FREESHIP Với đơn hàng 499K
Genderfluid là gì? Những điều cần biết về thời trang linh hoạt giới tính

Genderfluid là gì? Những điều cần biết về thời trang linh hoạt giới tính

Trung
Th 2 29/04/2024 5 phút đọc
Nội dung bài viết

Genderfluid là gì? Đây là một thuật ngữ nói về giới tính. Có nhiều cách diễn đạt nói về vấn đề này trong đó có genderfluid. Bên cạnh đó, có một phong cách thời trang mang tên thời trang linh hoạt giới tính đang ngày càng thịnh hành.

1. Genderfluid là gì?

Genderfluid là gì? Đây là khái niệm nói về sự chuyển đổi giữa hai khía cạnh nam tính và nữ tính trong cùng một người. Nghe thì dễ hiểu nhưng việc nhận biết lại vô cùng khó. Nó không rõ ràng như việc hôm nay bạn thích mặc đồ màu trắng, hôm sau lại muốn đổi sang đồ màu đen. Nó có phần mơ hồ và rất nhập nhằng.

Khi chúng ta ra đời, chúng ta có một giới tính dựa trên đặc điểm sinh học của cơ thể. Nhưng giới tính trong nhận thức và giới tính của cơ thể không nhất thiết phải đồng nhất với nhau. Đó là khi GenderFluid xuất hiện. 

Gender Fluid được coi là một nhánh con của non-binary (phi nhị nguyên). Đây là những người cảm thấy mình không thuộc về phổ nhị nguyên giới tính chỉ đơn thuần nam-nữ như xã hội đã đề ra.

Genderfluid là gì?

2. Thời trang linh hoạt giới tính

Vậy thời trang linh hoạt giới tính – Genderfluid là gì? Thời trang linh hoạt giới tính được genderfluid sử dụng để thể hiện cá tính của mình. Phong cách thời trang này có những đặc điểm khác biệt với những phong cách khác.

2.1 Khái quát về thời trang linh hoạt giới tính

Phong cách thời trang linh hoạt giới tính là trang phục được làm ra phù hợp cả nam và nữ. Mặc dù cơ thể nam và nữ rất khác nhau nhưng phong cách thời trang linh hoạt giới tính mang lại cho họ những trang phục phù hợp với cả hai giới thông qua những đồ không có kiểu dáng cụ thể thường là áo nỉ, áo thun, áo khoác hoặc áo chui đầu…

Tới tận bây giờ, mọi người trong xã hội vẫn có quy định rạch ròi giữa việc quần áo dành cho nam và quần áo dành cho nữ. Giống như các trường học ở Việt Nam, học sinh nam sẽ mặc quần áo, học sinh nữ sẽ mặc chân váy hoặc áo dài. Nhưng đối với phong cách thời trang linh hoạt giới tính thì sẽ không có sự phân biệt như vậy nữa. Nó đơn giản toàn bộ chúng được gói gọn bằng cụm từ ‘quần áo’. May mắn thay, ngày nay xã hội đã bình đẳng hơn và ít có sự phân biệt giới tính, điều đó đồng nghĩa phong cách thời trang linh hoạt giới tính được chấp nhận rộng rãi.

Thời trang linh hoạt giới tính

2.2 Xu hướng phát triển của thời trang đa giới tính trong tương lai

Xu hướng phát triển của thời trang linh hoạt giới tính – Genderfluid là gì? Hiện nay, ý tưởng về thời trang không còn các chuẩn mực giới tính tiếp tục được phát triển trong ngành công nghiệp thời trang. Nổi bật là Rob Garrett Smith – người sáng lập Dự án Phluid. Dự án đã tạo ra những sản phẩm bán lẻ tập trung vào sự thể hiện thời trang phi giới tính. Smith đã rất hào hứng khi thấy một nhà thiết kế là Marc Jacobs thực hiện một bộ sưu tập phù hợp với bất kỳ ai thuộc bất kỳ giới tính nào.

