Cách sử dụng kem che khuyết điểm chuẩn nhất

Ngày đăng: 18-07-2017

Cách sử dụng kem che khuyết điểm chuẩn nhất - Ảnh 1

1. Luôn dưỡng ẩm cho vùng da cần che khuyết điểm

Cách sử dụng kem che khuyết điểm chuẩn nhất - Ảnh 2

Việc cung cấp đủ độ ẩm cho da trước khi bôi kem che khuyết điểm cũng giống như việc bạn phải giặt sạch tấm vải trước khi vẽ lên đó một bức tranh vậy. Nếu như bạn không dưỡng ẩm đủ cho da thì kể cả kem che khuyết điểm thần thánh nhường nào cũng không làm da bạn mịn màng được.

Bản thân kem che khuyết điểm nhiều loại sẽ rất khô để tránh kem bị trôi sau một thời gian dùng, vậy nên nếu phần da không được dưỡng ẩm đầy đủ thì chắc chắn bạn sẽ bị lộ vân hoặc rãnh ở chỗ cần che khuyết điểm đấy.

2. Đừng sử dụng kem che khuyết điểm quá dày

Cách sử dụng kem che khuyết điểm chuẩn nhất - Ảnh 3

Nếu như bạn cho rằng kem che khuyết điểm dày thì mới che được tốt thì bạn đã quá nhầm rồi. Việc bôi kem quá dày lên vùng da bị mụn hoặc bị thâm chỉ khiến cho vùng da đó có sắc tố đậm hơn nhìn mất tự nhiên, kéo theo hệ quả là cả gương mặt bạn lại nổi bật lên chỗ vùng da đấy.

Cách tốt nhất là bạn có thể sử dụng kem cấu trúc lỏng, tán nhẹ nhàng lên phần da cần che khuyết điểm, sau đó dần dần thêm từ 1-2 lớp kem nữa cho đến khi vừa ý. Hãy nhớ rằng nếu không có cọ chuyên dụng thì có thể dùng ngón tay, độ ấm của tay sẽ giúp kem dễ tán hơn đấy.

3. Chọn tông màu phù hợp với da

Cách sử dụng kem che khuyết điểm chuẩn nhất - Ảnh 4

Có nhiều người khuyên bạn hãy chọn tông kem che khuyết điểm sáng hơn màu da hoặc màu kem nền. Tuy nhiên có một nguyên tắc như sau bạn nên nhớ “nếu da bạn trắng thì hãy dùng kem che khuyết điểm màu hồng, nếu da bạn trung bình thì dùng tông màu cá hồi, nếu da bạn tối màu thì dùng tông cam hoặc đào”.

4. Đừng quên sử dụng phấn

Cách sử dụng kem che khuyết điểm chuẩn nhất - Ảnh 5

Khi bạn dùng kem che khuyết điểm, nếu chất kem quá lỏng thì sau vài tiếng, có thể sẽ bị trôi mất lớp kem. Vậy nên hãy dặm một chút phấn vào vùng da bạn vừa dùng kem che khuyết điểm. Tuy nhiên hãy nhớ đừng dặm phấn quá tay nếu bạn không muốn phần da đó lại bị cộm lên trông mất thẩm mỹ nhé.

5. Không lạm dụng kem che khuyết điểm

Cách sử dụng kem che khuyết điểm chuẩn nhất - Ảnh 6

Hãy nhìn nhận vào thực tế rằng nếu như làn da của bạn không phải là một làn da hoàn hảo thì việc dùng 100 lớp kem c
he khuyết điểm cũng vô dụng mà thôi. Bạn chỉ có thể làm đều màu da trông tự nhiên nhất có thể mà thôi. Hãy nhớ rằng việc lạm dụng kem che khuyết điểm chỉ khiến bạn bị lộ nhiều khuyết điểm hơn thôi.

Theo: T.P. – infonet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *