FREESHIP Với đơn hàng 499K
Louis Vuitton Thu-Đông 2020: Sự giao thoa giữa thời đại

Louis Vuitton Thu-Đông 2020: Sự giao thoa giữa thời đại

Bui vubao.bui@gmail.com
Th 4 29/04/2020 4 phút đọc
Nội dung bài viết

Lấy ý tưởng về việc va chạm giữa thời gian cùng sự tập hợp giữa các kỷ nguyên thời trang lại với nhau, BST Louis Vuitton Thu-Đông 2020 trong âm hưởng của tự do đương đại đề cao niềm vui thuần túy của thời trang, thông qua những xung đột giữa phong cách, những kiểu phối bất ngờ và cấu trúc bị phá vỡ, đã kết thúc sự kiện Tuần lễ thời trang Paris vừa qua. 

Không còn những nghi thức rối rắm và rườm rà, đi từ cựu sang tân, chuyển đổi từ di sản đến tương lai, sự nghịch thời trở thành một dạng thức biểu hiện, bộ sưu tập là một sự thể nghiệm trong tủ phục trang ngày nay theo cách thức của Nicolas Ghesquière.

Những thiết kế trong bộ sưu tập vừa thể hiện tài nghệ của các bậc thầy thủ công vừa thể hiện phong cách riêng của người mặc, theo tuyên ngôn của Ghesquière “ai ai cũng có thể viết nên lịch sử của chính mình”. 

Để công cuộc viết nên lịch sử trở nên trang trọng, 200 người của dàn hợp xướng đã hóa thân thành những nhân vật lịch sử – từ thế kỉ 15 cho đến năm 1950 – dưới tài hoa của Nhà thiết kế trang phục Milena Canonero. Người đã từng giành được bốn giải Oscar cho Thiết kế trang phục đẹp nhất trong chín lần đề cử. 

Âm nhạc của show diễn được soạn bởi Woodkid và Bryce Dessner, một nhạc khúc mang tên “Three Hundred and Twenty” – một tác phẩm âm nhạc Baroque từ Nicolas de Grigny của thế kỉ 18. Show diễn đã đưa trở lại Louvre một lần nữa nhà soạn nhạc đại tài từng bị thời đại lãng quên.

Với chủ ý mang một “cuộc đụng độ phong cách sống động và lấp lánh” giữa quá khứ và hiện tại vào trong show diễn, NTK Nicolas Ghesquière cho biết: “Tôi muốn sự khác biệt giữa các thời đại nằm chung với nhau theo cách thức riêng. Tất cả những gì trong “quá khứ”, được thể hiện chung trong một bộ sưu tập đầy cá tính với các bộ áo váy của nhiều thời kỳ kết hợp lại, tạo nên cái hiện tại của chính chúng ta. Chúng ta cùng nhau, nhìn vào bộ sưu tập một cách sống động, vĩnh cửu và phong cách – mọi thứ chúng ta có thể làm với trang phục là phối chúng và tô điểm cho chúng một cách tự do”.

Có thể thấy, sự phối tự do thông qua việc chiếc váy tầng tiêu biểu của thế kỉ XIX đi kèm với chiếc áo biker hậu hiện đại hay chiếc áo ski jacket. Đặc biệt, Ghesquiere đã tạo nên điểm nhấn cho Louis Vuitton Thu-Đông 2020 với  những chiếc áo biker jackets họa tiết baroque độc đáo. Sự phối hợp tuyệt vời giữa cấu trúc cùng họa tiết, hay giữa mảng màu và hình khối, hứa hẹn làm nên cơn sốt trong mùa hè tới đây. 


 Tags:
Trang phục đi đám cưới – Đâu là lựa chọn sáng suốt cho phái mạnh?

Trang phục đi đám cưới – Đâu là lựa chọn sáng suốt cho phái mạnh?

Th 2 29/04/2024 4 phút đọc

Khi tham dự tiệc cưới nên ăn mặc thế nào cho “đúng chuẩn” không phải là chuyện dễ dàng. Bạn không thể cứ quần jean, áo thun... Đọc tiếp

Quần tây nam xếp ly – Tinh tế, sành điệu pha nét cổ điển

Quần tây nam xếp ly – Tinh tế, sành điệu pha nét cổ điển

Th 2 29/04/2024 5 phút đọc

Khi nói đến quần tây có ly, nhiều người vẫn nghĩ đến sự cổ điển, già dặn và chỉ dành cho những bậc trung niên. Tuy nhiên nếu... Đọc tiếp

Black Friday - Siêu sale upto 70% tất cả các sản phẩm tại CELEB

Black Friday - Siêu sale upto 70% tất cả các sản phẩm tại CELEB

Th 4 24/11/2021 5 phút đọc

Không khí Black Friday đang rất sôi động trên toàn thế giới. Đây là ngày hội mua sắm với hàng ngàn thương hiệu tham gia chương... Đọc tiếp

Balo Lato 2 đi làm văn phòng | Balo Laptop 14'' | Balo Tucano

Balo Lato 2 đi làm văn phòng | Balo Laptop 14'' | Balo Tucano

Th 4 29/04/2020 3 phút đọc

Balo Lato 2 đi làm văn phòngLato 2 là dòng sản phẩm balo đi học, đi làm văn phòng cao cấp đến từ thương hiệu Tucano... Đọc tiếp

Nội dung bài viết