Thời trang từ rất lâu đã là cách thể hiện sự nổi loạn. Phong trào thời trang phi giới tính đã từng được coi là một thứ gì đó chỉ thích hợp hoặc chỉ là một xu hướng ngắn, thế nhưng, nó đã phát triển và mở rộng bao gồm cả thay đổi tư duy về thời trang phi giới tính. Thời trang linh hoạt giới tính, không nằm ngoài xu hướng của các khuynh hướng tình dục, đang mang đến một xu hướng thời trang chưa từng được xem xét trước đây.

thời trang linh hoạt giới tính – Genderfluid là gì?

Tại Hoa Kỳ, ngày càng có nhiều nhà bán lẻ và thương hiệu sản xuất quần áo đa dạng giới tính. Audio He Lkuik – một nhà thiết kế thuộc cộng đồng LGBT với niềm yêu thích đồ da đã tạo ra các phụ kiện da linh hoạt giới tính và vừa vặn với cơ thể khách hàng. Cilium, trước đây được gọi là TillyandWilliam, là một thương hiệu thời trang đi đầu trong hai cuộc cách mạng lớn trong ngành thời trang. Nhà thiết kế Tilly d Wolfe đã dành nhiều năm để phát triển thương hiệu của mình để phù hợp với các đối tượng khách hàng trong xã hội hiện nay.

Ngành công nghiệp thời trang linh hoạt giới tính ngày nay phục vụ nhiều nhất cho thế hệ trẻ, tôn vinh sự đa dạng về giới tính. Một nghiên cứu năm 2018 của The Advocate cho thấy 33% những người trong Thế hệ Z xác nhận mình là người dị tính, con số cao nhất so với bất kỳ thế hệ nào. Một tìm kiếm nhanh trên ứng dụng xem video mạng xã hội, Gen-Z bắt đầu gắn thẻ bằng # cho đa giới tính có gần 10.000 lượt xem và vẫn đang tiếp tục tăng lên. Trên Instagram, hashtag có hơn 1.000.000 thẻ.

Có thể thấy sự quan tâm của giới trẻ dành cho genderfluid ngày càng nhiều chứng tỏ thời trang linh hoạt giới tính sẽ ngày càng có chỗ đứng trong làng thời trang trên khắp thế giới.

Các NTK cũng như nhà phân phối tập trung vào nhóm đối tượng này sẽ ngày càng gặt hái thành công.

Bài viết về genderfluid là gì và thời trang linh hoạt giới tính này hy vọng đã giúp các bạn hiểu đúng đắn nhất về những người được gọi là genderfluid. Phong cách thời trang linh hoạt cũng không chỉ dành cho những người thuộc giới tính này bởi những thiết kế ngày càng thu hút, cá tính và phù hợp với mọi đối tượng sử dụng. Bạn đã thử phong cách này chưa?

Đừng mắc sai lầm với chiếc quần tây bị chật

Đừng mắc sai lầm với chiếc quần tây bị chật

Th 2 29/04/2024 4 phút đọc

“Trang phục kén người mặc” đã không còn là điều xa lạ. Nhất là những item thời trang may sẵn, có chất liệu vải ít hoặc... Đọc tiếp

Daisy là gì? Bạn đã từng nghe về xu hướng thời trang họa tiết hoa cúc?

Daisy là gì? Bạn đã từng nghe về xu hướng thời trang họa tiết hoa cúc?

Th 2 29/04/2024 5 phút đọc

Daisy là gì? Ngày nay rất nhiều cô gái theo đuổi xu hướng thời trang với tên gọi “Daisy”. Hãy cùng CELEB tìm hiểu về xu... Đọc tiếp

Tiết lộ cách chọn màu quần tây đẹp cho nam giới

Tiết lộ cách chọn màu quần tây đẹp cho nam giới

Th 2 29/04/2024 6 phút đọc

Khi mua quần tây, một trong những yếu tố bạn quan tâm là làm thế nào để chọn được màu quần tây đẹp cũng như cách phối đồ... Đọc tiếp

Textile là gì? Nhận diện, phân biệt Textile với các loại vải khác

Textile là gì? Nhận diện, phân biệt Textile với các loại vải khác

Th 2 29/04/2024 5 phút đọc

Textile là gì – đã bao giờ bạn nghe đến vải Textile? Vải vóc là yếu tố rất quan trọng trong thời trang, từ xưa đến... Đọc tiếp

Nội dung bài viết