Cách giặt áo phao giúp áo luôn mới và bền lâu với thời gian

Ngày đăng: 07-11-2017
Áo phao là một trong những trang phục quen thuộc trong mùa đông mà hầu như ai cũng có. Mặc áo là một chuyện, nhưng giặt áo lại là chuyện khác. Nếu như không có cách giặt áo phao cẩn thận thì áo sẽ nhanh bị xẹp lép, hỏng dáng và xuống cấp nhanh chóng. CELEB sẽ gợi ý cho bạn một số lưu ý khi giặt áo phao để chiếc áo của bạn luôn mới và bền lâu với thời gian.

1. Cách giặt áo phao đơn giản 

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị một chậu nước ấm và hòa một lượng nước giặt vừa đủ để ngâm áo vào. Chú ý không nên sử dụng nước giặt có tính khử mạnh vì có thể làm cho lớp phủ bề mặt và lông vũ bên trong bị khô cứng lại. Khi lông vũ bị khô cứng sẽ dễ gãy vụn và bị lọt ra ngoài khiến cho áo dễ hỏng, độ ẩm dễ xâm nhập vào trong áo. Nếu như không có nước giặt trung tính thì chúng ta có thể dùng dầu gội. cach-giat-ao-phao-giup-ao-ben-lau-voi-thoi-gian-1

Nếu không giặt đúng cách áo phao sẽ bị hỏng và mất dáng nhanh chóng

Sử dụng bàn chải đầu lông mềm nhúng vào trong nước xà phòng đã pha và đánh lên những vết bẩn của áo. Đây là cách giặt áo phao sạch mà giữ được dáng áo bền lâu. Vò áo nhẹ nhàng để những vết bẩn ra ngoài hết, xả áo nhẹ nhàng với nhiều lần nước cho áo sạch bọt. Khi vắt áo không nên vắt quá mạnh sẽ khiến cho phần lông vũ bên trong bị hỏng. cach-giat-ao-phao-giup-ao-ben-lau-voi-thoi-gian-2

Đánh và giặt nhẹ nhàng những vết bẩn trên áo phao

Đem áo phao phơi ở nơi râm mát, tránh phơi ở những nơi trời nắng sẽ khiến áo bị quá khô và lông vũ sẽ bị giòn. Phơi cho đến khi áo khô thì chỉ cần rũ nhẹ, vỗ nhẹ nhàng lên mặt áo là áo sẽ phồng ra như dáng áo ban đầu. Để đảm bảo áo khô hoàn toàn, chúng ta nên phơi áo làm 2 ngày, mỗi ngày một mặt áo. Nếu như phơi không kỹ thì áo sẽ có mùi hôi vì lông vũ bị ẩm sẽ có mùi. cach-giat-ao-phao-giup-ao-ben-lau-voi-thoi-gian-3

Vì lông vũ không khô sẽ có mùi hôi nên chúng ta cần đảm bảo phơi áo thật khô

2. Mẹo giặt áo bằng máy giặt

Nếu không có nhiều thời gian để giặt áo phao bằng tay, chúng ta hoàn toàn có thể áp dụng cách giặt áo phao bằng máy giặt. Sau đây là quy trình chuẩn để giặt áo phao đúng cách bằng máy giặt:
  • Chuẩn bị nước ấm bằng 1/4 máy giặt cùng với lượng bột giặt vừa đủ.
  • Dải áo phao theo chiều ngang vào trong máy giặt, nếu áo quá to thì có thể gấp lại.
  • Chuẩn bị một chiếc khăn tắm lên trên áo, khăn sẽ giúp cho quá trình giặt sẽ sạch hơn.
cach-giat-ao-phao-giup-ao-ben-lau-voi-thoi-gian-4

Đặt một chiếc khăn tắm trên áo sẽ giúp quá trình giặt được sạch hơn

  • Ấn máy giặt và để máy giặt tự vận hành và quay. Sau 5 phút mở nắp máy giặt và lấy khăn tắm ra vắt rồi lại thả vào trong máy quay tiếp. (Khi giặt áo phao bằng máy giặt chúng ta không nên để chế độ vắt).
  • Lấy áo ra và tẩm khô áo bằng khăn thấm khô hoặc máy sấy để sấy quần áo. Để sấy áo hiệu quả chúng ta bỏ thêm vào máy sấy vài quả bóng tennis sạch. Cuối cùng là để máy tự làm khô trong nửa tiếng, lấy áo ra vỗ nhẹ và rũ để áo trở về trạng thái ban đầu.
cach-giat-ao-phao-giup-ao-ben-lau-voi-thoi-gian-5

Để sấy áo hiệu quả chúng ta bỏ thêm vào máy sấy vài quả bóng tennis sạch

cach-giat-ao-phao-giup-ao-ben-lau-voi-thoi-gian-6 Với những cách giặt áo phao tại nhà này, chúng ta vừa tiết kiệm được tiền giặt ủi bên ngoài, vừa giữ được dáng áo cũng như chất lượng áo. Hãy giặt áo đúng cách để chiếc áo phao của bạn luôn mới và sử dụng được trong thời gian dài nhé!.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *