FREESHIP Với đơn hàng 499K
Những chi phí cần thiết khi kinh doanh shop thời trang mà bạn cần biết!

Những chi phí cần thiết khi kinh doanh shop thời trang mà bạn cần biết!

Trung
Th 2 29/04/2024 5 phút đọc
Nội dung bài viết

Kinh doanh shop thời trang hiện nay đang rất phổ biến, có sức cạnh tranh vô cùng gay gắt. Vấn đề vốn, dự toán kinh phí để có thể đủ cho việc chi tiêu, mở shop là yếu tố quan trọng. Hãy cùng CELEB phân tích cho bạn những khoản chi phí cần thiết khi mở shop.

Kinh doanh shop thời trang bạn cần phải chuẩn bị những gì?

Mặt bằng kinh doanh shop 

Hiện nay, có rất nhiều người kinh doanh quần áo mà không phải mở shop, họ buôn bán bằng hình thức online. Đây cũng là một hình thức bán hàng thành công nhưng việc mở một shop thời trang sẽ có lợi thế hơn rất nhiều.

Mặt bằng kinh doanh shop

Sáng tạo trong bày trí không gian kinh doanh shop thời trang

Địa điểm mặt bằng kinh doanh luôn là yếu tố có sức ảnh hưởng rất lớn đến thành công của một cửa hàng. Mặt bằng kinh doanh cần phải được lựa chọn ở một nơi có vị trí đẹp, đông người qua lại, phố xá tấp nập. Việc bạn có mặt bằng kinh doanh sẽ thu hút người đến mua nhiều hơn vì khách hàng có thể thử đồ, xem xét chất liệu của sản phẩm. Việc mở mặt bằng kinh doanh sẽ ngốn một khoản chi phí của các bạn. Thông thường, giá thuê mặt bằng kinh doanh shop thời trang ở các thành phố nhỏ sẽ dao động từ 4 – 10 triệu. Mặt bằng ở các thành phố lớn như Hà Nội hay Hồ Chí Minh thì giá thuê trung bình cho một shop thời trang rơi vào khoảng 20 – 50 triệu.

>>>> Tham khảo thêm: Học cách kinh doanh quần áo hiệu quả cho người mới

Tiền để lấy hàng

Đây là vấn đề cốt lõi mà hầu như ai kinh doanh shop thời trang cũng phải đau đầu. Tiền lấy hàng phải tùy thuộc vào việc bạn mở shop lớn hay nhỏ. Nếu bạn mở mô hình kinh doanh lớn đồng nghĩa tiền lấy hàng của bạn phải nhiều. Bởi như thế mới đáp ứng được điều kiện kinh doanh mà bạn đặt ra. Bên cạnh tiền để nhập hàng, các chủ shop cũng thường để dư một khoản tiền để quay vòng, phòng trường hợp khẩn cấp,.

Theo thông tin tổng hợp từ CELEB vốn để lấy hàng thời trang với quy mô nhỏ, thường ở khoảng từ 10 – 30 triệu cho lần nhập hàng đầu tiên. Vào những lần nhập hàng tiếp theo, tùy vào hiệu quả kinh doanh mà các chủ shop dự toán tiền hàng cho phù hợp. Ngược lại, với các shop thời trang có quy mô lớn tiền lấy hàng lên tới hàng trăm triệu. Bởi họ nhập nhiều mặt hàng mẫu mã đa dạng, chất lượng sản phẩm tốt.

