao cho khách hàng.  

>>> Đọc thêm: Kinh doanh quần áo tự thiết kế và những lưu ý quan trọng bạn cần biết

Tính cạnh tranh về giá không cao

Kinh doanh quần áo xuất khẩu không có tính cạnh tranh cao về phần giá cả. Khách hàng lựa chọn mặt hàng quần áo xuất khẩu không chỉ quan tâm chủ yếu đến chất lượng so với một mức giá hợp lý. Tuy nhiên hầu hết các shop quần áo xuất khẩu đều phải lấy hàng với mức giá cao nên khó cạnh tranh hay giảm giá bán hàng. Cũng chính vì vậy mà quần áo xuất khẩu thường có giá cao hơn so với các shop bán quần áo thông thường. Không những thế các shop bán quần áo xuất khẩu nhập từ Trung Quốc thường có giá thấp hơn cũng khiến các shop bán hàng chất lượng khó có chỗ đứng. 

kinh doanh quần áo xuất khẩu 2

Kinh doanh quần áo xuất khẩu cần đến tính cạnh tranh về giá cả

Đừng bao giờ ép khách

“Khách hàng là thượng đế” chính là châm ngôn mà bạn luôn phải khắc cốt ghi tâm. Hãy nhiệt tình và niềm nở với cả các vị khách chỉ ngắm không mua hay thử nhiều mà không mua. Thái độ niềm nở của bạn rất có thể sẽ khiến họ ngại và nể và chọn mua một món đồ nào đó dù họ thực sự không ưng ý lắm. Không những vậy việc bạn thân thiện cũng lấy được thiện cảm từ khách hàng từ đó họ sẽ nhớ đến shop của bạn nhiều hơn. Trong tương lai họ sẽ còn quay lại và giới thiệu cửa hàng bạn với những người bạn của họ.

Tuy nhiên bạn chỉ nên thân thiện, cởi mở chứ đừng “Vồ vập” khách để tránh họ nghĩ bạn chỉ đang xu nịnh để họ mua hàng của bạn. Ngoài ra bạn có thể thực hiện chính sách ưu đãi với khách hàng quen bằng cách tích điểm, làm thẻ thành viên, giảm giá và miễn phí ship với hóa đơn lớn. Đừng quên thu hút khách hàng mới bằng việc giảm giá dành cho khách hàng mua hàng lần đầu.

>>> Xem thêm: Cách lên kế hoạch kinh doanh quần áo hợp lý và hiệu quả

Đừng áp dụng các chiêu khuyến mãi ảo

Kinh doanh nói chung và kinh doanh quần áo xuất khẩu nói chung luôn cần áp dụng các chính sách khuyến mãi cụ thể. Tuy nhiên ngày nay có rất nhiều shop thực hiện các chiêu trò như cả năm treo biển hàng mới về và đại hạ giá xả hàng. Điều này chỉ khiến khách hàng hoài nghi về chất lượng và cung cách phục vụ của cửa hàng bạn. 

kinh doanh quần áo xuất khẩu 3

Chính vì vậy bạn cần có kế hoạch kinh doanh cụ thể với các chính sách khuyến mãi và giảm giá cụ thể. Có thể áp dụng giảm giá theo ngày lễ, sự kiện lớn trong năm cũng như khi quần áo tồn của cửa hàng bạn đã quá nhiều. Áp dụng giảm giá với các mức 50% cho quần áo tồn, 20% cho quần áo còn tồn ít,…  Đừng lừa gạt khách hàng bằng việc nâng giá sản phẩm lên trước sau đó thực hiện chương trình giảm giá. Cửa hàng của bạn cũng không nên thông tin đến khách giảm giá toàn bộ cửa hàng 50% nhưng thật chất chỉ giảm 20%, 30%. Khách hàng sẽ không có niềm tin cũng như muốn mua hàng của bạn vào lần tới.

Trên đây là một số điều nên tránh trong việc kinh doanh quần áo xuất khẩu mà Celeb.vn cung cấp đến các bạn. Hy vọng bài viết đã mang đến các kiến thức hữu ích phục vụ quá trình kinh doanh quần áo của bạn. Chúc bạn thành công và thu được nhiều lợi nhuận từ việc kinh doanh của mình.

>>> Đọc thêm: Kinh doanh thời trang online và những rủi ro khó lường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.