Kinh doanh quần áo tự thiết kế và những lưu ý quan trọng bạn cần biết

Ngày đăng: 23-04-2021

Kinh doanh quần áo tự thiết kế cần lưu ý những gì? Cùng Celeb.vn tìm câu trả lời cho vấn đề trên thông qua bài viết sau đây.

Kinh doanh quần áo tự thiết kế được giới trẻ yêu thích nhờ các ưu điểm và tính cạnh tranh cao. Tuy nhiên hình thức kinh doanh này chỉ mang đến hiệu quả khi bạn áp dụng đúng cách. Cùng CELEB tìm câu trả lời thông qua các thông tin sau.

Bước đầu kinh doanh quần áo tự thiết kế cần xác định khách hàng mục tiêu

Lưu ý trong việc kinh doanh quần áo tự thiết kế đầu tiên mà bạn cần chú ý chính là xác định khách hàng mục tiêu. Bạn bán quần áo thiết kế cho đối tượng khách hàng nam hay nữ, trẻ tuổi hay ở độ tuổi trung niên, người thu nhập cao hay thu nhập thấp. 

kinh doanh quần áo tự thiết kế 1

Lưu ý đầu tiên trong việc kinh doanh quần áo tự thiết kế chính là xác định khách hàng

Từ các đối tượng khách hàng trên bạn có thể xác định quần áo thiết kế của mình theo phong cách nào. Phong cách trẻ trung, dễ thương với độ tuổi học sinh, sinh viên. Hay phong cách lịch sự, kín đáo, nghiêm túc cho dân văn phòng, dân công sở. Với đối tượng người trung niên lại là phong cách chững chạc, sang trọng, quý phái,…Cũng từ đó bạn có thể xác định mình sẽ bán các sản phẩm quần áo thiết kế với mức giá đắt hay rẻ. Với các món quần áo cao cấp được làm với chất liệu tốt sẽ có mức giá cao hơn so với các món quần áo với chất liệu thông thường và bình dân. Tùy thuộc vào đối tượng mục tiêu mà bạn có thể cung cấp sản phẩm phù hợp. 

>>> Đọc thêm: Kinh doanh thời trang online và những rủi ro khó lường

Tạo ra sự khác biệt

Sản phẩm thời trang quần áo tự thiết kế được yêu thích nhờ tính độc đáo và bớt trùng lặp đụng hàng với các sản phẩm trên thị trường. Bạn cần xây dựng được thương hiệu và phong cách riêng của mình để khách hàng tìm và ghi nhớ đến bạn nhiều hơn. Các sản phẩm vừa cần mang đến nét độc đáo lại vừa có tính ứng dụng cao mới có thể thu hút khách hàng. 

Đối với các bạn tự tin về tay nghề thiết kế của mình có thể tự mình vẽ may đo ra các sản phẩm. Đối với các bạn tay nghề thiết kế không được tốt có thể phác thảo ý tưởng và tìm đến các đơn vị may gia công uy tín để may sản phẩm. Nói tóm lại nếu không tạo ra phong cách riêng cửa hàng của bạn sẽ bị nhầm lẫn với các cửa hàng khác và không bán được sản phẩm. 

kinh doanh quần áo tự thiết kế 2

Kinh doanh quần áo thiết kế được yêu thích nhờ tính độc đáo và bớt trùng lặp đụng hàng

Lưu ý đến nguồn vốn

Kinh doanh quần áo tự thiết kế hay kinh doanh bất cứ thứ gì đều cần lưu ý đến nguồn vốn. Đối với kinh doanh thời trang bạn sẽ phải bỏ ra số tiền nhiều hơn cho việc thiết kế và may đo sản phẩm. Cùng với đó là các chi phí thuê mặt bằng, thuê nhân viên, mua nguyên vật liệu và trang thiết bị, thiết kế trang trí cửa hàng, tiền vốn dự trữ. Chi phí thuê mặt bằng khá tốn kém nhất là khi bạn chọn các địa điểm gần trung tâm thành phố có hệ thống giao thông thuận lợi. Cửa hàng càng sang trọng, lớn và gần trung tâm dân cư lại càng có mức giá lớn.

Bạn cần cân nhắc hiệu quả kinh doanh số vốn mình có để đưa ra quyết định đúng đắn. Ngoài ra bạn cũng cần chú ý đến chi phí mua nguyên liệu vải, phụ kiện để thiết kế quần áo, chi phí thuê nhân công, gia công may đo quần áo. Chi phí trả cho nhân viên, điện nước, mạng, an ninh hàng tháng. Cũng như các khoản chi phí trang trí và mua phụ kiện cho cửa hàng. 

>>> Đọc thêm: Cách lên kế hoạch kinh doanh quần áo hợp lý và hiệu quả

Có kế hoạch bán hàng và chăm sóc khách hàng tốt

Để kinh doanh quần áo tự thiết kế thu được lợi nhuận bạn cần xây dựng kế hoạch bán hàng và chăm sóc khách hàng tốt. Bạn cần có chế độ marketing tối ưu với các chiến dịch quảng cáo trên các trang mạng xã hội được nhiều người sử dụng. Cùng các chế độ chăm sóc khách hàng và lôi kéo khách hàng quen. 

kinh doanh quần áo tự thiết kế 3

Kinh doanh quần áo thiết kế  cần xây dựng kế hoạch bán hàng và chăm sóc khách hàng tốt

Áp dụng các chương trình khuyến mãi vào các ngày lễ hay sự kiện lớn trong năm. Làm thẻ thành viên cho khách hàng quen, tích điểm đổi quà hay giảm giá cho khách hàng mua hàng lần đầu, miễn phí giao hàng cho các hàng lớn,… Các chính sách ưu đãi sẽ thu hút và giữ khách hàng ở lại cửa hàng của bạn lâu hơn. Từ đó mang đến lợi nhuận lâu dài cho bạn. Trên đây là một số lưu ý khi trong quá trình kinh doanh quần áo tự thiết kế mà CELEB cung cấp đến các bạn. Hy vọng các thông tin trên đã mang tới các kiến thức hữu ích cho công việc kinh doanh quần áo của bạn. Chúc bạn gặt hái được những thành công, thu được lợi nhuận cao trong tương lai.

>> Xem thêm: Giải đáp thắc mắc kinh doanh quần áo lấy hàng ở đâu

——————————

Về chính sách nhượng quyền của CELEB STORE, vui lòng liên hệ và tìm hiểu tại đây:

Chính sách mở đại lý, nhượng quyền

➖ Hotline: 0946.573.375 ➖ Website: www.celeb.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.