Kinh doanh quần áo và những điều cần lưu ý

Ngày đăng: 23-04-2021

Kinh doanh quần áo là xu hướng khởi nghiệp đang rất HOT tại Việt Nam, trong đó bao gồm cả việc kinh doanh online và bán tại cửa hàng thời trang. Nhưng việc điều hành và duy trì cửa hàng, thương hiệu của mình thật không dễ dàng. Cùng tìm hiểu và tham khảo những kiến thức chung sau đây về hình thức kinh doanh này nhé!

Kinh doanh quần áo là một trong những “xu hướng nghề nghiệp” được đông đảo các bạn trẻ lựa chọn. Vậy để thực hiện hình thức kinh doanh này bạn cần lưu ý những gì? CELEB sẽ cung cấp một số lưu ý cũng như thông tin liên quan đến vấn đề trên đến quý vị và các bạn. 

Kinh doanh quần áo cần chuẩn bị những gì?

Bước đầu kinh doanh thời trang bạn cần bỏ ra một số vốn nhất định. Tùy thuộc vào quy mô, mặt hàng kinh doanh, tài chính của bạn mà vốn bỏ ra sẽ nhiều hay ít. Các cửa hàng quần áo cao cấp tại các con phố sầm uất sẽ có giá cao hơn các shop quần áo bình dân. 

kinh doanh quần áo 1

Muốn kinh doanh quần áo bạn cần chuẩn bị tiền thuê mặt bằng, trang trí thiết kế quán. Cũng như các chi phí nhập hàng lần đầu, tiền mua hàng lần thứ 2 trong trường hợp bạn chưa thu hồi hoặc quay vòng được vốn. Cùng các chi phí phụ kiện đặt trong cửa hàng như ma no canh, móc treo, máy tính tiền, camera,… Số vốn bỏ ra để kinh doanh khi mới bắt đầu tương đối lớn. Bạn cũng cần cân nhắc xem mình muốn bán thể loại quần áo nào, tại đâu, cho ai,… để có bước hạch toán chi phí cụ thể. Tóm lại để kinh doanh thời trang bạn cần chuẩn bị một số tiền kha khá. 

>>> Đọc thêm: Kinh nghiệm kinh doanh quần áo tăng doanh số ổn định

Các nguồn hàng cho cửa hàng kinh doanh quần áo

Có nên buôn bán quần áo không hay lấy hàng từ đâu cho cửa hàng quần áo là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi muốn bắt đầu hình thức kinh doanh này. Bạn có thể tham khảo một số nơi nhập hàng sau đây: 

kinh doanh quần áo 2

Lấy hàng từ các chợ đầu mối

Đối với các bạn kinh doanh shop quần áo giá rẻ và trung bình có thể nhập hàng từ các chợ đầu mối như Ninh Hiệp, Đồng Xuân ( Hà Nội), Chợ Bà Chiểu (Tp. HCM). Đây là nơi nhập hàng với hình thức mua buôn giá rẻ với chất lượng hàng hóa đa dạng, mẫu mã phong phú.  

Lấy quần áo từ Quảng Châu

Xu hướng nhập hàng từ Quảng Châu được phần lớn các đơn vị kinh doanh quần áo giá cả bình dân lựa chọn. Bạn có thể sang trực tiếp hoặc order hàng hóa từ các trang thương mại điện tử. Một phương pháp nữa cho bạn chính là chọn các đơn vị mua hộ hàng Trung Quốc sau đó chuyển về Việt Nam. 

Nhập hàng Việt Nam xuất khẩu

Với các cửa hàng hướng tới đối tượng dân công sở có thể lựa chọn nhập hàng từ các đơn vị cung cấp sản xuất hàng xuất khẩu. Các sản phẩm quần áo của nguồn hàng này đảm bảo được yếu tố chất lượng. Về giá cả các mặt hàng xuất khẩu thường từ trung bình cho tới cao cấp. 

Kinh doanh hàng thời trang thiết kế

Nếu sợ sản phẩm hàng hóa của shop mình giống với các đơn vị khác bạn có thể lựa chọn kinh doanh hàng thời trang thiết kế. Các sản phẩm thiết kế được sản xuất và thiết kế trong nước với chất lượng đảm bảo. Tuy nhiên dòng hàng này sẽ có giá cao hơn, hướng tới đối tượng khách hàng có thu nhập cao hơn. 

Đặt hàng tại xưởng may gia công

Một trong những nguồn hàng được nhiều cửa hàng quần áo lựa chọn chính là đặt hàng tại xưởng may gia công. Đối với hình thức này bạn có thể tự quyết định chất lượng vải, số lượng quần áo và ngày lấy hàng. Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn mà có thể đặt tại các xưởng lớn hoặc nhỏ khác nhau. 

>>> Đọc thêm: Các thông tin liên quan đến nhượng quyền thương hiệu tại Việt Nam

Các hình thức kinh doanh quần áo

Cùng với câu hỏi buôn bán quần áo có lãi không có nhiều bạn còn quan tâm đến các hình thức kinh doanh này. Hiện nay có 2 hình thức kinh doanh quần áo cơ bản bao gồm: 

kinh doanh quần áo 3

Celeb Store – Địa chỉ kinh doanh thời trang nam uy tín, chất lượng

Tự kinh doanh

Với các bạn tự kinh doanh thời trang thể thao hay quần áo nữ,…cần bỏ vốn, tìm mặt bằng, nguồn hàng, có cách thức quản lý riêng. Với hình thức này bạn cần tự làm mọi vấn đề liên quan đến kinh doanh. Có thể kể đến như xây dựng thương hiệu, thị trường, lòng tin của khách hàng. 

Kinh doanh quần áo nhượng quyền

Đây là hình thức kinh doanh được áp dụng rộng rãi trên thế giới. Với hình thức này bạn sẽ cần bỏ tiền và thực hiện các thỏa thuận nhằm “thuê” lại thương hiệu từ đơn vị thời trang uy tín. Với hình thức này bạn không cần suy nghĩ vấn đề nhập hàng, cung cách quản lý cũng như xây dựng thương hiệu. Đây cũng là hình thức được nhiều người tư vấn kinh doanh thời trang khuyên lựa chọn nhiều nhất. Bạn chỉ cần bỏ vốn trả cho chi phí nhượng quyền sau đó đơn vị nhượng quyền sẽ chia sẻ các bí quyết kinh doanh và cung cấp nguồn hàng cho đơn vị của bạn. Phương pháp này mang đến nhiều ưu điểm và lợi ích cho các bạn mới bắt đầu kinh doanh trong lĩnh vực này. 

Celeb.vn đã cung cấp một số điều cần biết trước khi kinh doanh thời trang đến quý vị và các bạn thông qua bài viết trên đây. Hiện nay chúng tôi đang cung cấp dịch vụ nhượng quyền kinh doanh quần áo nam cho tất cả các cá nhân, tổ chức có nhu cầu trên toàn quốc. Hy vọng với các thông tin bài viết bạn đã có thêm các kiến thức hữu ích cho mình.

>>> Đọc thêm: Học cách kinh doanh quần áo hiệu quả cho người mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.