Chi phí mua sắm, trang trí cửa hàng

Trang trí cửa hàng là một yếu tố bắt buộc khi bạn kinh doanh shop hàng thời trang. Nội thất shop thời trang gồm rất nhiều các sản phẩm liên quan với nhau như: giá kệ treo đồ; gương; hệ thống đèn chiếu sáng; biển hiệu; manocanh; sơn tường…

Chi phí mua sắm, trang trí cửa hàng

Kinh doanh thời trang nên trang trí đẹp, bắt mắt

Trang trí shop thời trang của bạn đẹp sẽ là một điểm cộng trong mắt khách hàng. Bạn thử tưởng tượng nếu một shop đồ chỉ có lèo tèo một vài kệ treo, một vài con manocanh thì sẽ rất nhàm chán, không có điểm nhấn làm giảm sức cạnh tranh của bạn với những shop đồ khác.Chi phí cho khoản trang trí shop thời trang này cũng giống như chi phí lấy hàng vậy. Nó sẽ tùy vào việc chủ shop mở cửa hàng có lớn hay không? Thường thì chi phí trang trí cho kinh doanh shop thời trang nhỏ và vừa dao động từ 20 – 40 triệu. Với các shop đồ lớn sẽ tính bằng hàng đơn vị là trăm triệu. 

Các chi phí khác

Ngoài các chi phí chính đã  nêu ở trên, khi kinh doanh shop thời gian bạn còn có thể có thêm các khoản khác như: lắp đặt hệ thống camera, cài đặt phần mềm quản lý bán hàng, chi phí mua máy xuất phiếu mua hàng, chi phí thuê nhân viên nếu là shop đồ lớn… Đây là một số chi phí có thêm nhưng không phải phải là chi phí bắt buộc. Các loại chi phí này bạn có thể thêm vào sau khi shop hoạt động ổn định.  >>>> Tham khảo thêm: Kinh doanh quần áo cần vốn bao nhiêu, phân bổ như thế nào?

Chi phí mua sắm, trang trí cửa hàng

Máy đọc mã vạch trong kinh doanh shop thời trang

Thông qua bài viết của CELEB, chúng tôi đã chia sẻ cho bạn những chi phí cần thiết khi kinh doanh shop thời trang mà bạn cần biết. Tổng khoản chi phí mà bạn phải chi khi kinh doanh shop thời trang tính theo quy mô bình thường sẽ là khoảng dưới 100 triệu. Còn với shop thời trang lớn sẽ khoảng từ 200 triệu. Mong rằng những thông tin ở bài viết do CELEB cung cấp, các bạn đã có kế hoạch chi tiêu kinh doanh shop thời trang cho riêng mình. Nếu các bạn cần tư vấn hãy liên hệ với CELEB qua hotline 0946573375 để được giải đáp một cách chi tiết. Chúc bạn thành công.

Đừng mắc sai lầm với chiếc quần tây bị chật

Đừng mắc sai lầm với chiếc quần tây bị chật

Th 2 29/04/2024 4 phút đọc

“Trang phục kén người mặc” đã không còn là điều xa lạ. Nhất là những item thời trang may sẵn, có chất liệu vải ít hoặc... Đọc tiếp

Daisy là gì? Bạn đã từng nghe về xu hướng thời trang họa tiết hoa cúc?

Daisy là gì? Bạn đã từng nghe về xu hướng thời trang họa tiết hoa cúc?

Th 2 29/04/2024 5 phút đọc

Daisy là gì? Ngày nay rất nhiều cô gái theo đuổi xu hướng thời trang với tên gọi “Daisy”. Hãy cùng CELEB tìm hiểu về xu... Đọc tiếp

Tiết lộ cách chọn màu quần tây đẹp cho nam giới

Tiết lộ cách chọn màu quần tây đẹp cho nam giới

Th 2 29/04/2024 6 phút đọc

Khi mua quần tây, một trong những yếu tố bạn quan tâm là làm thế nào để chọn được màu quần tây đẹp cũng như cách phối đồ... Đọc tiếp

Textile là gì? Nhận diện, phân biệt Textile với các loại vải khác

Textile là gì? Nhận diện, phân biệt Textile với các loại vải khác

Th 2 29/04/2024 5 phút đọc

Textile là gì – đã bao giờ bạn nghe đến vải Textile? Vải vóc là yếu tố rất quan trọng trong thời trang, từ xưa đến... Đọc tiếp

Nội dung bài viết