Kinh doanh quần áo cần vốn bao nhiêu, phân bổ như thế nào?

Ngày đăng: 23-04-2021

 Kinh doanh quần áo cần vốn bao nhiêu là câu hỏi của rất nhiều người. Việc huy động và tích cóp vốn để mở cửa hàng, doanh nghiệp đã khó, việc duy trì dòng tiền để giữ cho cửa hàng được vận hành càng khó hơn. Cùng tìm hiểu về vấn đề trên qua bài viết sau nhé!

Kinh doanh quần áo cần vốn bao nhiêu, sử dụng cho những việc gì, phân bổ ra sao,…? Có rất nhiều câu hỏi liên quan đến kinh doanh mở cửa hàng quần áo được các bạn trẻ quan tâm. Tại bài viết sau đây CELEB sẽ cung cấp một số cách tính toán và dự trù vốn kinh doanh quần áo đến các bạn. 

Kinh doanh quần áo cần vốn để đảm bảo chi phí thuê mặt bằng

Kinh doanh quần áo cần vốn thuê mặt bằng. Đây cũng là chi phí đầu tiên mà bạn nên tính đến khi có ý định kinh doanh cửa hàng quần áo. Thông thường thuê mặt bằng quán quần áo sẽ phải trả tiền thuê nhà từ 3 đến 6 tháng nhiều nơi là 1 năm cho hợp đồng. 

kinh doanh quần áo cần vốn 1

Kinh doanh quần áo cần vốn thuê mặt bằng

Tại các trục đường chính của các thành phố lớn bạn có thể phải bỏ ra từ 20 đến 50 triệu cho chi phí thuê nhà mỗi tháng. Ở mặt bằng nhỏ và không gần trung tâm tiền thuê nhà sẽ rơi vào khoảng từ 5 đến 15 triệu. Và tại các khu nông thôn mặt bằng sẽ rẻ hơn từ 2 đến 5 triệu trên tháng. Cùng với chi phí thuê nhà bạn cũng cần bỏ ra chi phí điện nước, vệ sinh, mạng,… hàng tháng. Bạn cũng có thể tập kinh doanh online để có lượng khách quen nhất định sau đó mới mở shop tránh tình trạng shop mở ra ít khách. Thời kỳ mới kinh doanh bạn không cần thuê địa điểm quá đắt. Sau này nếu kinh doanh có lãi và muốn mở rộng quy mô bạn có thể thuê lại địa điểm sau. 

Chi phí thiết kế và trang trí cửa hàng

Kinh doanh quần áo cần vốn thuê trang trí và thiết kế cửa hàng. Không những cần đến quần áo chất lượng bắt mắt bạn còn cần chú ý đến việc trang trí cửa hàng quần áo của mình sao cho thu hút khách hàng. Thông thường với những cửa hàng nhỏ bạn có thể tự thiết kế trang trí. 

kinh doanh quần áo cần vốn 2

Kinh doanh quần áo cần vốn thuê trang trí và thiết kế cửa hàng

Với các cửa hàng lớn cần có đơn vị thiết kế cửa hàng chuyên nghiệp giúp bạn chỉnh sửa và hoàn thiện các ý tưởng. Chi phí này không quá cao, tùy thuộc vào diện tích, quy mô và mong muốn của chủ cửa hàng mà việc trang trí sẽ có mức giá cao thấp khác nhau. Tiền trang trí thường là các khoản chi vào đèn thắp sáng, biển hiệu, cửa kính, gương, sàn gỗ,…

Chi phí nhập hàng

Kinh doanh thời trang cần bao nhiêu vốn? Kinh doanh quần áo ban đầu cần đến khá nhiều vốn do bạn phải mua mới và trang bị nhiều thứ. Chi phí nhập hàng cũng là yếu tố quan trọng mà bạn cần chuẩn bị ngay từ đầu. Tiền nhập hàng chiếm tới 60 – 70% vốn, vì vậy bạn cần có phương án dự trù trước. Tùy thuộc vào mặt hàng mà bạn bán ra thị trường và nơi bạn nhập hàng mà cho tiền vốn lấy hàng sẽ cao hay thấp. Hàng hóa càng cao cấp sẽ có tiền nhập càng cao, nếu bạn tìm được nguồn nhập giá rẻ sẽ tiết kiệm chi phí hơn. Chính vì vậy bạn cần xác định được khách hàng và mặt hàng mình muốn bán trước khi bắt tay vào lấy hàng. 

Hiện nay nguồn hàng cho kinh doanh shop quần áo ngày càng phong phú. Bạn có thể lấy hàng trực tiếp ở trong nước hoặc nhập hàng các nước về bán. Ở trong nước bạn có lấy từ các chợ đầu mối, xưởng may gia công,… Các nguồn hàng nước ngoài bao gồm hàng Trung Quốc, Thái Lan và các nguồn từ các trang thương mại điện tử,… 

Chi phí thuê nhân viên và mua sắm thiết bị

Kinh doanh thời trang cần vốn mua sắm các trang thiết bị và tiền thuê nhân viên hàng tháng. Đối với các cửa hàng nhỏ bạn có thể tự quản lý mà không cần thuê nhân viên hay mua máy móc trang thiết bị. Tuy nhiên đây chỉ là hình thức kinh doanh quần áo nhỏ lẻ thường ở vùng nông thôn. 

kinh doanh quần áo cần vốn 3

Kinh doanh quần áo cần vốn mua sắm các trang thiết bị và tiền thuê nhân viên hàng tháng

Với các cửa hàng lớn chi phí thuê nhân viên và trang bị máy móc luôn được chú trọng. Thông thường hàng tháng bạn sẽ tốn từ 5 đến 15 triệu cho từ 2 đến 5 nhân viên. Với máy móc ngay từ đầu bạn sẽ tốn tiền mua camera, máy tính, máy quét thẻ, cửa từ, máy in hóa đơn,… CELEB đã giải đáp câu hỏi kinh doanh quần áo cần vốn bao nhiêu đến quý vị và các bạn thông qua nội dung bài viết trên đây. Xu hướng khởi nghiệp với kinh doanh quần áo không còn mới trên thế giới và Việt Nam. Chỉ cần bạn không ngừng học hỏi, tính toán nhanh nhạy việc kiếm tiền từ cửa hàng quần áo sẽ vô cùng dễ dàng. Hy vọng bài viết đã mang đến các thông tin hữu ích đến quý vị và các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *