FREESHIP Với đơn hàng 499K
Cách chọn size áo sơ mi nam chuẩn – Bảng size sơ mi nam theo chiều cao, cân nặng

Cách chọn size áo sơ mi nam chuẩn – Bảng size sơ mi nam theo chiều cao, cân nặng

Trung
Th 2 29/04/2024 10 phút đọc
Nội dung bài viết

Cách chọn size áo sơ mi nam theo số đo kết hợp với bảng size áo sơ mi US, UK và EU giúp bạn dễ dàng chọn cho mình chiếc áo sơ mi vừa vặn. Cùng CELEB tìm hiểu chi tiết về các loại size áo sơ mi trên thị trường hiện nay chi tiết trong bài viết này.

Cách chọn size áo sơ mi nam theo chiều cao cân nặng

Bảng size áo sơ mi nam hiện nay thường được ký hiệu bằng 2 cách hiển thị là chữ cái và số. Ở mỗi cách thức sẽ có một cách hiểu riêng, nếu như các bạn nam còn lăn tăn về kích thước của áo so với vóc dáng cơ thể. Hãy cùng chú ý cách giải đáp tường tận sau đây:

Bảng size áo sơ mi nam hệ US theo chữ

Hầu hết các trang phục thường đặt kích cỡ theo chữ cái, thế nhưng không phải ai cũng có thể nắm rõ và hiểu hết ý nghĩa của chúng. Câu trả lời sẽ có ngay sau đây:

ảng size áo sơ mi nam hệ US, UK và EU

 • Size XS (Extra Small): rất nhỏ. Dành cho người nặng từ 45-50kg, chiều cao từ 1m55-1m60.
 • Size S (Small) nghĩa là kích cỡ nhỏ. Dành cho người nặng từ 50-55kg, chiều cao từ 1m60-1m65.
 • Size M (Medium) nghĩa là kích cỡ trung bình. Dành cho người nặng từ 55-65kg, chiều cao từ 1m65-1m70.
 • Size L (Large) nghĩa là kích cỡ lớn. Dành cho người nặng từ 65-70kg, chiều cao từ 1m70-1m75.
 • Size XL (Extra Large) nghĩa là kích cỡ rất lớn. Dành cho người nặng từ 70-80kg, chiều cao từ 1m75-1m80.
 • Size XXL (Extra Extra Large) nghĩa là kích cỡ rất rất lớn. Dành cho người nặng từ 80-90kg, chiều cao từ 1m80-1m85.

Như vậy từ bảng Size theo chữ cái này, các đấng mày râu có thể biết được size l áo sơ mi nam,  số đo size m áo sơ mi nam hay size m áo sơ mi nam là bao nhiêu rồi đấy. Tuy nhiên kích thước và chiều cao tương ứng với các size đi kèm ở trên cũng chỉ mang tính chất tương đối chứ không thể chính xác hoàn toàn. Vì thế để có thể mua được chiếc áo sơ mi với kích thước cơ thể chuẩn nhất, bạn phải thêm một bước nữa là tìm hiểu cụ thể bảng size của hãng đó.

Bảng size áo sơ mi nam theo số

Ngoài bảng size áo sơ mi theo chữ còn có bảng size theo số. Thế nhưng nhiều người lại không nắm rõ được kích thước áo đó tương ứng với size nào. Nếu bạn chưa nắm được có thể tham khảo sau đây:

 • Áo size 36 tương đương size S: Dành cho người có chiều cao 1m50-1m60 cân nặng từ 45-50kg.
 • Áo size 38 tương đương size M: Dành cho người có chiều cao từ 1m60-1m70, cân nặng từ 50-55kg.
 • Áo size 39 tương đương size L: Dành cho người có chiều cao từ 1m65-1m75, cân nặng từ 56-65kg.
 • Áo size 40 tương đương size XL: Dành cho người có chiều cao từ 1m7-1m75, cân nặng từ 66-75kg.
 • Áo size 41 tương đương với size XXL: Dành cho người có chiều cao từ 1m75-1m8, cân nặng từ 70-80kg.
 • Áo size 42 tương đương với size XXXL là cỡ size lớn dành cho những người ngoại cỡ có chiều cao từ 1m75-1m85, cân nặng từ 80-90kg.

Bảng size áo sơ mi nam theo số

Như vậy từ bảng size áo sơ mi nam theo số, người mua có thể biết được size áo sơ mi nam 40 tương đương size gì hay nắm được size áo sơ mi nam 41 là size XXL. Và cũng từ bảng size này, các bạn cũng có thể nắm được size S áo sơ mi nam hay số đo size S áo sơ mi nam tương ứng với size 36 nhỏ nhất trong bảng size. 

