Bí quyết kinh doanh thời trang hiệu quả cho người mới

Ngày đăng: 23-04-2021

Kinh doanh thời trang hiện nay đang được nhiều người chọn lựa để khởi nghiệp. Vậy các chủ shop thời trang cần làm những gì để cửa hàng mình kinh doanh đạt hiệu quả cao. Bài viết sau đây của CELEB sẽ mách nhỏ bạn bí quyết kinh doanh mang lại doanh thu lớn.

Chọn địa điểm

Địa điểm kinh doanh là một trong những yếu tố quan trọng góp phần vào hiệu quả kinh doanh. Yếu tố đầu tiên bạn cần chú ý là cửa hàng quần áo của mình có gần với khu dân cư hay không. Đặt cửa hàng tại khu vực càng nhiều người  thì tỉ lệ người mua hàng tại cửa hàng bạn càng lớn. 

kinh doanh thời trang 1

Các sản phẩm đa dạng cho nhiều khách hàng lựa chọn

Nếu bạn có mặt bằng kinh doanh sẵn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Còn nếu bạn phải đi thuê thì nên tìm những địa điểm phù hợp với giá thành. Nên tham khảo nhiều địa điểm, tìm những nơi có nhiều người qua lại, có chỗ để xe và diện tích cửa hàng có rộng, sạch sẽ.

Phân khúc khách hàng

Tùy theo nhu cầu mua sắm của khách hàng mà các shop kinh doanh thời trang lựa chọn dòng sản phẩm và phong cách riêng biệt. Tùy vào mục đích của shop thời trang về độ tuổi, phong cách, giới tính, vùng miền sẽ lựa chọn kinh doanh mặt hàng thời trang nào. Ví dụ như các phong cách thời trang công sở, thời trang hàng ngày, thời trang đi học, thời trang trẻ em…..

Tuyển nhân viên

Hiện nay, việc tuyển nhân viên làm việc cho các cửa hàng yêu cầu rất cao. Các tiêu chí cho nhân viên bán hàng thường phải có yêu cầu về khả năng bán hàng và tính cách hòa đồng. Đặc trưng của ngành dịch vụ là thường xuyên phải tiếp xúc với khách hàng nên thái độ của nhân viên là điều kiện tiên quyết khách có quay trở lại hay không. Luôn tươi cười và cảm ơn ngay cả khi khách họ chỉ xem và thử đồ. Không nên to tiếng, cãi lộn, đôi co với khách hàng. Như vậy, cửa hàng không chỉ bị mất khách mà còn gây tiếng xấu. 

Các bạn hãy luôn nhớ khách hàng là thượng đế. Cách phục vụ càng chuyên nghiệp, ân cần thì việc kinh doanh thời trang của bạn sẽ được phát triển rất nhiều. Các chủ cửa hàng nên chú trọng vào đào tạo kĩ năng cho nhân viên. Nhờ vậy, sẽ bán được nhiều hàng hơn, góp phần tăng lợi nhuận cho cửa hàng. 

Thực hiện các chương trình khuyến mãi

Một trong những bí quyết kinh doanh thời trang hiệu quả là việc sử dụng những chương trình khuyến mãi hợp lý. Tổ chức các chương trình ưu đãi hấp dẫn, giảm 10% trên một sản phẩm hay sale các sản phẩm với giá 149k, 199k, 399k…. 

kinh doanh thời trang 3

Các chương trình khuyến mãi hấp dẫn

Giá cả hợp lí

Bình thường đối với những khách hàng bình dân, khi kinh doanh quần áo bạn nên lưu ý tới các đối thủ bên cạnh. Dù sản phẩm của bạn có đẹp đến đâu nhưng giá bán quá cao thì khách hàng cũng chỉ đến xem, tham khảo thôi . Bởi thế bạn phải cân nhắc giá cả sao cho hợp lý.

>>>> Tham khảo thêm: Những chi phí cần thiết khi kinh doanh shop thời trang mà bạn cần biết!

Có chính sách đổi – trả

Hình thức đổi trả hàng là một yếu tố rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định và chọn lựa mua hàng của khách cũng như uy tín của thương hiệu. Các shop nên tạo điều kiện đổi trả hàng nhưng luôn có những  yêu cầu nhất định đối với việc đổi trả này. Ví như : Có thể đổi nhưng không được trả, thời gian đổi trong vòng bao nhiêu ngày. Hoặc có thể đổi – trả sản phẩm tại cửa hàng nhưng phải phụ thu thêm phí và quan trọng là tất cả phải còn nguyên tem mác, chưa qua sử dụng….

kinh doanh thời trang 4

Chính sách đổi trả là chìa khóa vàng trong kinh doanh

Không để hàng tồn 

Như mọi người đã biết, hàng tồn kho sẽ gây tốn kém chi phí, tổn thất rất lớn cho các chủ shop. Việc để hàng tồn sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy như: quần áo lỗi mốt, hư hỏng và quan trọng nhất là tiền hàng bị “đóng băng”. Các chủ kinh doanh thời trang cần lưu ý nếu những mặt hàng bán chậm phải sử dụng những chiến lược kinh doanh như sale giá rẻ để đẩy hàng đi nhanh chóng. CELEB vừa chia sẻ đến bạn bí quyết kinh doanh thời trang hiệu quả cho người mới. Nếu các bạn cần tư vấn hãy liên hệ với CELEB qua hotline 0946573375 để được giải đáp một cách chi tiết. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *