Cảnh báo nguy cơ nhiễm virus Zika tại Đông Nam Á

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) đã đưa ra cảnh báo về khả năng bị tấn công bởi virus Zika ở các nước Đông Nam Á. Theo đó, CDC khuyến nghị mọi người không nên đến du lịch tại khu vực này do nguy cơ lây nhiễm virus Zika rất cao.

Thông cáo này vừa được phát ra vào ngày 29/9 với nội dung: CDC khuyến cáo phụ nữ có thai cân nhắc hoãn các hoạt động di chuyển không cần thiết tới các quốc gia này do nguy cơ lây nhiễm virus Zika”.

Cảnh báo nguy cơ nhiễm virus Zika tại Đông Nam Á

Kèm theo đó, CDC đã lập ra danh sách những quốc gia thuộc đối tượng bùng phát virus Zika lần này bao gồm Việt Nam, Brunei, Myanmar, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Philippines, Thái Lan, Đông Timor và quốc đảo vùng Nam Á Maldives.

Trong thời gian qua virus Zika – loại virus được truyền nhiềm do muỗi vằn đen truyền bệnh đã lây lan ở một số khu vực châu Mỹ và châu Á. Các ca bệnh xuất hiện ở Miami, Florida, Mỹ gây ra hậu quả vô cùng nặng nề. Thế nhưng, tại châu Á thì loại virus này đã xuất hiện được vài năm nên người dân có thể miễn dịch được.

Cảnh báo nguy cơ nhiễm virus Zika tại Đông Nam Á

Dù rất nguy hiểm cho sức khỏe con người nhưng chỉ khoảng 20% người nhiễm Zika có  các triệu chứng như  sốt, mẩn ngứa, đau khớp và mắt đỏ. Riêng đối với phụ nữ mang thai thì hậu quả mà Zika mang lại là vô cùng lớn bởi nó sẽ gây ra dị tật đầu nhỏ của thai nhi. Ngoài ra, virus còn có mối liên hệ với bệnh thần kinh có tên hội chứng Guillain-Barré.

CÓ THỂ BẠN THÍCH

Áo Khoác Jean

Áo Khoác Jean Xanh 8K52

450,000 VNĐ
435,000 VNĐ
245,000 VNĐ
265,000 VNĐ
215,000 VNĐ
425,000 VNĐ
340,000 VNĐ
425,000 VNĐ
335,000 VNĐ
340,000 VNĐ
315,000 VNĐ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.