Thế nhưng nhà sản xuất quần áo cũng khuyên bạn rằng bảng size này cũng chưa hẳn đã đúng hoàn toàn bởi tùy thuộc vào mỗi hãng và mỗi nước sẽ có sự chênh lệch về cỡ áo riêng. Chẳng hạn bạn muốn mua kiểu áo sơ mi nam Hàn Quốc thì bạn cần hiểu được bảng size áo sơ mi nam Hàn Quốc như thế nào, kích thước của nó ra sao so với bảng size của người Việt. Tốt nhất bạn hãy nên đến trực tiếp cửa hàng để được tư vấn trước khi mua thay vì đặt online nhé!

Cách chọn size áo sơ mi nam chuẩn đẹp theo số đo cơ thể

Cách chọn size áo sơ mi nam chuẩn ngoài việc dựa vào chiều cao, cân nặng thì còn dựa trên số đo cơ thể. Do đó, bạn nên nắm rõ số đo vai – ngực – eo/bụng – mông – dài tay – dài lưng tại thời điểm chọn size áo sơ mi để có thể mua được sản phẩm vừa vặn nhất.

Cách đo kích thước cơ thể để chọn áo sơ mi

Để lựa chọn size áo sơ mi nam tay ngắn hay một áo sơ mi bất kỳ vừa vặn với cơ thể của mình, bạn cần phải nắm rõ được số đo của cơ thể mình với tiêu chí: độ rộng của vai, vòng ngực, vòng bụng, chiều dài lưng và chiều dài tay. Để làm được điều này rất đơn giản:

 • Lấy số đo vòng cổ: Việc bạn cần làm là hãy dùng một chiếc thước dây để quấn quanh cổ, đừng quên chèn thêm một ngón tay vào giữa để có thể thoải mái khi cài cúc áo.
 • Lấy số đo vòng ngực: Dùng thước dây đo quanh vòng ngực rộng nhất của bạn.
 • Lấy số đo chiều dài thân: Dùng thước dây đo từ phần đỉnh vai đến ngang mông.
 • Lấy số đo độ rộng vai: Dùng thước dây đo từ mép vai bên này sang mép vai bên kia theo một đường thẳng.
 • Lấy số đo dài tay: Đo từ đỉnh vai xuống đến ngang mu bàn tay.
 • Lấy số đo vòng bụng: Dùng dây đo quanh vòng bụng ngang rốn.

Bảng size áo sơ mi nam theo số đo kích thước cơ thể

 • Vòng cổ từ 38-39, vòng bụng 69-99, vòng ngực 81-90: chọn áo sơ mi size S
 • Vòng cổ từ 40-41, vòng bụng 78-83, vòng ngực 91-105: chọn áo sơ mi size M
 • Vòng cổ từ 42-43, vòng bụng 83-89, vòng ngực 106-116: chọn áo sơ mi size L
 • Vòng cổ từ 44-45, vòng bụng 90-97, vòng ngực 117-128: chọn áo sơ mi nam size XL.

Những lưu ý khi chọn size áo sơ mi nam

Dưới đây là một số lưu ý khi chọn size áo sơ mi nam mà bạn không nên bỏ qua.

Nắm rõ kích thước số đo cơ thể tại thời điểm mua áo

Việc nắm rõ kích thước số đo cơ thể sẽ giúp bạn dễ dàng mua quần áo online khi không có thời gian đến trực tiếp cửa hàng. Vì thế bạn cần nhớ rõ chiều cao, cân nặng, các vòng ngực, bụng hay chiều dài lưng, cánh tay… 

Ngoài ra, theo thời gian, số đo cơ thể có thể tăng – giảm mà bạn không biết. Do đó, bạn nên đo lại tại thời điểm mua áo là tốt nhất.

Hỏi rõ bảng size áo của từng nhà sản xuất

Hiện nay bảng size áo sơ mi nam nói riêng, bảng size trang phục nói chung thường dựa trên tiêu chuẩn quốc tế, vì thế ở mỗi quốc gia và hãng khác nhau sẽ có sự chênh lệch nhất định. Do đó nếu dựa trên size quốc tế thì chưa chắc bạn đã lựa chọn cho mình được size áo vừa vặn với cơ thể của mình.

Do đó, tốt nhất khi mua áo ở bất kỳ hãng nào hãy nhờ người bán hàng gửi lại bảng size chuẩn nhất và đưa cho họ kích thước cơ thể để nhận được sự tư vấn giúp việc lựa chọn trang phục trở nên dễ dàng hơn.

Chọn áo sơ mi nam theo số đo cơ thể

Linh hoạt trong cách chọn áo sơ mi theo size

Với bảng size áo sơ mi nam mà chúng tôi đã cung cấp ở trên, đôi lúc người mua cũng đừng quá máy móc áp dụng bởi vì chiều cao hay cân nặng đó cũng chỉ mang tính chất tương đối. Ví dụ như khi bạn cao 1m80 mà cân nặng chỉ có 60kg, dựa trên bảng size thì chiều cao ứng với size XL, cân nặng chỉ nằm trong size M. Vì thế khi mua áo sơ mi bạn nên lựa chọn áo theo chiều cao, tức là size XL nhé!

Hay bạn là người nằm trong top bị béo bụng thì khi lựa chọn size thì nhích lên 1 chút nhé. Chẳng hạn như cân nặng và số đo đó nằm trong size M nhưng khi mua áo hãy chọn size L hoặc size số 39, giúp chiếc áo bạn mua sẽ vừa vặn hơn với vùng bụng.

Chọn áo sơ mi nam vừa vặn để tôn lên vóc dáng

Khi lựa chọn cho mình một chiếc áo phù hợp sẽ có thể tôn lên được vóc dáng của mình, đừng nên chọn quá ngắn hay quá dài. Nếu chẳng may áo rộng hơn so với cơ thể của bạn thì bạn cũng có thể mang đến hiệu may để bóp phần eo vào nhé, thế nhưng với chiếc áo chật và ngắn thì không thể sửa được đâu.

Chọn cỡ sơ mi nam vừa vặn cơ thể.

Celeb – nơi cung cấp áo sơ mi chuẩn size

Qua những thông tin mà CELEB  đã cung cấp ở trên, ắt hẳn các bạn nam có thể biết được những cách chọn size áo sơ mi nam theo chữ, theo số và theo số đo cơ thể để có thể lựa chọn cho mình size áo sơ mi vừa vặn. CELEB tự hào là một trong những lựa chọn hàng đầu của nhiều nam giới khi có nhu cầu mua các sản phẩm thời trang nam hiện nay, chuyên cung cấp những chiếc áo sơ mi chất lượng, chuẩn size dành cho phái mạnh.

 

Bảng size áo sơ mi nam tại CELEB

CELEB tự hào là cửa hàng thời trang nam nhận được nhiều đánh giá, phản hồi tốt từ hàng nghìn khách hàng sau khi trải nghiệm dịch vụ mua sắm online từ các kênh bán hàng online của shop như website, Facebook, Shopee.

Các sản phẩm thời trang nam của CELEB chú trọng đến chất liệu, đường may và kiểu dáng bắt kịp xu hướng thời trang hiện đại, đồng thời sự đa dạng về sản phẩm và phong cách thời trang giúp khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn một phong cách phù hợp nhất cho mình. Đến với CELEB, các bạn có thể lựa chọn được những mẫu áo sơ mi nam 2 túi hộp đa dạng về màu sắc và thiết kế.

Hiện tại, CELEB đang có chương trình ưu đãi cho khách hàng như miễn phí ship cho các đơn hàng từ 499k trở lên, ship hỏa tốc trong 24 giờ đối với các đơn nội thành HCM. Đặc biệt chính sách đổi trả hàng trong vòng 14 ngày giúp khách hàng có thể nhận được sản phẩm ưng ý nhất. Còn chần chừ gì nữa, các bạn hãy liên hệ ngay với CELEB để cập nhật bộ sưu tập thời trang nam mới nhất và nhận các voucher đặc biệt.

Đừng mắc sai lầm với chiếc quần tây bị chật

Đừng mắc sai lầm với chiếc quần tây bị chật

Th 2 29/04/2024 4 phút đọc

“Trang phục kén người mặc” đã không còn là điều xa lạ. Nhất là những item thời trang may sẵn, có chất liệu vải ít hoặc... Đọc tiếp

Daisy là gì? Bạn đã từng nghe về xu hướng thời trang họa tiết hoa cúc?

Daisy là gì? Bạn đã từng nghe về xu hướng thời trang họa tiết hoa cúc?

Th 2 29/04/2024 5 phút đọc

Daisy là gì? Ngày nay rất nhiều cô gái theo đuổi xu hướng thời trang với tên gọi “Daisy”. Hãy cùng CELEB tìm hiểu về xu... Đọc tiếp

Tiết lộ cách chọn màu quần tây đẹp cho nam giới

Tiết lộ cách chọn màu quần tây đẹp cho nam giới

Th 2 29/04/2024 6 phút đọc

Khi mua quần tây, một trong những yếu tố bạn quan tâm là làm thế nào để chọn được màu quần tây đẹp cũng như cách phối đồ... Đọc tiếp

Textile là gì? Nhận diện, phân biệt Textile với các loại vải khác

Textile là gì? Nhận diện, phân biệt Textile với các loại vải khác

Th 2 29/04/2024 5 phút đọc

Textile là gì – đã bao giờ bạn nghe đến vải Textile? Vải vóc là yếu tố rất quan trọng trong thời trang, từ xưa đến... Đọc tiếp

Nội dung bài viết