Cách nhận dạng áo sơ mi xịn hay dỏm cực chuẩn

Ngày đăng: 18-07-2017
Cách nhận dạng áo sơ mi xịn hay dỏm cực chuẩn - Ảnh 1

Hãy cùng với CELEB  tìm ra đâu là những chi tiết “nhỏ mà có võ” tạo nên chiếc áo sơ mi cao cấp bạn nhé! Chỉ cần một chút tinh tế khi quan sát bạn sẽ mua được những chiếc áo chất lượng để mix cùng quần jean, quần tây thật thời thượng.

1. Cổ áo

Cách nhận dạng áo sơ mi xịn hay dỏm cực chuẩn - Ảnh 2

Hiện có 4 loại cổ áo được xem là chuẩn mực của áo sơ mi thuộc hàng cao cấp. Đó là cổ cài truyền thống, cổ bè trung, cổ bè hai khuy và cổ nhọn thẳng.

2. Khuy áo

Không phải ngẫu nhiên mà người xưa nhận dịnh khuy áo là đặc điểm cho thấy chất lượng của sản phẩm. Dù là áo sơ mi tay ngắn hay tay dài, áo sơ mi trắng hay kẻ sọc… thì nên chọn loại khuy áo xà cừ. Khuy càng chắc chắn và dày thì càng bền dù được giặt nhiều lần. Và bạn cũng đừng quên ưu tiên cho loại khuy áo 4 lỗ thay vì 3 lỗ hay 2 lỗ.

3. Chiếc khuy dưới cùng

Cách nhận dạng áo sơ mi xịn hay dỏm cực chuẩn - Ảnh 3

Bạn khá ngạc nhiên khi chiếc áo bạn đang cầm trên tay có một chiếc khuy nằm ngang và nó là chiếc khuy cuối cùng? Đây là một trong những dấu hiệu dành riêng cho các loại áo sơ mi cao cấp. Trước đây, áo sơ mi từng được cài khuy vào quần tây để trông gọn gàng và lịch sự hơn. Dù hiện tại, phái mạnh hoàn toàn có thể mặc đẹp mà không cần phải cài áo và khuy quần tây nhưng các thợ may, nhà thiết kế lành nghề vẫn xem nó là một nét truyền thống cần gìn giữ.

4. Vai áo khâu tay

Cách nhận dạng áo sơ mi xịn hay dỏm cực chuẩn - Ảnh 4

Chỉ một chiếc áo sơ mi hàng hiệu cực kỳ cao cấp mới có tay áo được khâu bằng tay vào cầu vai để từng đường kẻ sọc khớp nhau hoàn hảo.

5. Thân áo trước

Thân áo trước là dải vải trước có chứa hàng khuy dọc theo chiều dài thân áo. Những chiếc áo cao cấp thân áo sẽ được may riêng và sau đó nối liền vào bằng máy may một kim.

6. Vải đệm

Cách nhận dạng áo sơ mi xịn hay dỏm cực chuẩn - Ảnh 5

Đây là một chi tiết khá nhỏ mà chỉ những người sành về thời trang mới có thể nhận ra. Chiếc áo sơ mi xịn phải có miếng vải nhỏ được may gia cố cho đáy áo ở nơi giao nhau giữa tà trước và sau.

7. Kiểu cổ tay áo

Cách nhận dạng áo sơ mi xịn hay dỏm cực chuẩn - Ảnh 5

Áo sơ mi xịn được thiết kế cổ tay áo vô cùng tinh tế và sắc sảo. Ngòa kiểu cổ tay áo truyền thống hiện nay có thêm nhiều biến tấu lạ mắt nhưng vô cùng sang trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.